“Nam thần” Tom Hiddleston: “Tôi từng mong ước đến Việt Nam năm 19 tuổi”

(Dân trí) - Trong buổi gặp gỡ báo giới sáng 21/2, đạo diễn Jordan Vogt Robert, nữ diễn viên Brie Larson (nữ diễn viên chính của phim), tài tử da màu Samuel L. Jackson và Tom Hiddleston đã có những chia sẻ khá thú vị về cảm xúc của mình khi đặt chân đến đất nước Việt Nam.

Lý do gì ông chọn Việt Nam làm bối cảnh quay thứ 3 trong bộ phim “bom tấn” “Kong: Skull island”?

Đạo diễn Jordan Vogt Robert: Khi bắt tay làm một bộ phim mới, chúng tôi luôn cố tìm ra một điều gì mới, khung cảnh mới cho bộ phim của mình. Những bộ phim lớn mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi luôn cố tạo nên những hiệu ứng về hình ảnh. Như các bạn xem “Công viên Khủng long” sẽ nghĩ đến ngay Hawai…

Khi khán giả đến rạp họ luôn muốn có những trải nghiệm mới, không muốn nhìn lại khung cảnh cũ. Vì thế, chúng tôi luôn đi tìm những phong cảnh, địa danh mới ở khắp thế giới. Đoàn của chúng tôi luôn đi khắp thế giới để tìm ra những khung cảnh đẹp mới đó cho bộ phim của mình.

Đạo diễn Jordan Vogt Robert mặc áo kẻ sọc, ngồi giữa.
Đạo diễn Jordan Vogt Robert mặc áo kẻ sọc, ngồi giữa.

Khi đến Việt Nam, ngay sau khi bước chân ra khỏi xe thì chúng tôi thấy đây là một nơi rất là đẹp, rất là đặc biệt. Khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng, như là siêu thực, rất khác so với những gì chúng tôi đã có ở những bộ phim trước. Nó đẹp cả về hình ảnh, màu sắc, núi non. Rất nhiều khung cảnh đẹp mà người Mỹ tưởng là không có trên thế giới này.

Chúng tôi muốn đưa vào phim để khán giả có thể được thưởng thức được khung cảnh tuyệt đẹp như vậy. Cũng như là khi chúng tôi quay bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” ở New Zealand, khi người ta xem phải thốt lên tại sao trên thế giới lại có một nơi đẹp như vậy. Đây chính là những hiệu ứng mà chúng tôi muốn mang lại cho khán giả của chúng tôi.

Vì sao lần này ông lại chỉ chọn bối cảnh ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam thôi?

Đạo diễn Jordan Vogt Robert: Khi chúng tôi làm phim, chúng tôi luôn muốn đưa khán giả đến một nơi mới, chưa được thấy bao giờ cả. Đối với, người Mỹ thì những khung cảnh biết về Việt Nam là ở miền Nam Việt Nam. Còn ở miền Bắc rất là mới và chưa từng thấy bao giờ. Chúng tôi muốn tạo cho khán giả một trải nghiệm mới bằng những khung cảnh mới, độc đáo. Để rồi khán giả sau khi xem phải thốt lên rằng bộ phim này được quay ở đâu và chúng tôi muốn đến đấy. Và bộ phim “Kong: Skull Island” này phần tiếp theo của loạt phim và nó là một tập mới, chúng tôi muốn đưa nó đến nơi mới, để khán giả có những trải nghiệm mới.

Vậy bối cảnh tại Việt Nam sẽ xuất hiện như thế nào trong phim, thưa ông?

Đạo diễn Jordan Vogt Robert: Khi chúng tôi quay bộ phim này thì trước mắt hình ảnh Việt Nam sẽ có trong trailer của phim. Trong đó, khi bối cảnh của bộ phim là một hòn đảo, cùng với những nhân vật trong phim thì khán giả sẽ tự hỏi nó ở đâu.

Điều đầu tiên tôi nhận thấy các địa điểm của Việt Nam được lựa chọn rất là đẹp. Tôi đã mang rất nhiều thiết bị, nhân sự đến Việt Nam để thực hiện bộ phim này. Việc chúng tôi làm phim là muốn được đưa những cảnh đẹp đó lên phim để mọi người trên thế giới đều có thể chiêm ngưỡng. Điều cuối cùng là những tiêu cực ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, chúng tôi sẽ nỗ lực để không có những ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. Cho khán giả thấy được những hình ảnh đó rất là đẹp giống như trong phim.

Các thành viên trong đoàn làm phim cùng Đại sứ Hoa Kỳ nhận hoa từ Thứ trưởng Vương Duy Biên cuối buổi họp báo.
Các thành viên trong đoàn làm phim cùng Đại sứ Hoa Kỳ nhận hoa từ Thứ trưởng Vương Duy Biên cuối buổi họp báo.

Đoàn làm phim từng chia sẻ, sẽ có người Việt Nam góp mặt trong phim. Vậy cụ thể sẽ có bao nhiêu người Việt xuất hiện trong phim và xuất hiện như thế nào?

Đạo diễn Jordan Vogt Robert: Tôi cũng chưa nói rõ được sẽ có bao nhiêu người Việt Nam sẽ tham gia bộ phim này. Nhưng ở những địa điểm đến quay sẽ có sự tham gia của các diễn viên địa phương, đóng vai quần chúng ở đó.

