Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô”

(Dân trí) - Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” cho các hiện vật nghệ thuật quý giá nằm trong các bảo tàng, triển lãm hiện đang rất “đắt sô”.

Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 1

Trong tháng này, Bảo tàng Anh sẽ mở cửa chào đón du khách trở lại sau 163 ngày đóng cửa

Những chuyên viên vệ sinh giúp phủi bụi cho các gian triển lãm trong Bảo tàng Anh (London, Anh) hiện đang được huy động với số lượng lớn.

Trong tháng này, Bảo tàng Anh sẽ mở cửa chào đón du khách trở lại sau 163 ngày đóng cửa. Giờ đây, các hiện vật cổ xưa sẽ được trải qua một đợt vệ sinh chuyên nghiệp trên diện rộng để chuẩn bị cho việc chào đón du khách trở lại.

Hơn 30 nhân viên vệ sinh đang tích cực phủi bụi cho các hiện vật. Bà Fabiana Portoni, chuyên viên về bảo tồn và chống bụi của bảo tàng, cho biết rằng việc tích tụ bụi bặm trên các hiện vật cổ có thể gây nên những tổn hại dài lâu.

Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 2

Trong thời gian bảo tàng đóng cửa, hoạt động vệ sinh cũng diễn ra với mức độ hạn chế hơn

Việc thiếu du khách đi lại trong bảo tàng và ngừng hoạt động một số hệ thống thông gió khiến bụi phủ nhiều hơn bình thường trên các hiện vật. Trong thời gian bảo tàng đóng cửa, hoạt động vệ sinh cũng diễn ra với mức độ hạn chế hơn. Việc vệ sinh cho các hiện vật cổ đòi hỏi một sự cẩn trọng rất lớn bởi nếu không cẩn thận sẽ gây nên tổn hại cho bề mặt hiện vật.

Trong lịch sử 261 năm hoạt động của Bảo tàng Anh, đây là quãng thời gian đóng cửa lâu dài nhất mà nơi này từng chứng kiến trong thời bình. Việc đến thăm bảo tàng tới đây sẽ đòi hỏi các du khách phải đặt vé trước, trong quá trình tham quan, họ sẽ di chuyển theo một hướng dựa trên sự chỉ dẫn, thay vì có thể tự do di chuyển nhìn ngắm các hiện vật.

Hiện tại, lượng vé bán ra cho ngày đầu tiên bảo tàng mở cửa trở lại (27/8) đã được bán hết. Các triển lãm mở rộng sẽ bắt đầu được tiến hành từ tháng 9 năm nay. Hiện tại, các bảo tàng, triển lãm lớn tại Anh đã dần mở cửa hoạt động trở lại.

Hoạt động vệ sinh đang diễn ra gấp rút tại Bảo tàng Anh:

Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 3
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 4
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 5
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 6
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 7
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 8
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 9
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô” - 10
Nghề “phủi bụi chuyên nghiệp” bỗng... “đắt sô”
Đang được quan tâm