Nghệ sĩ phẫn nộ về hành vi thân mật thái quá của khán giả trẻ trong rạp chiếu

Dân trí Những hình ảnh về hành vi thân mật thái quá của cặp khán giả trẻ trong rạp chiếu phim CGV đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong giới nghệ sĩ lẫn khán giả.
>>CGV nói gì về hình ảnh nhạy cảm của cặp khán giả trẻ trong rạp chiếu bị phán tán?
>>Cần xử phạt hành vi vô tư "thân mật" nơi công cộng?

Phản cảm, thiếu văn hoá…

Mặc dù cho rằng, việc phát tán những hình ảnh riêng tư của khách hàng trong rạp chiếu của nhân viên CGV là sai trái nhưng cũng không ít nghệ sĩ lẫn khán giả bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi thân mật thái quá của cặp đôi khán giả trẻ giữa chốn công cộng. Đặc biệt, chốn công cộng đó lại là rạp chiếu phim, nơi đòi hỏi phải có những ứng xử văn minh, đúng mực.

NSND Minh Châu cho rằng, bà đã từng đến một số rạp chiếu có ghế sweetbox ở nước ngoài và khán giả khi sử dụng dịch vụ này đều phải cam kết tuân thủ theo quy định của rạp rất chặt chẽ. Vì thế, mặc dù rất thông thoáng về chuyện tình dục nhưng khán giả đến xem phim rất văn minh. Ở Việt Nam, theo như bà biết thì rạp chiếu có ghế sweetbox mới ra đời nhưng cũng có những quy định đối với khán giả khi sử dụng dịch vụ này.

Hình ảnh của một cặp khán giả trong rạp chiếu đang khiến nghệ sĩ lẫn khán giả phẫn nộ.
Hình ảnh của một cặp khán giả trong rạp chiếu đang khiến nghệ sĩ lẫn khán giả phẫn nộ.

“Xem những hình ảnh của cặp khán giả trẻ trong rạp chiếu dù tôi không đồng tình với người phát tán những hình ảnh đó nhưng cũng cảm thấy rùng mình. Tôi không thể nào chấp nhận được những hành vi đó trong rạp chiếu phim. Chỉ những người thần kinh không bình thường, thiếu văn hoá, thích chơi ngông... mới cư xử thái quá giữa một chỗ văn minh như vậy”, NSND Minh Châu bày tỏ.

Theo nữ nghệ sĩ, rạp chiếu phim là nơi người ta đến để tiếp nhận văn hoá thông qua các tác phẩm điện ảnh. Nơi đó không chỉ có các bạn trẻ mà còn có nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Những ứng xử ở đó cũng thể hiện phông văn hoá của từng người.

Hoa hậu Dương Thuỳ Linh chia sẻ, nếu nhìn thấy bạn trẻ nào có hành vi quá trớn trong rạp chiếu phim, cô sẽ lập tức báo nhân viên đến “lôi cổ” họ ra ngoài vì không thể chấp nhận được hành động đó.

“Bất kỳ rạp chiếu nào cũng có những quy định về văn hoá ứng xử. Kể cả tình nhân khi đưa nhau vào đó cũng phải biết kiềm chế và kiểm soát cảm xúc của mình. Mọi hành vi thái quá đều gây khó chịu cho người ngồi bên cạnh mình và càng làm méo mó văn hoá chốn công cộng”, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh bày tỏ.

Diễn viên Minh Tiệp bày tỏ, chuyện các bạn trẻ đang yêu nhau hoặc đang tìm hiểu nhau thể tình cảm bằng nắm tay khi đang xem phim là chuyện bình thường. Nhưng việc đưa nhau vào rạp rồi có những hành vi như chốn không người là không thể chấp nhận được. Nó tạo nên sự phản cảm về văn hoá xem phim. Nó cũng gây bức xúc đối với những người bên cạnh.

“Tôi nói thật, ý thức xem phim của một số bạn trẻ hiện nay rất kém. Nhiều người đến muộn lại còn gây ồn. Ăn uống nhồm nhoàm, đứng lên ngồi xuống, cầm chân cầm tay, ôm hôn nhau… như chỗ không người vậy. Tôi gặp rất nhiều lần và cảm thấy rất khó chịu.

Cặp khán giả quan hệ tình cảm trong rạp chiếu mới đây đúng là không còn gì để nói nữa. Nó thực sự rất phản cảm. Làm xấu đi hình ảnh của những người đi xem phim”, diễn viên Minh Tiệp bức xúc nói.

