Năm mới, nhớ một Hà Nội xưa

(Dân trí) - Tối 30/12, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (số 19 Hoàng Diệu) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”.

Chương trình do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu nét đẹp xưa và nay của Hà Nội, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố đến với đông đảo nhân dân thủ đô và khách du lịch.

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Đặng Bích Liên, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thanh Phong và Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng đã đến dự.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu khai mạc buổi lễ: “Ký ức Hà Nội” nhằm tái hiện lại một phần không gian phố cổ, làng cổ cùng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long - Hà Nội xưa.

Ông Đỗ Đình Hồng phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Ông Đỗ Đình Hồng phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc này không chỉ để người dân Thủ đô mà khách du lịch trong nước và quốc tế có cơ hội cảm nhận được hương đất và tâm hồn người Hà Nội, cảm nhận được một Hà Nội xưa cũ nhưng cũng thật đầy cảm xúc”.

BTC cho biết, chương trình là một chuỗi các hoạt động ca ngợi nét đẹp văn hóa truyền thống Hà Nội. Nổi bật là triển lãm nghệ thuật sắp đặt với các nội dung: "Ký ức Hà Nội xưa" giới thiệu bộ sưu tập hình ảnh về văn hóa Hà thành.

 

Năm mới, nhớ một Hà Nội xưa - 2
Nhiều các hoạt động nghệ thuật đặc sắc…
Nhiều các hoạt động nghệ thuật đặc sắc…

"Phố cổ Hà Nội" tái hiện khung cảnh khu phố cổ với sự góp mặt của các nghệ nhân phố nghề, những cảnh sinh hoạt thân quen.

Khách tham quan còn có thể tìm được những ký ức về Hà Nội qua mô hình tàu điện, xích-lô; không gian ẩm thực Hà Nội mô phỏng "phong cách bia mậu dịch"; trải nghiệm "Phiên chợ đồ xưa".

Ngoài ra, còn có nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, không gian để khách tham gia các trò chơi dân gian...

Chương trình diễn ra đến hết ngày 4/1/2016, nhằm tạo một không gian vui chơi bổ ích cho người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

 

Năm mới, nhớ một Hà Nội xưa - 4
Từ trình diễn thời trang áo dài truyền thống…
Từ trình diễn thời trang áo dài truyền thống…

Đến biểu diễn thư pháp, hát truyền thống

Đến biểu diễn thư pháp, hát truyền thống

 

Và kết thúc bằng Lễ cắt băng khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”
Và kết thúc bằng Lễ cắt băng khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”

Bài & ảnh: Quỳnh Nguyên