Mỹ Linh: “Tôi được lan truyền lòng tự hào khi đồng hành cùng Nhân tài đất Việt”

Dân trí Không chỉ ca sỹ Mỹ Linh mà Trọng Tấn, Tùng Dương… đều cảm thấy mình được lan truyền lòng tự hào và niềm hy vọng vào thế hệ tài năng trẻ khi nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi Nhân tài đất Việt. Năm nay, vì bận dự án riêng nên cả 3 giọng ca không thể góp mặt trong đêm trao giải nhưng họ đều gửi lời chúc mừng lễ trao giải diễn ra thành công tốt đẹp.
>>Kỳ vọng Nhân tài Đất Việt là “bệ phóng” các sản phẩm tiềm năng

Mỹ Linh: Nhân tài đất Việt rất ý nghĩa đối với giới sáng tạo

Tôi thấy cuộc thi Nhân tài đất Việt là một chương trình rất có ý nghĩa đối với giới sáng tạo và đặc biệt là những người sáng tạo trẻ. Giới trẻ rất cần những chương trình như Nhân tài đất Việt để đồng hành và khuyến khích họ cống hiến khi họ đang ở lứa tuổi giàu sức sáng tạo nhất.

Diva Mỹ Linh biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2014.
Diva Mỹ Linh biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2014.

Tôi nghĩ những công trình khoa học trong cuộc thi Nhân tài đất Việt cũng như những phát hiện sáng tạo về khoa học kỹ thuật rất cần được nghiên cứu kỹ và đầu tư kinh phí để có thể đi vào thực tế đời sống phục vụ cho xã hội, cho người dân. Nhiều lần tham gia biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt tôi cảm nhận được sự cháy bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ tràn ngập khắp khán phòng nhà hát. Đấy là điều rõ ràng nhất mà tôi luôn nhận ra.

Trong 3 lần biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt tôi may mắn được là người đầu tiên thể hiện ca khúc “Thắp sáng lên ngọn lửa Lạc Hồng”, ca khúc nói lên được tinh thần Tâm - Tài - Nghĩa của cuộc thi một cách rất sát thực. Năm nào thể hiện ca khúc này tôi cũng có cảm giác rất xúc cảm mới mẻ và một lòng tự hào khó tả. Không chỉ tôi mà năm 2010, con gái Anna cũng được góp mặt trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt với ca khúc “Hát cho hành tinh xanh”. Hôm đó cháu hát ca khúc bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Khi về nhà cháu có kể các bác và khán giả vỗ tay rất lớn cho ca khúc này và cũng ước được như những bạn trẻ đạt giải trong cuộc thi.

Anna Trương, con gái của Mỹ Linh - Anh Quân cũng từng góp mặt trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2010 với ca khúc Hát cho hành tinh xanh.
Anna Trương, con gái của Mỹ Linh - Anh Quân cũng từng góp mặt trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2010 với ca khúc "Hát cho hành tinh xanh".

Năm nay tôi rất lấy làm tiếc vì không thể tham gia biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt vào 20/11 năm nay nhưng vẫn chúc đêm trao giải thành công tốt đẹp. Thực sự là mỗi khi biểu diễn ở Nhân tài đất Việt về tôi cũng được truyền cảm hứng rất mạnh mẽ về lòng tự hào, niềm hy vọng. Cám ơn báo Dân Trí đã tạo ra cuộc thi và duy trì trong suốt 11 năm vừa qua.

Tùng Dương: Tin tưởng cuộc thi ngày càng “hút” được nhiều nhân tài trẻ

Qua hai lần đồng hành cùng cuộc thi Nhân tài đất Việt trong vai trò ca sỹ, tôi thấy đây quả là một sân chơi hết sức ý nghĩa và thiết thực. Cuộc thi góp phần tôn vinh những công trình sáng tạo có tính trí tuệ và ứng dụng cao, thuộc nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Y dược, Môi trường, Khoa học Tự nhiên… Cuộc thi này đã trải qua 11 năm, thu hút được nhiều nhân tài trong nước và ngoài nước tham gia. Đây đồng thời cũng là sân chơi thúc đẩy tư duy sáng tạo trong giới trẻ, giúp họ phát huy được những thế mạnh của mình và kích thích sự cống hiến của các nhân tài đối với đời sống – xã hội.

