Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào?

(Dân trí) - Dưới đây là hình ảnh các thành phố trên thế giới trang hoàng không gian công cộng để chuẩn bị đón Giáng sinh - năm mới.

Trên khắp thế giới, những trang hoàng để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ mùa đông quan trọng đã được chuẩn bị sẵn sàng. Trong khi nhiều hoạt động quen thuộc thường niên tạm thời bị hoãn hủy ở tại một số quốc gia do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động khác vẫn tiếp tục được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Dưới đây là hình ảnh cập nhật không khí đón Giáng sinh - năm mới ở nhiều quốc gia trên thế giới trong những ngày cuối cùng của năm 2020:

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 1

Con đường ánh sáng "Zilker Park Trail of Lights" là một truyền thống được duy trì tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ từ hơn 50 năm nay. Con đường ánh sáng đồ sộ này được trang hoàng ấn tượng với khoảng 2 triệu bóng đèn màu, đưa lại không khí lễ hội cho người dân trong thành phố. Năm nay, thay vì đi bộ chiêm ngưỡng thiết kế ấn tượng này, người dân được yêu cầu chạy xe hơi và nhìn ngắm những trang hoàng này từ trong xe để đảm bảo giãn cách xã hội.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 2

Đường phố Kurfürstendamm ở thành phố Berlin, Đức được trang hoàng rực rỡ. Thành phố Berlin cũng có nhiều chợ Giáng sinh chuyên bán những món đồ được sản xuất thủ công, những món ăn truyền thống. Năm nay, các phiên chợ Giáng sinh bị hạn chế hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 3

Thành phố Bruges, Bỉ, vốn cũng được biết tới với những khu chợ Giáng sinh ấn tượng hàng đầu Châu Âu, nhưng năm nay, các phiên chợ bị ngưng hoạt động do đại dịch Covid-19. Những năm trước, khu trung tâm thành phố Bruges ở thời điểm này đã ngập tràn các gian hàng và các hoạt động hấp dẫn dành cho du khách.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 4

Năm nay là năm thứ 26 thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ, thực hiện trang hoàng "ZooLights" để đón Giáng sinh. Trưng bày này cần tới 2,5 triệu bóng đèn màu, với nhiều thiết kế 3D ấn tượng. Những hoạt động như chụp hình với ông già Noel, ăn uống, hay mua sắm vẫn được tiến hành bên cạnh hoạt động trưng bày, nhưng phải đảm bảo những quy định về giãn cách xã hội.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 5

Lễ hội Città dei Balocchi ở Como, Ý, đã thu hút du khách suốt 25 năm qua. Trong lễ hội ánh sáng huyền diệu này, những hình ảnh sẽ được chiếu sáng trên những công trình cổ đưa lại bữa tiệc ánh sáng tuyệt đẹp, đồng thời cho thấy một phần lịch sử nước Ý. Năm nay, nhiều hoạt động của lễ hội đã bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 6

Chợ Giáng sinh ở Edinburgh, Scotland, được trang hoàng rực rỡ. Mọi năm, người dân có thể đi khắp các phố, ghé thăm các gian hàng dọc đường để tìm kiếm những món quà Giáng sinh ưng ý. Nhưng năm nay, vì dịch Covid-19, phiên chợ được... tổ chức online.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 7

Lễ hội ánh sáng Kobe ở Nhật Bản đã được tổ chức trong hơn 20 năm qua. Năm nay, lễ hội cũng bị hủy bỏ.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 8

Lapland, Phần Lan, vốn được biết tới là vùng đất của lễ hội Giáng sinh. Mỗi năm, khu thị trấn trung tâm của Lapland đều được trang hoàng ánh sáng rực rỡ, du khách còn có thể gửi thư tới cho một cư dân rất đặc biệt của thành phố - ông già Noel.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 9

Giáng sinh là thời điểm đặc biệt để tới thăm London, Anh. Khu vực mua sắm ở trung tâm thành phố được trang hoàng với ánh sáng rực rỡ làm choáng ngợp du khách phương xa.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 10

Chợ Giáng sinh ở Moscow, Nga, được tổ chức thường niên trên Quảng trường Đỏ. Những gian hàng ở đây bán các món đồ trang trí, quà tặng, đồ ăn, đồ lưu niệm. Ngoài ra, còn có khu sân băng để phục vụ hoạt động giải trí.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 11

Thành phố cảng Malaga, Tây Ban Nha, đưa lại lễ hội ánh sáng và âm nhạc trên đường phố Calle Larios định kỳ thường niên mỗi dịp Giáng sinh. Chủ đề của lễ hội năm nay là "Rừng Giáng sinh", cùng một chủ đề với năm 2019, những trang hoàng sắp đặt được thực hiện trên 9 tuyến phố chính. Du khách có thể vừa tận hưởng các chương trình âm nhạc vừa chiêm ngưỡng quang cảnh rực rỡ.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 12

Remedios là một thị trấn nhỏ ở Cuba vốn được biết tới với lễ hội Giáng sinh - Las Parrandas Christmas de Remedios. Đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Cuba, có nguồn gốc từ thế kỷ 18.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 13

Thành phố Stockholm, Thụy Điển, sẽ thắp sáng một triệu bóng đèn LED trên 40 tuyến phố để người dân thành phố và du khách cảm nhận được không khí Giáng sinh rộn ràng.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 14

