Nghệ sĩ hát gây quỹ xây dựng trường học cho trẻ em ở Pa Ủ

(Dân trí) - NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Ngọc Khuê, Lô Thủy, Nguyễn Trần Trung Quân sẽ biểu diễn trong đêm nhạc “Cơn bão” nhằm gây quỹ xây trường cho trẻ em ở Pa Ủ (Mường Tè, Lai Châu).

Cơn bão concert 2014 là chương trình được thực hiện thường niên với mục đích chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, tháng 10/2013, chương trình Cơn bão đầu tiên đã diễn ra thành công và đã quyên góp để ủng hộ đồng bào Quảng Bình vượt qua thiên tai, bão lũ.

Năm nay, chương trình thứ hai sẽ được tổ chức nhằm quyên tiền xây trường cho trẻ em dân tộc La Hủ ở xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trẻ em nơi đây hiện gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt như không có quần áo mặc, đói ăn, phải vượt qua những con dốc cheo leo, những đoạn đường đất trơn trượt để tới trường.

NSND Quang Thọ

NSND Quang Thọ

Cơn bão gồm những bài hát nổi tiếng, có tác dụng khơi gợi tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau do NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Lô Thủy, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Lê Việt Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Hồng Dương, nhóm Phương Bắc Band. Ngoài ra, còn có nhóm hát múa thiếu nhi Talent of Art và dàn người mẫu quen thuộc của Hà Nội trình diễn áo dài Ngân An.

Được biết, chương trình được mở màn bằng ca khúc mới Lặng trôi mang ý nghĩa kêu gọi cộng đồng và khép lại bằng ca khúc quen thuộc Để gió cuốn đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngoài phần biểu diễn, trong chương trình còn có phần đấu giá cặp bình gốm Bát Tràng (niên đại từ thế kỷ XIX) và bình gốm Việt Nam thời kỳ đầu Công nguyên (niên đại thế kỷ I-III), bức tranh cổ động có chữ ký của nhiều người nổi tiếng…

Ca sĩ Ngọc Khuê

Ca sĩ Ngọc Khuê

 “Chương trình năm ngoái, chúng tôi lấy tên là Cơn bão do vừa xảy ra một trận bão lớn ở miền Trung. Năm nay, chúng tôi vẫn giữ cái tên này bởi tôi nghĩ, nếu tấm lòng thiện nguyện của mỗi người như một cơn gió thì sự góp sức của mọi người sẽ trở thành cơn bão của yêu thương vô cùng ý nghĩa với trẻ em vùng cao”, anh Quốc Minh, đại diện BTC chia sẻ.

Cho đến thời điểm này, có nhiều cá nhân đã tặng cho chương trình nhiều hiện vật giá trị để đấu giá trong chương trình. Toàn bộ số tiền đấu giá cũng sẽ dành để xây trường học.

Cơn bão concert 2014  diễn ra vào ngày 27/12 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

 

Hà Thanh

Đang được quan tâm