“Tôi khá bức xúc khi xem những hình ảnh đang gây xôn xao của hai bạn trẻ trong rạp chiếu. Hành vi của cặp đôi này đúng nghĩa thiếu văn hoá và rất phản cảm. Rạp phim là nơi để xem phim giải trí chứ không phải là nơi để làm những chuyện trái thuần phong mỹ tục như vậy. Tôi biết có một số đối tượng có sở thích làm chuyện nhạy cảm nơi công cộng. Chúng ta cần lên án hành vi này”, diễn viên Khôi Trần nói.

Chị Mỹ Hạnh (Đống Đa, Hà Nội) cũng bức xúc: “Các bạn trẻ giờ không còn coi ai ra gì nữa. Đừng nghĩ bỏ vài đồng mua tấm vé vào rạp coi phim là các bạn muốn làm gì cũng được nhé. Rạp chiếu phim không phải khách sạn, nhà nghỉ đâu? Các bạn hãy đọc kỹ nội quy khi đến rạp. Quyền riêng tư chỉ được bảo vệ khi bạn kiểm soát được những hành vi đúng mực ở nơi công cộng trước đã”.

Phát tán hình ảnh của khách là vi phạm pháp luật

Mặc dù rất phản đối hành vi của cặp khán giả trẻ nhưng nhiều người cũng cho rằng, việc phát tán hình ảnh riêng tư của khách hàng đáng lên án. Diễn viên Khôi Trần cho rằng: “Trách cặp đôi kia một thì phải trách nhân viên của CGV gấp nhiều lần.

Việc phát tán hình ảnh này lên mạng cực kỳ nguy hiểm và gây tổn hại nghiêm trọng đến nhân phẩm của người khác. Một vấn đề khác đó chính là sự thờ ơ của những người xung quanh. Nếu là tôi, biết họ làm những chuyện như vậy, tôi sẽ không im lặng”.

Nhiều người cũng cho việc phán tán hình ảnh của khách là vi phạm pháp luật.
Nhiều người cũng cho việc phán tán hình ảnh của khách là vi phạm pháp luật.

Diễn viên Minh Tiệp lại bày tỏ: “Kể cả khi nhân viên CGV phán tán hình ảnh của khách ra bên ngoài đã bị kỷ luật nhưng đơn vị đó cũng nên có lời xin lỗi công khai khách hàng, thậm chí phải gặp trực tiếp họ để đền bù tổn thất (nếu có). Bản thân tôi và rất nhiều bạn bè của tôi cũng cảm thấy hơi hoảng sợ khi biết sự việc này.

Bởi thực tế không ai muốn tất cả mọi người biết họ đang đi xem phim với người yêu hoặc người thân. Và nếu biết có camera quay lại trong quá trình họ xem phim cũng sẽ khiến người xem không thoải mái lắm”.

Anh Lê Tuấn Đạt (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng bức xúc: “Việc đến rạp xem phim dù không có gì xấu nhưng đó là sự riêng tư. Đã là riêng tư thì cần phải được tôn trọng. Phát tán hình ảnh riêng tư của người khác lên mạng không chỉ gây ảnh hưởng đến họ và gia đình họ mà còn vi phạm pháp luật.

Các thương hiệu lớn cần phải đảm bảo nghiêm túc việc bảo mật thông tin và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sự cố”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Thị Nở” Đức Lưu bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Bùi Cường qua đời
“Thị Nở” Đức Lưu bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Bùi Cường qua đời

(Dân trí) - NSƯT Đức Lưu - người đóng thành công vai Thị Nở cùng NSƯT Bùi Cường vai Chí Phèo trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" đã bàng hoàng tới mức tăng huyết áp khi nghe tin người bạn diễn của mình đột ngột qua đời.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:06

60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018
60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018

(Dân trí) - Vượt qua vòng thi sơ tuyển hết sức nghiêm túc và cam go, 60 thí sinh sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc nhất, tài năng nhất để tham dự vòng thi Bán kết của Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 01:00

NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71
NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71

(Dân trí) - NSND Minh Châu cho biết, NSƯT Bùi Cường vừa qua đời sáng sớm 3/8 tại bệnh viện sau 10 ngày bị tai biến.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 09:48

49 tuổi, Jennifer Aniston tâm sự chuyện không sinh con
49 tuổi, Jennifer Aniston tâm sự chuyện không sinh con

(Dân trí) - “Đừng đối xử với những phụ nữ không sinh con như thể họ là những món đồ bị hỏng, có thể tôi không đến với cuộc sống này để có những đứa trẻ”, nữ diễn viên Jennifer Aniston chia sẻ, hiện tại, cô đang là một phụ nữ độc thân ở tuổi 49.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:58

“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam
“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 2/8, Tổ chức Guinness Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:00