Theo tôi, việc đem kiến thức dưới dạng các công trình sáng tạo để phục vụ đời sống đều rất đáng trân trọng. Tôi cũng thấy những người đạt giải thưởng trong các kỳ Nhân tài đất Việt đều xứng đáng. Ban tổ chức đã tạo nên một giải thưởng uy tín, công tâm và có tầm ảnh hưởng. Tôi tin tưởng cuộc thi sẽ ngày càng thu hút được nhiều hơn các tài năng trẻ.

Tùng Dương mở màn lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2014 với ca khúc Chiếc khăn Piêu.
Tùng Dương mở màn lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2014 với ca khúc "Chiếc khăn Piêu".

Năm nay, vì bận dự án âm nhạc riêng nên tôi không thể tham gia biểu diễn trong chương trình trao giải tối 20/11 nhưng tôi thấy quy mô giải thưởng năm nay khá hoành tráng. Đặc biệt, năm nào chương trình cũng có sự mới lạ. Tôi cảm thấy may mắn vì hai năm liền được mang lời ca tiếng hát để tôn vinh và khích lệ các nhân tài.

Tôi nhớ, năm ngoái tôi được giao hát mở màn chương trình lễ trao giải Nhân tài đất Việt. Tôi đã thể hiện ca khúc “Chiếc khăn Piêu” và được khách dự lễ giành cho những tràng vỗ tay rất lớn. Tôi rất mong năm sau lại có cơ hội đồng hành cũng chương trình để góp phần tôn vinh các nhân tài đất Việt.

Nhân đây xin gửi lời chúc tới Nhân tài đất Việt mùa thứ 11. Chúc cho Nhân tài đất Việt tìm ra được nhiều nhân tài và nhiều công trình sáng tạo mới. Chúc lễ trao giải ngày 20/11 tới thành công tốt đẹp.

Trọng Tấn: Tự hào vì được hát để tôn vinh nhân tài

Là một ca sỹ nhưng cũng từng có một thời gian đứng trên bục giảng nên tôi biết tầm quan trọng của những cuộc thi như Nhân tài đất Việt đối với tôi sự khuyến khích phát triển nhân tài hiện nay.

Các cụ xưa có câu: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Câu nói đó không chỉ đúng trong thời xưa mà đúng trong mọi thời đại. Mới đây tôi đọc được một bài báo có nói đến chuyện Bắc Âu đứng đầu châu Âu về cải tiến và sáng tạo công nghệ. Đặc biệt, ở Thuỵ Điển và Phần Lan các trung tâm nghiên cứu tư nhân đóng góp tới 70% cho công tác nghiên cứu và phát triển. Sở dĩ khu vực Bắc Âu đạt nhiều tiến bộ như vậy là nhờ các nước này đã thiết lập được một hệ thống nghiên cứu khoa học rất hiệu quả, trong đó các nhân tố gắn kết và hỗ trợ nhau chặt chẽ: hệ thống giáo dục tiên tiến, chính sách phát triển công nghệ đồng bộ, các biện pháp kêu gọi doanh nghiệp đầu tư cho công nghệ mới được triển khai.

Ca sỹ Trọng Tấn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2013.
Ca sỹ Trọng Tấn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2013.

Nói thế để thấy được rằng, sự phát triển của đất nước luôn đi đôi với những sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay vẫn luôn tự hào vì thời đại nào cũng có những hiền tài. Và nay, thật lòng là tôi rất vui mừng và tự hào vì 11 năm qua Nhân tài đất Việt không những được duy trì đều đặn mà còn thu hút được rất nhiều nhân tài tham gia. Những công trình sáng tạo ngày càng nâng cao tính thực tiễn, đi sâu vào góp phần cải thiện đời sống, cải thiện môi trường, cải thiện sức khoẻ của con người…

Trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt năm 2013, tôi may mắn được thể hiện ca khúc “Thắp sáng lên ngọn lửa Lạc Hồng” - ca khúc chủ đề của giải thưởng do nhạc sỹ Nguyễn Cường sáng tác. Thực ra, nếu xét về hình thức thì đây cũng là một đêm trao giải như nhiều đêm trao giải khác. Tuy nhiên, cái khác biệt lớn nhất đó là hát cho một giải thưởng mà mình rất lấy làm tự hào nên cảm xúc mạnh mẽ hơn. Có lẽ vì thế mà trước khi thể hiện ca khúc này tôi đã tìm hiểu khá kỹ về nội dung.

