Nathan Lee nói gì về việc đăng ký độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn"?

Phương Nhung

(Dân trí) - Tin đồn ca sĩ Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn" đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. PV Dân trí đã kết nối với Nathan Lee để xác minh vụ việc.

Suốt một thời gian dài, ồn ào giữa hai ca sĩ Nathan Lee - Cao Thái Sơn vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Từ đêm qua, cư dân mạng đã lan truyền thông tin được cho là, ông Trương Triều Trúc Lân (tên thật của ca sĩ Nathan Lee) đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Nathan Lee" cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động. Trong đó đáng chú ý là tin đồn nam ca sĩ còn đăng ký sử dụng độc quyền luôn tên thương hiệu "Cao Thái Sơn" .

Sự việc đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

Nathan Lee nói gì về việc đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn? - 1

Nathan Lee nói, thông tin anh mua bản quyền tên thương hiệu "Cao Thái Sơn" là đúng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trao đổi với PV Dân trí về tin đồn anh mua đứt bản quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn", nam ca sĩ Nathan Lee nói: "Tôi xác nhận thông tin là đúng. Và đó không phải tên thương hiệu duy nhất mà Nathan Lee đã đăng ký sở hữu. Tôi nói ít làm nhiều và không "chém gió".

Nam ca sĩ Nathan Lee cho biết thêm, do đang bận nên không có thời gian bình luận nhiều về sự việc.

Khán giả hiện rất quan tâm đến phản ứng từ phía ca sĩ Cao Thái Sơn sau thông tin trên. PV Dân trí cũng đã liên hệ với nam ca sĩ Cao Thái Sơn nhưng hiện tại, anh vẫn chưa nghe máy.

Trước đó, vào giữa năm 2021, Nathan Lee đã mua độc quyền 7 ca khúc từng gắn liền với sự nghiệp Cao Thái Sơn đó là: Con đường mưa, Pha lê tím, Bình yên nhé, Yêu thương quay về, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa và Vẫn yêu từng phút giây.

Nathan Lee nói gì về việc đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn? - 2

Hiện Cao Thái Sơn chưa có động thái gì xung quanh vụ việc nói trên (Ảnh: FB nhân vật).

Hồi tháng 9 năm ngoái, Nathan Lee cũng có hành động thu hút sự chú ý của dư luận khi mua bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, từng là hit của Thủy Tiên. Ca khúc này sẽ được anh độc quyền trong 3 năm.

Trao đổi với PV Dân trí thời điểm đó, nam ca sĩ Nathan Lee cho biết, anh và nhạc sĩ Quốc Bảo hợp tác trong một album trọn vẹn.

Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng được Nathan Lee mua bản quyền nằm trong album đó và sẽ được phối lại hoàn toàn để tạo ra làn gió mới so với hit cũ. Việc làm mới những hit cũ không phải câu chuyện xa lạ trong âm nhạc.

Trước câu hỏi, Nathan Lee phản ứng thế nào về dư luận trái chiều sau khi mua ca khúc, thậm chí có ý kiến cho rằng, anh đu theo sức nóng cái tên Thủy Tiên ở thời điểm hiện tại, nam ca sĩ đáp: "Nhiều người đánh giá cao việc nổi tiếng. Tôi nói thật, tôi không có nhu cầu nổi tiếng. Tôi bận lắm. Chuyện mua bài tôi thích thì tôi mua, không ai cấm được tôi.

Tôi hát chỉ vì yêu thích và đam mê nghệ thuật. Fan của tôi nghe và ủng hộ tôi, coi các ca khúc của tôi là nguồn năng lượng tích cực, vì khán giả mà tôi thực hiện".

"Sau 3 năm hết bản quyền tôi sẽ mua tiếp, tôi xác định sẽ mua đến cuối đời luôn đấy.

Tôi là người làm theo cảm hứng, khi có niềm hứng khởi đặc biệt với ca khúc nào tôi sẽ thực hiện theo ý tưởng của mình", Nathan Lee trả lời câu hỏi của Dân trí về vấn đề bản quyền.

Nathan Lee được biết đến với những ca khúc như Xinh, Say, Sẽ quay về, Hạ, Tan vỡ, Tình nồng, Biệt ly, Tình ca phố...