Hoạt động trang hoàng cầu kỳ đón Giáng sinh đã trở thành quen thuộc đối với người dân ở khu Sleepy Hollow, Torrance, bang California, Mỹ. Truyền thống này đã tồn tại hơn 40 năm qua, do mỗi gia đình trong khu dân cư tự lên ý tưởng trang hoàng cho ngôi nhà của mình sao cho thật ấn tượng để thu hút du khách tới tham quan. Nhiều gia đình còn tranh thủ bán đồ ăn, thức uống cho du khách.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 15

Thành phố New York, Mỹ, có rất nhiều điểm nhấn ấn tượng mỗi dịp Giáng sinh. Những trang hoàng ánh sáng, cây thông khổng lồ trên quảng trường Rockefeller, những cửa hàng rực rỡ trên khu phố mua sắm... là những nét đẹp riêng của New York dịp Giáng sinh.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 16

Hàng năm, khu phố cổ ở thành phố Nuremberg, Đức, được biến thành chợ Giáng sinh với hơn 180 gian hàng. Những món ăn truyền thống, đồ thủ công, quà tặng... được bày bán. Dù vậy, năm nay, hoạt động này đã bị hủy bỏ vì dịch bệnh.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 17

Vào dịp Giáng sinh, thành phố Paris, Pháp, rực rỡ ánh đèn.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 18

Hoạt động chào đón Giáng sinh rất được chú trọng ở Rio de Janeiro, Brazil. Mỗi năm, thành phố đều thắp sáng cây thông Noel khổng lồ nổi giữa đầm phá Rodrigo de Freitas. Dù vậy, năm nay, cây thông sẽ được thắp sáng ở một địa điểm mới, đó là bên nhà thờ Igreja do Outeiro da Glória.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 19

Trang hoàng ánh sáng Luci d'Artista ở Salerno, Ý, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm, cùng với đó là những chương trình biểu diễn được tổ chức trên những con phố của thị trấn xinh đẹp. Năm nay, lễ hội ánh sáng bị hủy bỏ để tránh việc tập trung đông người.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 20

Mỗi năm, thành phố San José, Costa Rica, đều tổ chức lễ hội ánh sáng kéo dài trong một tuần, bao gồm hoạt động diễu hành ánh sáng với các thiết kế lung linh, sinh động, những buổi biểu diễn âm nhạc trên đường phố, và hoạt động bắn pháo hoa về đêm...

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 21

Hoạt động đón Giáng sinh với tâm điểm là khu Cheonggyecheon, ở thành phố Seoul, Hàn Quốc, mỗi năm đều có một chủ đề riêng, với các thiết kế trang hoàng đón Giáng sinh rất ấn tượng.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 22

Khu vực Christmas Wonderland nằm trong công trình Garden by the Bay, Singapore, có nhiều trang hoàng ánh sáng ấn tượng.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 23

Trang hoàng Giáng sinh ở thành phố St. Augustine, Florida, Mỹ. Vào thời điểm này trong năm, các nhà hàng, cửa hiệu trong thành phố mở cửa muộn hơn để chào đón du khách đi chơi đêm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những trang hoàng ánh sáng rực rỡ trong khung cảnh màn đêm, vì vậy, người dân và du khách cũng ăn uống và mua sắm muộn hơn.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 24

Trang hoàng ánh sáng Giáng sinh Medellin ở Colombia với những sắp đặt ánh sáng thắp sáng con sông Medellin bằng 28 triệu bóng đèn LED. Vừa chiêm ngưỡng quang cảnh, du khách vừa có thể ghé qua những cửa hàng bán đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm...

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 25

Ánh sáng Giáng sinh tại nhà thờ St Mary là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của Sydney trong dịp lễ hội cuối năm. Bên cạnh đó, còn có những màn biểu diễn của dàn đồng ca, thông thường mọi năm, du khách có thể thưởng thức các món ăn truyền thống trong lúc chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng. Dù vậy, năm nay, các gian hàng bán đồ ăn sẽ không hoạt động để phòng dịch Covid-19.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 26

Những màn trình diễn ánh sáng chào đón Giáng sinh ở Tokyo, Nhật Bản, vốn cũng rất nổi tiếng và thu hút tới 7 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Có rất nhiều trưng bày, sắp đặt được dựng lên trên khắp thành phố vào mỗi dịp Giáng sinh. Dù vậy, năm nay, nhiều sắp đặt ánh sáng đã bị hủy bỏ, chỉ giữ lại những trang trí trọng điểm.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 27

Phiên chợ Giáng sinh được tổ chức thường niên bên tòa thị chính ở Vienna, Áo, thường được trang hoàng rất ấn tượng. Dù vậy, phiên chợ năm nay đã bị hoãn lại vì dịch Covid-19.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 28

Du khách đến thăm Warsaw, Ba Lan, vào dịp lễ hội cuối năm sẽ không bị thất vọng bởi phiên chợ Giáng sinh nhộn nhịp và những trang hoàng ánh sáng ấn tượng trong thành phố. Khu trung tâm của chợ Giáng sinh nằm trên quảng trường Castle, trong khu phố cổ của thành phố Warsaw.

Năm nay, thế giới đón Giáng sinh - năm mới như thế nào? - 29

Ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, du khách có thể tận hưởng không khí Giáng sinh qua những trang trí ánh sáng ấn tượng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM