Chủ nhật, 18/02/2018 - 10:00

Mỹ Dung bị chồng nhắc nhở vì… quá yêu con!

Dân trí “Thời gian đầu, khi các con còn nhỏ, tôi dành 100% quỹ thời gian cho con. Tôi nghĩ bà mẹ nào cũng yêu con nhưng có lẽ tôi là người yêu con hơi quá”, ca sĩ Mỹ Dung chia sẻ.

“Tôi may mắn có gia đình hạnh phúc”

Mỹ Dung hạnh phúc chia sẻ rằng, chị may mắn có gia đình hạnh phúc vì vậy chị hết sức giữ gìn. “Bàn tay người phụ nữ chính là công cụ gây dựng ngọn lửa trong gia đình”, Mỹ Dung nói.

Bản thân Mỹ Dung đã biết và chứng kiến nhiều nghệ sĩ, thậm chí là đồng nghiệp, bạn bè của mình đã rất vất vả để vừa phát triển sự nghiệp ca hát, vừa lo toan, chăm sóc gia đình. Chính vì thế sau khi kết hôn, sinh con, Mỹ Dung dành toàn bộ thời gian đầu để chăm sóc các con.

“Vì không muốn rơi vào tình trạng căng thẳng suy tính giữa công việc và gia đình nên 5 năm vừa qua, tôi đã dành toàn bộ thời gian cho các con, cho gia đình của mình. Tôi nghĩ bản thân mình mà quá tham lam thì biết đâu sẽ chẳng có thứ gì. 5 năm lặng lại có thể mất nhiều cơ hội nhưng mình lại có gia đình nhỏ của mình này - đó là điều quý giá nhất.

Trong quãng thời gian 10 năm hoạt động nghệ thuật, tôi cũng khá là hết sức rồi, vì thế bắt buộc phải có quỹ thời gian nhất định dành cho gia đình, con cái. Con cái tôi lúc ấy còn quá nhỏ”, Mỹ Dung trải lòng.

Mỹ Dung hạnh phúc được chồng yêu thương và ủng hộ công việc ca hát.
Mỹ Dung hạnh phúc được chồng yêu thương và ủng hộ công việc ca hát.

Mỹ Dung chia sẻ, cô cũng tiếc nuối khi nhiều bạn bè bảo 5 năm dành toàn tâm sức cho gia đình, cô đã mất nhiều cơ hội trong sự nghiệp ca hát. Nhưng 5 năm đó cũng giúp cô đánh giá được lượng khán giả dành cho mình. Cũng 5 năm ấy, đó là khoảng thời gian tĩnh lặng đem lại cho Mỹ Dung nhiều gợi ý đúng đắn cho con đường ca hát sau này.

Khi được hỏi, ngay cả ông xã của Mỹ Dung cũng nửa đùa nửa thật nhắc nhở vợ “chăm con thế là quá rồi, phải chăm chồng thêm chút nữa”, Mỹ Dung cười: “Tôi nghĩ bà mẹ nào cũng yêu con nhưng tôi là người yêu con hơi quá. Chồng tôi luôn nhắc rằng, mình phải biết cân bằng, ngoài thời gian dành cho các con thì nên dành thời gian cho bạn bè và các sở thích của mình. Chồng tôi là người rất tâm lý, luôn suy nghĩ cho vợ”.

Hai con trai đáng yêu của ca sĩ Mỹ Dung.
Hai con trai đáng yêu của ca sĩ Mỹ Dung.

Mỹ Dung tiết lộ, hai con trai, một bé 5 tuổi tên Apple; một bé 3 tuổi tên Google. Khi hai con đã cứng cáp hơn, chồng cô rất ủng hộ cô quay trở lại với con đường ca hát. Trước Tết, Mỹ Dung cũng tái xuất trở lại với dự án phim ca nhạc ngắn, “Mẹ con đã về”.

Trong phim ngắn này, Mỹ Dung vào vai một cô gái trẻ đam mê công việc và thành đạt. “Cũng như bao bạn trẻ khác, nhiều khi chúng ta bị cuốn mình trong guồng quay của cuộc sống mà coi nhẹ và quên đi những điều thân thuộc ở bên chúng ta. Tết luôn là dành để đoàn viên, chính vì vậy hãy cân bằng giữa giá trị của công việc và giá trị của gia đình…”, Mỹ Dung nói.

“Chưa năm nào ăn Tết xa bố mẹ”

Luôn trân trọng giá trị ngày đoàn viên cũng như ngày Tết truyền thống nên chưa năm nào Mỹ Dung ăn Tết xa gia đình, bố mẹ.

“Chưa có Tết nào tôi ăn Tết xa bố mẹ. Tết trước khi lập gia đình riêng, bao giờ tôi cũng chỉ nhận show đến ngày 27 Tết, diễn đêm giao thừa cho cộng đồng. Còn lại 5-6 ngày Tết cổ truyền tôi không nhận show.

Tôi nghĩ những kỷ niệm, khoảnh khắc đó không bao giờ lặp lại được. Năm nay vui, sang năm vui, biết đâu đến khi mình lập gia đình rồi, thời gian dành cho bố mẹ không còn nhiều nữa.

Khi có gia đình, người phụ nữ không chỉ dành sự quan tâm cho gia đình mình, mà còn dành cho gia đình nhà chồng, dành cho con cái nữa. Vì thế, thời gian dành cho bố mẹ đẻ cũng bị giảm sút”, Mỹ Dung bộc bạch.

Mỹ Dung trân trọng từng khoảnh khắc đón năm mới bên người thân.
Mỹ Dung trân trọng từng khoảnh khắc đón năm mới bên người thân.

Đến khi có gia đình nhỏ, Mỹ Dung cũng rất đảm đang, vun vén cái Tết đủ đầy, ấm áp cho gia đình. Mỹ Dung kể: “Tôi thích không khí chuẩn bị Tết. Bữa cơm ngày 30 và trước đó nữa, mỗi người một công một việc. Chồng lo sửa sang nhà cửa, chỉnh lại đồ nội thất. Tôi thì đi đặt bánh chưng, giò, dọn dẹp nhà cửa. Đêm 30 quây quần cùng gia đình, sang họ nội họ ngoại, mỗi nhà một chút. Buổi sáng mùng Một rất an lành khi mà chuẩn bị cho con cái xong, vợ chồng tôi sẽ đưa con đến nhà ông bà nội, đến chúc Tết ông bà ngoại và nhận cả những lời chúc Tết của nhân viên. Không khí ngày Tết như vậy, mọi người trong gia đình tôi đều rất trân trọng”.

Nguyễn Hằng