Công diễn vở cải lương về cuộc đời danh sĩ Ngô Thì Nhậm
Công diễn vở cải lương về cuộc đời danh sĩ Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Nhà hát Cải Lương Việt Nam vừa công diễn vở “Người đi tìm minh chủ” nói về cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật lịch sử Ngô Thì Nhậm, một danh sĩ lừng lẫy tiếng tăm thời hậu Lê – Tây Sơn.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:00

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử
Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử

(Dân trí) - Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để giúp lên tinh thần.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:37

Phạm Phương Thảo: “Tôi vừa được trời thương, vừa bị trời đày”
Phạm Phương Thảo: “Tôi vừa được trời thương, vừa bị trời đày”

(Dân trí) - “Tôi không dám nhận mình tài mà chỉ nghĩ mình vừa được trời thương, vừa bị trời đày. Nghĩa là ông trời cho tôi năng khiếu ca hát rồi còn cho tôi cả khả năng làm thơ, viết nhạc...”, ca sĩ Phạm Phương Thảo tâm sự.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:36

Hai người bạn thân bất ngờ phát hiện bị… trao nhầm vào nhà nhau
Hai người bạn thân bất ngờ phát hiện bị… trao nhầm vào nhà nhau

(Dân trí) - Hai người bạn chơi từ thuở nhỏ với nhau, họ từng ngồi cùng bàn khi còn đi học, họ qua nhà nhau chơi rất thường xuyên khi còn bé và thậm chí còn ngủ lại nhà nhau không ít lần.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:27

“Choáng” trước bà cụ 71 tuổi khiêu vũ cuồng nhiệt nóng bỏng
“Choáng” trước bà cụ 71 tuổi khiêu vũ cuồng nhiệt nóng bỏng

(Dân trí) - Mặc dù tuổi đã cao, nhưng bà vẫn thực hiện các động tác nhuần nhuyễn, duyên dáng đến khó tin. Trong khi nhiều người từ bỏ ước mơ, đam mê trong cuộc sống, chỉ vì nghĩ rằng mình đã già, đã hết cơ hội, thì người phụ nữ cao niên này mang đến một thông điệp khác.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:25

Rộn ràng lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội và Osaka
Rộn ràng lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội và Osaka

(Dân trí) - Hai đường bay mới của Vietjet từ Hà Nội và TPHCM đi Osaka - Nhật Bản dự kiến khai thác lần lượt vào tháng 11 và tháng 12 tới, đem lại cơ hội trải nghiệm mùa lễ hội và Giáng sinh 2018 cho hàng triệu khách hàng.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:23

Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu
Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu

(Dân trí) - “Trước đây, mỗi lần nhìn thấy anh Đăng Dương hát trên tivi là tôi tắt ngay lập tức. Ca sĩ gì mà xấu quá. Hát thì khẩu hình miệng cứ loe ra. Đúng là ghét của nào trời trao của ấy…”, Kim Xuyến thổ lộ. Bà xã của Trọng Tấn, Việt Hoàn cũng có những chia sẻ bất ngờ về nhan sắc của chồng...

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Cần xử phạt hành vi vô tư "thân mật" nơi công cộng?
Cần xử phạt hành vi vô tư "thân mật" nơi công cộng?

(Dân trí) - Dư luận đang xôn xao trước hình ảnh đôi trẻ vô tư diễn “cảnh nóng” trong rạp chiếu phim bị phát tán trên mạng. Theo TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội thì hành động quá mức thân mật nơi công cộng là sai, cần bị xử lý.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:22

Người mẫu nhí khiếm khuyết cơ thể tự tin sải bước trên sàn catwalk
Người mẫu nhí khiếm khuyết cơ thể tự tin sải bước trên sàn catwalk

(Dân trí) - Daisy được xem là một ví dụ kỳ diệu cho tất cả chúng ta, rằng dù cuộc sống có thể đối xử với bạn theo cách nào, thì bạn luôn có thể lựa chọn cách sống tích cực nhất, để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Thứ tư, 01/08/2018 - 09:09

Xa Thi Mạn - kiều nữ nổi tiếng có hiếu của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ
Xa Thi Mạn - kiều nữ nổi tiếng có hiếu của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

(Dân trí) - Xa Thi Mạn được biết đến là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của phim truyền hình Hồng Kông, thuộc vào top những nữ diễn viên ăn khách và nhận được thù lao cao nhất.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:25

Ca sĩ Trọng Tấn: “Vợ chồng tôi không ai có thể “bắt vía” được ai cả”
Ca sĩ Trọng Tấn: “Vợ chồng tôi không ai có thể “bắt vía” được ai cả”

(Dân trí) - “Ông hoàng nhạc đỏ” khẳng định, chuyện mọi người bảo anh sợ vợ chỉ là cách nói vui và vợ chồng anh cũng không bao giờ có chuyện “bắt vía” nhau.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:00

Việt Nam thắng lớn tại giải Oscar Kiến trúc A+ 2018
Việt Nam thắng lớn tại giải Oscar Kiến trúc A+ 2018

(Dân trí) - Giải thưởng Oscar Kiến trúc A+ năm 2018 nhận được sự cạnh tranh của hơn 5000 công trình tham dự từ hơn 100 quốc gia, các tác phẩm ưu tú nhất sẽ được lựa chọn bởi Hội đồng giám khảo quốc tế là các chuyên gia trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiến trúc - quy hoạch, thời trang, thiết kế sản phẩm,..

