1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Nghệ sĩ Giang Còi sụt 14kg sau lần đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu

Hà Thanh

(Dân trí) - Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi khi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng vừa được nghệ sĩ Đinh Trà My chia sẻ khiến khán giả không khỏi lo lắng.

Mới đây, nghệ sĩ Đinh Trà My đã chia sẻ hình ảnh và thông tin về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi. Nữ nghệ sĩ cho biết, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên chị không thể đến thăm đồng nghiệp thường xuyên, chỉ có thể liên lạc với người bạn thân thiết qua điện thoại.

Nghệ sĩ Giang Còi sụt 14kg sau lần đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu - 1

Nghệ sĩ Đinh Trà My tiết lộ, nghệ sĩ Giang Còi đã sụt 14 kg, nói chuyện khó khăn (Ảnh: FBNV).

Theo Đinh Trà My, nghệ sĩ Giang Còi đã sụt 14 kg sau lần ho ra máu, bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu đầu tháng 5 vừa qua. "Dịch bệnh căng thẳng và phức tạp nên chẳng đến thăm lão Giang Còi được. Hàng ngày chỉ nhắn tin, điện thoại và gọi qua Messenger. Căng tai ra mà chả nghe được gì, chỉ chẩn đoán qua khẩu hình của lão, cứ hai từ một hơi. Sút tận 14kg rồi... thương lắm!", nghệ sĩ Đinh Trà My viết.

Qua hình ảnh nữ nghệ sĩ chia sẻ, có thể thấy nghệ sĩ Giang Còi gầy gò hơn. Nhiều nghệ sĩ đã gửi lời hỏi thăm, động viên nam nghệ sĩ. MC Thảo Vân nhắn gửi: "Thương anh ấy quá!", NSND Lan Hương xót xa: "Ôi! Thương em ấy quá!", MC Quang Minh nhắn chúc anh Giang Còi chóng bình phục.

Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện Bạch Mai cấp cứu vì bệnh tình trở nặng. Ông ho ra máu, bất tỉnh khi đang trên đường từ Hải Dương về.

Ngọc Anh - con gái nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ với phóng viên Dân trí về tình trạng ăn uống, nói chuyện khó khăn của nam nghệ sĩ sau khi nhập viện cấp cứu: "Sau mấy ngày nằm viện, sức khỏe của bố đã đỡ hơn, không nôn ra máu nhưng vẫn chưa cầm được máu, vẫn đi ngoài ra máu. Trước khi bị xuất huyết dạ dày, bố còn bị xơ gan, lại đang bị ung thư hạ họng giai đoạn ba. Giờ bố có thể nói chuyện, dù nói còn khó khăn, đứng dậy nếu có người dìu.

Thế nhưng bố gần như không ăn uống được gì cả vì họng bị hạch chèn đau, họng bị tổn thương, khó nuốt lắm, uống nước còn bị sặc.

Bố nằm viện hơn 2 hôm mới ăn được 2 thìa cháo. Sáng nay, bố ăn được 3 thìa cháo. Dù không ăn uống nhưng bố không cảm thấy đói vì được truyền nước liên tục. Bố cũng khó thở nữa, toàn phải thở ôxy thôi".

Thời điểm nghệ sĩ Giang Còi nhập viện, nghệ sĩ Trà My cùng NSND Quốc Anh cũng kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ nghệ sĩ Giang Còi vượt qua giai đoạn nguy kịch. Đồng thời, chị đã tận tay trao gửi số tiền 30 triệu đồng mà khán giả đã quan tâm, giúp đỡ và động viên nam nghệ sĩ...

Nghệ sĩ Giang Còi sụt 14kg sau lần đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu - 2

Nghệ sĩ Trà My đến thăm nghệ sĩ Giang Còi thời điểm, ông mới nhập viện vì nôn ra máu, ngất đi do xuất huyết dạ dày (Ảnh: FBNV).

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ nổi tiếng với các tiểu phẩm đóng chung cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Ông đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 3 người con trai, một người con gái.

Ông phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào tháng 1/2021. Thông tin nam nghệ sĩ mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Chia sẻ với phóng viên Dân trí trước đó, Giang Còi cho biết bệnh ung thư khiến anh mất tiếng, các bác sĩ thông báo anh chỉ còn sống được 2 năm nữa…