Năm nay, rất tiếc vì tôi bận cho đêm nhạc riêng nên không thể tham gia biểu diễn trong chương trình được. Tôi xin được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến ban tổ chức chương trình. Chúc lễ trao giải Nhân tài đất Việt năm thứ 11 thành công trọn vẹn. Rất mong, cuộc thi sẽ là mãi là sân chơi đầy trí tuệ và sáng tạo của thế hệ trẻ tài năng Việt Nam. Thông qua giải thưởng này, tài năng trẻ sẽ được ươm mầm và đất nước sẽ có thêm nhiều công trình sáng tạo mang tính ứng dụng cao.

 

Vào tối 20/11 tới, trong chương trình Nhân tài Đất Việt 2015, ca sĩ Minh Quân vinh dự là ca sĩ mở màn với ca khúc Thắp sáng ngọn lửa Lạc Hồng - ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Cường sáng tác riêng cho chương trình. Nhóm Tứ tấu và Opus cũng sẽ góp mặt với những tiết mục đặc sắc khác.

 

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Trầm trồ với tác phẩm Đêm đầy sao trong nhà nguyện thế kỷ 16
Trầm trồ với tác phẩm Đêm đầy sao trong nhà nguyện thế kỷ 16

(Dân trí) - Một màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp đã diễn ra trong một nhà nguyện có từ thế kỷ 16 khiến mọi người đều trầm trồ kinh ngạc.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:00

Minh Quân: “Khán giả của Nhân tài Đất Việt là những người đặc biệt”
Minh Quân: “Khán giả của Nhân tài Đất Việt là những người đặc biệt”

(Dân trí) - Ca sỹ Minh Quân chia sẻ rằng, dù đã ba lần biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt nhưng lần nào anh cũng cảm thấy hồi hộp, vì khán giả của chương trình là những khán giả đặc biệt.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 01:00

Hội ngộ với người thầy Kỷ lục gia thư pháp sau 50 năm
Hội ngộ với người thầy Kỷ lục gia thư pháp sau 50 năm

Là người thầy tận tâm với nghiệp dạy chữ, được bao thế hệ học sinh xứ Huế kính trọng, nhà giáo Nguyễn Phúc Vĩnh Thọ còn là một nghệ nhân tài hoa luôn tâm huyết với sự nghiệp bảo tồn những giá trị văn hoá dân tộc, đặc biệt là nghệ thuật thư pháp.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:35

Triển lãm đồ họa chữ quốc tế ra mắt khán giả Hà Nội
Triển lãm đồ họa chữ quốc tế ra mắt khán giả Hà Nội

(Dân trí) - “Chữ cái không chỉ còn là biểu hiện của lớp vỏ ngôn ngữ. Mà bản thân mỗi chữ cái đã mang trong mình cái đẹp, tính nghệ thuật và sự rung cảm”

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:08

Thiết kế phục trang điện ảnh - Nghề không có danh phận
Thiết kế phục trang điện ảnh - Nghề không có danh phận

Khi nói về câu chuyện thiết kế phục trang trong bộ phim lịch sử vừa ra rạp "Mỹ nhân" của đạo diễn Đinh Thái Thụy, họa sĩ Thu Hà buồn bã: "Cơ hội làm phim lịch sử ở nước ta không nhiều. Và rất buồn vì ê kíp làm phim "Mỹ nhân" đã khước từ cơ hội đó". Vì sao phim Việt luôn gặp sự cố về vấn đề phục trang.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:55

Liên hoan âm nhạc châu Âu: Nghe nhạc miễn phí trong 19 đêm
Liên hoan âm nhạc châu Âu: Nghe nhạc miễn phí trong 19 đêm

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015, tối 18/11 hai Ban nhạc Brandt Brauer Frick và Tolvan Big Band đã chính thức mở màn sôi động cho những đêm nhạc tuyệt đỉnh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:14

