Thứ tư, 07/09/2016 - 21:23

Nghệ sĩ Nga biểu diễn miễn phí trên phố đi bộ Hà Nội

Dân trí

Với những tiết mục xiếc, ảo thuật vô cùng đặc sắc, các nghệ sĩ Nga đã khiến không khí tại các tuyến phố đi bộ Hà Nội trở nên sôi động, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các buổi biểu diễn đã thu hút hàng ngàn người đến xem và cổ vũ.

TP Moskva đã cử đoàn nghệ sĩ sang Việt Nam, biểu diễn và giao lưu tại Hà Nội từ ngày 2/9 đến ngày 30/9. Đoàn gồm các nghệ sĩ tên tuổi như: Seval, Pavel, Nhikita, Galina… Trong suốt tháng 9, đoàn nghệ sĩ Nga sẽ biểu diễn rất nhiều tiết mục đặc sắc trên phố đi bộ Hà Nội theo lịch: 9h-10h30 và 20h-21h30 các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần.

Ngay từ tuần biểu diễn đầu tiên, những tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa Nga đã khiến người dân thủ đô được tân hưởng những giây phút vô cùng mãn nhãn và hào hứng. Khu vực biểu diễn của đoàn nghệ sĩ Nga lúc nào cũng đông nghịt khán giả đến xem, đặc biệt là vào các buổi tối. Những tiếng vỗ tay, reo hò khiến các nghệ sĩ trở nên vô cùng phấn khích.

Các nghệ sĩ Nga khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội.
Các nghệ sĩ Nga khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội.

Tiết mục nhảy múa mang đậm nét văn hóa Nga thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.
Tiết mục nhảy múa mang đậm nét văn hóa Nga thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong lúc đang xem các nghệ sĩ Nga biểu diễn, chị Nguyễn Thị Hương (Tây Sơn, Hà Nội) cho biết: “Thực sự hôm nay tôi mới có thời gian cùng cả nhà lên đây chơi. Nhưng không gian phố đi bộ làm tôi thực sự bất ngờ và choáng ngợp, quá nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị. Tôi ấn tượng nhất là các tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ sĩ Nga, rất hay và độc đáo. Lần đầu tiên, tôi được xem một chương trình xiếc, ảo thuật ngay trên đường phố hấp dẫn như vậy”.

Chương trình ca nhạc khai mạc phố đi bộ diễn ra trước tượng đài vua Lý Thái Tổ.
Chương trình ca nhạc khai mạc phố đi bộ diễn ra trước tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, UBND TP Hà Nội khai trương 15 tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm gồm: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Trí, Tràng Tiền, Hàng Khay, Lê Thái Tổ… và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ từ truyền thống đến hiện đại đặc sắc.

Tại đây, các chương trình nghệ thuật dân gian được tổ chức quy mô do các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện. Du khách cũng được hòa mình vào các trò chơi dân gian Việt Nam như: Mèo đuổi chuột, nhảy dây, kéo co, đá cầu, rồng rắn lên mây, chơi ô ăn quan…

Không gian các trò chơi dân gian.
Không gian các trò chơi dân gian.

Những người cao tuổi lại vô cùng yêu thích chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc truyền thống như hát xẩm, chầu văn, dân ca quan họ và các hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc như biểu diễn đàn bầu, đàn tranh.

Ngoài các chương trình nghệ thuật truyền thống, khu vực trung tâm Hà Nội cũng có một vài địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật đương đại như: múa đương đại, nhảy hiện đại, flamengo, tứ tấu kèn hơi, ghi ta, trống, kèn…


Chương trình múa lân được trẻ em yêu thích.

Chương trình múa lân được trẻ em yêu thích.

Tại các điểm biểu diễn luôn thu hút rất đông khán giả trong và ngoài nước. Khắp các tuyến phố đi bộ lúc nào cũng đông đúc, nườm nượp người đi lại và thưởng thức các tiết mục trình diễn miễn phí.

Nguyễn Hằng

Ảnh: T.D

Đáng quan tâm
Mới nhất