1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Nghề nghiệp “khó nhằn” nhất thế giới đang tuyển dụng

(Dân trí) - Để được nhận công việc trả mức lương tương đương 860 triệu đồng này, bạn sẽ phải ngày ngày leo lên đỉnh ngọn núi cao 950m bất kể mưa nắng. Sau 7 ngày “leo trèo” như thế, quãng đường bạn đi sẽ tương đương với chinh phục đỉnh Everest.

Một nghề nghiệp khá kỳ quái nhưng đầy ý nghĩa (có thể sẽ cứu sống được nhiều mạng người) hiện đang tuyển dụng. Vị trí này đòi hỏi ứng viên phải sẵn sàng leo núi mỗi ngày, bất kể mưa nắng. Vị trí này hiện đang được tuyển dụng chính thức trên báo Anh.

Khi mùa đông đang cận kề, vùng núi Lake District thuộc hạt Cumbria, Anh cần tìm một người ngày ngày có thể leo lên đỉnh núi để đánh giá điều kiện thời tiết trong ngày. Người được tuyển chọn sẽ ngày ngày leo lên ngọn núi cao thứ 3 của nước Anh - ngọn Helvellyn (cao 950m).

Không hề giấu giếm những “oái oăm” trong công việc, nhà tuyển dụng đã liệt kê đầy đủ những khó khăn, bất lợi mà người đảm nhận vị trí sẽ phải đương đầu. Người này sẽ phải làm việc liên tiếp trong 7 ngày mới được đổi kíp một lần. Tổng quãng đường mà họ thực hiện trong 7 ngày làm việc sẽ tương đương quãng đường leo lên đỉnh Everest.

Nghề nghiệp “khó nhằn” nhất thế giới đang tuyển dụng

Nghề nghiệp “khó nhằn” nhất nước Anh đòi hỏi ứng viên sẽ phải leo núi mỗi ngày trong tuần bất kể thời tiết ra sao để làm nhiệm vụ dự báo khí tượng.

Hai ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và lập thành một đội dự báo khí tượng trong khu vực. Họ sẽ thay nhau làm việc và đổi kíp đều đặn sau mỗi 7 ngày. Sở dĩ nghề này sinh ra là bởi khu vực Lake District thu hút khá đông du khách tới leo núi.

Việc dự báo thời tiết hàng ngày sẽ giúp bảo đảm an toàn cho gần 15 triệu lượt khách đến đây leo núi hằng năm. Người được tuyển dụng sẽ nhận được mức lương từ 21.394-25.240 bảng (từ 730-860 triệu đồng). Người này phải có khả năng viết báo cáo chính xác về tình hình thời tiết, đánh giá được những dấu hiệu khác lạ của băng tuyết và biết sử dụng thành thạo bản đồ, la bàn.

Ngoài ra, người này cũng phải có kỹ năng lái xe dưới trời mưa, trời có tuyết rơi và chịu đựng được nhiệt độ giá lạnh đôi khi xuống tới -16oC.

Nghề nghiệp “khó nhằn” nhất thế giới đang tuyển dụng

Thời tiết ở khu vực Lake District thay đổi rất nhanh, đặc biệt trong mùa đông, vì vậy, việc dự báo thời tiết hàng ngày có ý nghĩa quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn cho du khách.

Hiện tại công việc
này đang chào đón các ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng.

Hiện tại công việc này đang chào đón các ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng.

Hiện tại công việc
này đang chào đón các ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng.

Đội cứu hộ ở đây thường phải tới “giải cứu” cho những du khách không có những kỹ năng cơ bản như sử dụng la bàn hoặc bản đồ.

Bích Ngọc
Theo DM