Các Hoa hậu kể về người thầy đặc biệt nhất đời học sinh
Các Hoa hậu kể về người thầy đặc biệt nhất đời học sinh

(Dân trí) - Đối với những ai đã đi qua đời học sinh thì mỗi người thầy là một khung trời kỷ niệm. Riêng đối với Hoa hậu Ngọc Hân, Thu Thảo, Diễm Hương… các thầy không chỉ là người dạy chữ mà còn là “bà mẹ” đã dạy họ cách làm người.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:40

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi
Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi

"Người ta cứ hay hỏi tôi, vợ trẻ kém tận 25 tuổi vậy chắc tôi phải mệt lắm để trẻ hóa cho phù hợp với vợ. Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Tính tôi thích sự tự nhiên, không gò ép", nghệ sĩ Phú Đôn chia sẻ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:13

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi
Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi

(Dân trí) - Những hình vẽ sống động như thật được họa sĩ tài hoa người Mỹ phác họa ngay trên những tảng băng trôi trên vùng biển Bắc Mỹ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 01:30

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV
Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV

(Dân trí) - Nam diễn viên đã từng một thời nổi tiếng của Hollywood - Charlie Sheen - vừa chính thức xác nhận thông tin mình bị nhiễm HIV. Quả thực, cuộc đời không như là mơ, và “hoàng tử của Hollywood” đang phải đối diện với thực tế phũ phàng ở tuổi ngũ tuần.

Thứ năm, 19/11/2015 - 10:27

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ "Anh còn nợ em"
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ "Anh còn nợ em"

(Dân trí) - Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2015 tại nhà hát Hòa Bình sẽ giành phần lớn thời gian để tưởng nhớ về nhạc sỹ Anh Bằng - tác ca khúc “Khúc Thuỵ Du” vừa qua đời ở hải ngoại. Bốn ca khúc nổi tiếng của ông: “Anh còn yêu em”, “Khúc thụy du”, “Anh còn nợ em”, “Bài Tango dĩ vãng” sẽ được cất lên trong đêm nhạc này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:00

Khán giả Đà Nẵng kéo nhau đi xem “Người trở về”
Khán giả Đà Nẵng kéo nhau đi xem “Người trở về”

(Dân trí) - Nằm trong khuôn khổ tuần chiếu phim LHP lần thứ 19, tối qua (18/11) đã công chiếu bộ phim “Cuộc đời của Yến” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) tại Hà Nội và “Người trở về” (đạo diễn Đặng Thái Huyền) tại Đà Nẵng. Nhiều khán giả Đà Nẵng đã có mặt tại buổi chiếu "Người trở về".

Thứ năm, 19/11/2015 - 06:35

ĐÁNG QUAN TÂM
NSƯT Quyền Văn Minh phối khí mới lạ đêm nhạc của hiện tượng Jazz 8X
NSƯT Quyền Văn Minh phối khí mới lạ đêm nhạc của hiện tượng Jazz 8X

(Dân trí) - Những ca khúc “Dư âm”, “Phượng buồn” đầy man mác, trữ tình đã được NSƯT Quyền Văn Minh làm mới với cách phối khí sôi nổi, tương xứng với những ca khúc Jazz quốc tế. Giọng ca trẻ đầy nội lực với đôi chút nổi loạn Lan Hương đã thể hiện thành công bản phối khí mới lạ này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 01:00

Từ khóa của năm là một biểu tượng… “cười ra nước mắt”
Từ khóa của năm là một biểu tượng… “cười ra nước mắt”

(Dân trí) - Từ khóa phổ biến nhất của năm 2015 này là một biểu tượng… “cười ra nước mắt” theo đúng nghĩa đen.

Thứ tư, 18/11/2015 - 04:10

29 bức ảnh khiến bạn muốn “dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”
29 bức ảnh khiến bạn muốn “dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”

(Dân trí) - Mới đây, trang thông tin giải trí Buzzfeed (Mỹ) đã đăng tải bài viết giới thiệu 29 bức ảnh ấn tượng “khiến bạn muốn dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”. Đi kèm với bài viết là lời nhắn “Hãy đặt vé ngay lập tức”.