Đã từng đến nhiều nơi để khảo sát và chọn bối cảnh cho phim. Vậy ông thấy các món ăn Việt Nam như thế nào, thích ăn gì?

Đạo diễn Jordan Vogt Robert: Chúng tôi đến Việt Nam nhiều lần trong năm qua và đã ăn phở ở các cửa hàng ăn góc phố. Nó rất ngon. Chúng tôi cũng đã đến TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Phong Nha (Quảng Bình) và tôi thấy những điểm đến đều rất tuyệt vời. Về thời gian, chúng tôi sẽ quay ở Việt Nam một tháng, phần ở Việt Nam là phần rất quan trọng trong bộ phim. Chúng tôi muốn khán giả trên thế giới xem phim sẽ thấy có sự hiện diện của Việt Nam ở đây.

Ông có thể tiết lộ khoản kinh phí được đầu tư cho bộ phim “bom tấn” này?

Đạo diễn Jordan Vogt Robert: Nguyên tắc của chúng tôi là không nói về ngân sách của bộ phim. Chúng tôi chỉ nói đây là một bộ phim rất lớn.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cảm xúc của bạn khi đặt chân đến Việt Nam và vai diễn của bạn trong “Kong: Skull island”?

Nữ diễn viên Brie Larson: Tôi rất yêu Việt Nam, khi tôi tới Việt Nam tôi thấy đây là một đất nước rất đẹp với một nền văn hóa, lịch sử lâu đời. Con người rất thân thiện, hiếu khách.

Còn trong bộ phim này tôi sẽ đóng vai một nhân vật nữ có cá tính rất mạnh. Trong bộ phim này chỉ có hai nhân vật nữ thôi. Thông qua nhân vật nữ này tôi sẽ thể hiện để đại diện cho người phụ nữ.

Nam diễn viên Tom Hiddleston và nữ diễn viên Brie Larson vẫy tươi, nở nụ cười tươi rói chào khán giả.
Nam diễn viên Tom Hiddleston và nữ diễn viên Brie Larson vẫy tươi, nở nụ cười tươi rói chào khán giả.

Tài tử Samuel L. Jackson: Đây là một chương trình rất hay và tôi rất thích khi đến Việt Nam. Bản thân tôi rất thích đi du lịch đâu đó, trước khi đến đây tôi đã đọc và tìm hiểu về Việt Nam. Tôi rất mong đợi vào thời gian sắp tới tại Việt Nam và hy vọng đó là khoảng thời gian tuyệt vời.

Nam diễn viên Tom Hiddleston: Thời mới 19 tuổi, khi đang là sinh viên đại học tôi đã rất mong muốn đến Việt Nam, đã xin visa sang đây nhưng lịch trùng với thời gian quay vai diễn đầu tiên. Vì đấy là nghề nên đành lựa chọn đóng phim và hoãn lại. Giờ nhờ dự án hợp tác lần này mà tôi đã sang được và kế hoạch đã được thực hiện một cách hoàn hảo.

Cảm giác khi là một diễn viên đóng phim độc lập với kinh phí nhỏ giờ chuyển sang đóng phim kinh phí lớn?

Nữ diễn viên Brie Larson: Thật ra không có gì khác nhiều, chỉ khác về quy mô và thời gian quay. Thời gian quay phim lớn này gấp đôi, còn những gì quan trọng nhất trong phim như: chi tiết, tình yêu, tình cảm… đều như thế.

Nam tài tử da màu Samuel L. Jackson và nữ Brie Larson.
Nam tài tử da màu Samuel L. Jackson và nữ Brie Larson.

Lần trước bạn đóng vai phản diện trong các phim “Thor: The Dark World, Avengers”, lần này lần này đóng vai chính diện. Bạn cảm thấy thế nào?

Nam diễn viên Tom Hiddleston: Là diễn viên luôn muốn đóng các nhân vật khác nhau. Nhân vật lần này rất độc đáo, vai chính diện, cố gắng diễn một cách tốt đẹp nhất.

Ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam: Về mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ chúng ta đang có một hành trình mới, trong đó chúng ta có những quan hệ rất tốt về nhiều mặt về kinh tế, an ninh, văn hóa. Tuy nhiên riêng về bộ phim là do các hãng phim tự chọn Việt Nam, chứ không phải do sự chỉ đạo. Chúng tôi với tư cách đại diện Chính phủ chỉ giúp đoàn làm phim mọi điều kiện tốt nhất để bộ phim có thể hoàn thành được suôn sẻ.

Thông qua sự kiến này tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều dự án điện ảnh đến Việt Nam bởi vì giữa Việt Nam và Hoa Kỳ có những tiềm năng rất lớn.

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL: Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá cho Việt Nam. Trong những hoạt động khác mà Bộ đang tiến hành thì có việc quảng bá Việt Nam qua các sản phẩm điện ảnh, triển lãm tranh, qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật… Nhân sự kiện này chúng tôi cũng sẽ cố gắng nỗ lực để có thêm một kênh hiệu ứng thông qua điện ảnh để giới thiệu con người, đất nước Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới.

Tôi tin, khi bộ phim được công chiếu trên thế giới thì sẽ có rất nhiều khán giả được nhìn thấy cảnh đẹp của Việt Nam trên phim. Từ đó, họ sẽ muốn đến và xem trước tiếp cảnh đẹp của Việt Nam chúng ta.

Hà Tùng Long

Ảnh: TK.