Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối

(Dân trí) - Nam thanh niên tự xưng là một doanh nhân thành đạt tới từ Philippines - anh Christian Gaza đã chi ra số tiền 30.000 USD (tương đương gần 700 triệu đồng) để đăng tải một quảng cáo.

Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối - 1

Nam thanh niên tự xưng là một doanh nhân thành đạt tới từ Philippines - anh Christian Gaza đã chi ra số tiền 30.000 USD (tương đương gần 700 triệu đồng) để đăng tải một quảng cáo (Ảnh: Asia One).

Một biển quảng cáo kích thước lớn đã xuất hiện trong thành phố Seoul, Hàn Quốc. Trên biển là những dòng chữ bằng tiếng Hàn và tiếng Anh đề rằng: "Kim Jennie Ruby Jane, em là người tình trong mộng của tôi. Tôi có thể mời em đi ăn tối được không, và em hãy biến tôi trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời nhé? - Christian Albert Gaza".

Nội dung của biển quảng cáo này là một lời mời đi ăn tối gửi tới nữ ca sĩ Jennie Kim - thành viên của nhóm nhạc nữ đình đám Blackpink. Hành động của Gaza thu hút rất nhiều sự quan tâm, bình luận. Thoạt tiên, người ta thấy sửng sốt, thú vị, nhưng càng lúc càng có nhiều ý kiến chê bai, cho rằng người thanh niên này "chơi ngông" và có dấu hiệu "bất thường".

Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối - 2

Trước làn sóng chỉ trích ngày càng gia tăng xung quanh hành động của mình, Gaza đã có chia sẻ chính thức (Ảnh: Asia One).

Trước làn sóng chỉ trích ngày càng gia tăng xung quanh hành động của mình, Gaza đã có chia sẻ với tờ tin tức SCMP (Trung Quốc): "Những fan bất thường sẽ xâm phạm quyền riêng tư của ngôi sao, đeo bám ngôi sao để biết về đời tư của họ, chẳng hạn như nơi ở, nơi làm việc. Tôi thậm chí còn không có mặt ở Seoul khi tôi đưa ra lời mời của mình trên biển quảng cáo.

Dù vậy, tôi thừa nhận rằng mình là người ái kỷ, bản thân tôi rất yêu thích và trân trọng... chính mình, tôi cũng thích thu hút sự chú ý và luôn thèm khát nhận được sự chú ý từ những người mà tôi yêu thích. Sự chú ý dành cho tôi luôn là liều thuốc bổ cho sức khỏe tinh thần của tôi", Christian Gaza, một nam thanh niên 28 tuổi hiện đang lưu lại Thái Lan cho hay.

Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối - 3

Trong các thành viên của Blackpink - nhóm nhạc nữ đình đám nhất K-pop, anh đặc biệt yêu thích Jennie (Ảnh: Asia One).

Gaza cho biết anh mới trở thành fan của nhóm nhạc Blackpink từ tháng 6 năm nay. Trong các thành viên của Blackpink - nhóm nhạc nữ đình đám nhất K-pop, anh đặc biệt yêu thích Jennie.

Gaza đã từng thu hút sự chú ý hồi năm 2017 khi chi tiền thực hiện một biển quảng cáo cỡ lớn đặt tại Philippines, trên biển đề lời mời đi uống cà phê gửi tới nữ diễn viên người Philippines - cô Erich Gonzales.

Cô Gonzales đã từ chối lời mời này và chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình khi ấy, rằng cô cảm thấy không thoải mái trước câu chuyện này, đặc biệt khi người đàn ông gửi lời mời "ngông nghênh" tới cô lại có dấu hiệu liên quan tới những sự vụ... lừa đảo.

Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối - 4
Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối - 5
Nam thanh niên lên tiếng sau hành động chi 700 triệu đồng mời ca sĩ ăn tối - 6

Trước hành động của Gaza, các fan K-pop tại Hàn Quốc cho rằng việc dám chi tiền "mạnh" vì thần tượng là điều thường thấy của những fan nhiệt thành nhưng thông điệp mà anh đưa ra lại gây phản cảm (Ảnh: Asia One).

Sau đó, sang năm 2018, Gaza bị cáo buộc lừa đảo, ký séc khống và đã gặp rắc rối với pháp luật tại Philippines. Dù vậy, sự việc sau đó dường như đã được thu xếp ổn thỏa giữa các bên. Tới hiện tại, Gaza xuất hiện trở lại với một cú "chơi ngông" mới và tuyên bố đang có 3 công ty hoạt động tại Thái Lan.

Trước hành động của Gaza, các fan K-pop tại Hàn Quốc cho rằng việc dám chi tiền "mạnh" vì thần tượng là điều thường thấy của những fan nhiệt thành, nhưng thông điệp mà Gaza đưa ra khiến họ cảm thấy phản cảm, quá tự đề cao mình và khiến người khác rơi vào thế khó xử, không thoải mái.

Nhiều fan cho rằng một người đàn ông lịch duyệt sẽ không bao giờ để một người phụ nữ rơi vào thế khó, vào tình huống nhạy cảm khi chuyện riêng tư như một lời mời ăn tối lại bị săm soi, bởi tất cả truyền thông - công chúng đều đã biết và đang cùng quan sát.