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:17

Phim Việt bây giờ không tạo được ngôi sao
Phim Việt bây giờ không tạo được ngôi sao

Không tạo ra được diễn viên ngôi sao là biểu hiện sự yếu kém của nền điện ảnh

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:21

Nhìn từ Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015
Nhìn từ Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015

(Dân trí) - Trong lúc Bộ Giáo dục đang lấy ý kiến nên gộp môn Lịch sử hay không thì bộ môn nghệ thuật truyền thống Cải lương vẫn đang cố gắng tuyên truyền và tô đậm những giá trị lịch sử của dân tộc. Thậm chí, qua nghệ thuật Cải lương, lịch sử được nâng tầm hào hùng hơn, tạo nên những bản anh hùng ca, sử thi đặc sắc.

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:06

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến với Bài hát yêu thích
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến với Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Danh sách Bài hát yêu thích tháng 11 thể hiện sự chiếm lĩnh của những tên tuổi mới nổi. Có bình chọn cao nhất để lọt vào liveshow tháng 11 này chính là “Vì tôi còn sống” của Tiên Tiên. Ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng sẽ ngân lên trong liveshow.

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:00

Những nụ cười cuối cùng bên trong nhà hát bị khủng bố
Những nụ cười cuối cùng bên trong nhà hát bị khủng bố

(Dân trí) - Mới đây, những bức ảnh ghi lại gương mặt rạng rỡ của các khán giả bên trong nhà hát Bataclan (Paris, Pháp) đã được công bố. Đây là những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc cuối cùng của nhiều người trong số họ trước khi bi kịch ập đến…

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:00

“Nếu không phải Truyện Kiều, liệu có tranh cãi bìa sách ầm ĩ đến thế?”
“Nếu không phải Truyện Kiều, liệu có tranh cãi bìa sách ầm ĩ đến thế?”

(Dân trí) - “Nếu như đây không phải là Truyện Kiều thì người ta có tranh cãi về cái bìa sách đến mức ầm ĩ thế không? Đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi về vụ “tranh cãi có tính lịch sử” này”, Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội nhà văn TPHCM chia sẻ.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:22

Tại sao một phụ nữ Pháp không thay màu avatar lại được… ủng hộ?
Tại sao một phụ nữ Pháp không thay màu avatar lại được… ủng hộ?

(Dân trí) - Người phụ nữ này sinh ra và lớn lên ở Paris, nhưng trước thảm kịch vừa xảy ra với thành phố quê hương mình, cô đã quyết định không thay màu avatar. Tại sao hành động “ngược chiều đám đông” của cô lại được… ủng hộ?

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:30

Vì sao công trình lạ ở chùa Hương tồn tại nhiều năm không bị phát hiện?
Vì sao công trình lạ ở chùa Hương tồn tại nhiều năm không bị phát hiện?

(Dân trí) - Di tích danh thắng Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) là một trong những nơi diễn ra lễ hội mùa xuân lớn nhất miền Bắc. Đây đồng thời là một trong những nơi có mật độ tiếp đón các đoàn thanh kiểm tra dày đặc hàng năm. Tuy nhiên, sự tồn tại của một công trình 2 tầng, diện tích gần 400m2 có kiến trúc lạ trong khuôn viên chùa cổ lại tồn tại tới 4 năm không ai phát hiện.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:00

650 nghệ sỹ tham gia đêm nghệ thuật kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Nguyễn Du
650 nghệ sỹ tham gia đêm nghệ thuật kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Nguyễn Du

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật “Tiếng thơ ai động đất trời”, điểm nhấn của chuỗi hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới, sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/12 tại sân khấu Quảng trường trung tâm TP. Hà Tĩnh.

Thứ ba, 17/11/2015 - 10:14

Câu chuyện về biểu tượng hòa bình lồng tháp Eiffel
Câu chuyện về biểu tượng hòa bình lồng tháp Eiffel

(Dân trí) - Biểu tượng hòa bình lồng tháp Eiffel là hình ảnh lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua, tượng trưng cho khát vọng hòa bình của nhân loại và lời nguyện cầu bình an cho Paris. Đằng sau hình ảnh ấy là một câu chuyện gây xúc động…

Thứ ba, 17/11/2015 - 09:24