Nấm hầu thủ xào lá mắc mật, món ăn mang hương vị núi rừng
(Dân trí) - Nấm hầu thủ xào mắc mật là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu có cơ hội được thưởng thức loại nấm này hãy nhớ ngay tới công thức nấm hầu thủ xào lá mắc mật dưới đây nhé.
Nấm hầu thủ (hay còn gọi là nấm đầu khỉ) là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nấm hầu thủ được xem là loại nấm quý của vùng cao nguyên Đà Lạt, thích hợp với khí hậu lạnh. Loại nấm này ít được biết đến do nguồn cung quý hiếm.
Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món ăn cực ngon từ nấm hầu thủ nhé.
Nguyên liệu cần có:
Nấm hầu thủ khô
Mộc nhĩ khô
Lá mắc mật
Nước tương, hạt nêm
Ớt tươi.
Các bước chế biến món ăn
Bước 1: Nấm hầu thủ khô ngâm mềm, rửa, xả lại vài lần, vắt kỹ sau đó cắt thành miếng mỏng. Nếu nấm hầu thủ còn tươi thì chỉ cần rửa sạch rồi đem cắt mỏng. Không nên ngâm rửa quá kỹ mất chất dinh dưỡng
Bước 2: Mộc nhĩ khô đem ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch lại với muối trắng và nước sạch sau đó cắt sợi to khoảng bằng ngón tay cái.
Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo nóng. Cho lá mắc mật vào chiên giòn để dậy mùi thơm. Lưu ý chiên nhỏ lửa không lá sẽ bị cháy sau đó gắp hết lá ra đĩa.
Bước 4: Tiếp theo, cho nấm hầu thủ, mộc nhĩ vào chảo. Thêm một chút nước tương, hạt nêm, thêm ớt tươi tùy khẩu vị của bạn. Cứ xào nhỏ lửa như vậy trong khoảng 15.
Khi nấm xào đã mềm, thấm đều gia vị, cho lá mắc mật vào đảo đều vài phút rồi tắt bếp. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon. Hi vọng đây sẽ là công thức món ăn bạn có thể sử dụng chế biến nấm hầu thủ thật ngon để thưởng thức nhé.