Thứ tư, 01/08/2018 - 02:26

Brad Pitt luôn “biến hình” để giống người phụ nữ mà anh đang yêu
Brad Pitt luôn “biến hình” để giống người phụ nữ mà anh đang yêu

(Dân trí) - Tài tử Brad Pitt luôn luôn thay đổi phong cách để giống với người phụ nữ mà anh đang hẹn hò, gắn bó. Từ việc anh sở hữu phong cách “bohemian” giống Jennifer Aniston, tới việc anh để tóc màu caramel giống Angelina Jolie…

Thứ ba, 31/07/2018 - 02:04

CGV nói gì về hình ảnh nhạy cảm của cặp khán giả trẻ trong rạp chiếu bị phán tán?
CGV nói gì về hình ảnh nhạy cảm của cặp khán giả trẻ trong rạp chiếu bị phán tán?

(Dân trí) - Những ngày qua, hình ảnh một cặp khán giả trẻ có những hành động thân mật thái quá trong rạp chiếu CGV được phán tán dưới dạng hình ảnh ghi lại từ camera đã khiến dư luận khá xôn xao.

Thứ ba, 31/07/2018 - 12:27

Phản ứng trước tin đồn “ác khẩu”: Người im lặng bỏ qua, người tột cùng giận dữ
Phản ứng trước tin đồn “ác khẩu”: Người im lặng bỏ qua, người tột cùng giận dữ

(Dân trí) - Đã có nhiều nghệ sĩ Việt trở thành nạn nhân của lời đồn “ác khẩu” như: Khánh Ly, Elvis Phương, Hoài Linh, Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Kim Anh, Sơn Tùng M-TP... Tuy nhiên, mỗi người có một cách phản ứng rất khác nhau.

Thứ ba, 31/07/2018 - 11:00

Kinh ngạc chàng trai hát “Cô gái vót chông” bằng hai giọng nam nữ
Kinh ngạc chàng trai hát “Cô gái vót chông” bằng hai giọng nam nữ

(Dân trí) - Có thể sắm hai vai, vừa nam vừa nữ trong ca khúc “Cô gái vót chông”, nam thí sinh Tùng Anh khiến các HLV “choáng” và ra sức giành giật. Câu chuyện Tùng Anh giảm 12kg trong một thời gian ngắn để “sống chết với nghề” cũng gây ấn tượng tại Tuyệt đỉnh song ca mùa 3.

Thứ ba, 31/07/2018 - 09:37

VCCA giới thiệu triển lãm Video Art của nghệ sĩ hàng đầu Nhật bản - Hiraki Sawa
VCCA giới thiệu triển lãm Video Art của nghệ sĩ hàng đầu Nhật bản - Hiraki Sawa

(Dân trí) - Ngày 3/8/2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức khai mạc triển lãm “Fragments” (Phân mảnh), giới thiệu những tác phẩm mang màu sắc siêu thực của nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản Hiraki Sawa. Thông qua triển lãm, VCCA mong muốn đưa loại hình nghệ thuật độc đáo video art đến gần hơn với công chúng.

Thứ ba, 31/07/2018 - 09:03

MC thể thao phải phẫu thuật ngực vì bị bóng… đập trúng
MC thể thao phải phẫu thuật ngực vì bị bóng… đập trúng

(Dân trí) - Trong một pha đi bóng, quả bóng cao su đã bay ra khỏi sân, vượt qua cả hàng rào bằng kính bảo vệ khán giả, rồi đập vào ngực người đẹp.

Thứ ba, 31/07/2018 - 09:00

3 thế hệ nhà diva Thanh Lam giống nhau đến ngỡ ngàng
3 thế hệ nhà diva Thanh Lam giống nhau đến ngỡ ngàng

(Dân trí) - Mới đây, diva Thanh Lam cùng mẹ là NSƯT Thanh Hương và hai con thực hiện bộ ảnh trên đường phố Hà Nội. Kỳ lạ là cả 3 thế hệ có những nét giống nhau tới mức ca sĩ Quang Dũng phải thốt lên “giống nhau đến ngỡ ngàng”.

Thứ ba, 31/07/2018 - 08:00