Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện

Dân trí “Hoa hậu dính scandal” là một hiện tượng đã xảy ra ở rất nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín, từ cấp quốc gia cho tới cấp quốc tế. Theo đó, một Hoa hậu có thể bị tước vương miện vì đủ kiểu lý do, và có cả những lý do… không ai tin nổi.

Những chuyện lùm xùm xảy đến xung quanh các Hoa hậu đã là chuyện không xa lạ gì đối với công chúng. Đây không phải câu chuyện chỉ xảy ra ở riêng một quốc gia nào. Thực tế đã cho thấy có khá nhiều Hoa hậu bước ra từ các cuộc thi nhan sắc uy tín vấp phải scandal, khiến họ bị tước vương miện vì muôn kiểu lý do.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 1

Hoa hậu Thế giới 1973 - cô Marjorie Wallace - là người đẹp Mỹ đầu tiên được trao danh hiệu cao quý nhất trong các cuộc thi nhan sắc cấp thế giới, tuy vậy, Wallace chỉ được giữ danh hiệu trong 104 ngày bởi sau đó, cô đã trở thành Hoa hậu Thế giới đầu tiên bị… tước vương miện, nguyên nhân đến từ chuyện yêu đương tình ái của Wallace. Trong nhiệm kỳ đăng quang của mình, cô đã công khai hẹn hò với người đàn ông có vợ - nam ca sĩ người Anh Tom Jones.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 2

Hoa hậu Thế giới 1980 - cô Gabriella Brum - một người mẫu xinh đẹp đến từ nước Đức, đã chủ động xin trả lại vương miện chỉ sau 18 tiếng đăng quang, ban đầu, Brum nói rằng lý do là bởi bạn trai của cô không muốn hai người phải xa nhau.

Nhưng về sau, Brum lại nói “gần xa” rằng cô từ bỏ vương miện vì những áp lực đến từ truyền thông, thực tế, khi Brum đăng quang, đã có những lùm xùm đàm tiếu về việc cô từng chụp ảnh khỏa thân cho một tờ tạp chí...

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 3

Hoa hậu Hoàn vũ 1958 - người đẹp đến từ Peru, cô Gladys Zender - khi đăng quang khi mới chỉ 17 tuổi, chưa đủ tuổi quy định của cuộc thi. Tuy vậy, để tránh một vụ lùm xùm, sau khi cân nhắc, ban tổ chức vẫn để Zender giữ vương miện Hoa hậu và lấy lý do rằng ở quê hương của Zender - đất nước Peru, người ta tính… “tuổi mụ”, vì vậy, Zender đã được coi là 18 tuổi.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 4

Hoa hậu Hoàn vũ 1974 - cô Amparo Muñoz Quesada, người đẹp Tây Ban Nha - từng phải trả lại vương miện vì không tuân theo những quy định của ban tổ chức trong nhiệm kỳ đăng quang và từ chối thực hiện chuyến hành trình đã được lên lịch sẵn tới Nhật Bản.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 5

Hoa hậu Hoàn vũ 1996 - cô Alicia Machado, người đẹp Venezuela - đã suýt bị mất vương miện sau khi đăng quang vì liên tục tăng cân không kiểm soát, sau khi bị đe dọa tước mất danh hiệu, cô đã cố gắng giảm cân cấp tốc và nhờ đó vẫn được là Hoa hậu cho đến hết nhiệm kỳ.

Tại thời điểm đó, chủ tịch của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - ông Donald Trump - đã so sánh cô Machado với hình ảnh “cỗ máy biết ăn”, ông đổ lỗi cho việc cô ăn quá nhiều dẫn tới vóc dáng bị ảnh hưởng nặng nề. Phát ngôn của ông Trump khi đó đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 6

Hoa hậu Hoàn vũ 2002 - cô Oxana Federova, người đẹp Nga - đã phải trả lại vương miện sau 4 tháng đăng quang bởi cô không thực hiện những nghĩa vụ, bổn phận của một Hoa hậu, dù vậy, những tình huống cụ thể dẫn tới quyết định này không được ban tổ chức khẳng định rõ ràng.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 7

Hoa hậu Mỹ 1957 (Miss USA 1957) - cô Mary Leona Gage - vốn là một nữ diễn viên kiêm người mẫu. Ngay khi cô trở thành Hoa hậu Mỹ, những tin đồn đã bắt đầu xuất hiện. Ban đầu, Gage phủ nhận tất cả, nhưng khi biết không thể tiếp tục che giấu thêm nữa, cô đã thú nhận rằng mình thực ra mới 18 tuổi chứ không phải 21, cô cũng đã kết hôn hai lần và đã là mẹ của hai người con. Ngay lập tức, Gage bị tước vương miện.

Tuy vậy, lúc này Gage đã đại diện nước Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và lọt vào top 15 của vòng bán kết. Ngay khi Gage bị tước vương miện, cô cũng đồng thời bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 8

Hoa hậu Mỹ 1984 (Miss America 1984) - cô Vanessa Williams - là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đoạt vương miện Hoa hậu Mỹ, nhưng đáng tiếc sau 10 tháng ở ngôi vị Hoa hậu, Williams bị một tờ tạp chí tung ra những bức ảnh khỏa thân, bất chấp việc cô không hề có chủ ý phát tán những bức ảnh riêng tư này.

Nếu đặt vào bối cảnh hiện tại, tờ tạp chí kia có thể sẽ gặp lùm xùm lớn, nhưng ở thời điểm đó, Vanessa Williams lại là người phải gánh chịu tất cả, cô bị tước mất vương miện. Tuy nhiên, sau vấp ngã này, Williams vẫn tiếp tục hoạt động tích cực và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, trở thành một nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng.

32 năm sau khi bị tước vương miện, tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Miss America 2016, Vanessa đã được mời làm giám khảo, khi đó, đại diện ban tổ chức đã đứng lên chính thức gửi lời xin lỗi tới Vanessa về cách hành xử thiếu cân nhắc trong việc tước vương miện của cô năm xưa.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 9

Hoa hậu Mỹ 2006 (Miss USA 2006) - cô Tara Conner - từng suýt bị mất vương miện vì lùm xùm sử dụng chất cấm và phải vào trung tâm cai nghiện ngay trong nhiệm kỳ đăng quang. Trước đó, Conner cũng đã bị báo giới Mỹ phanh phui chuyện ăn chơi trác táng tại các hộp đêm.

Dù vậy, chủ tịch của cuộc thi khi đó - ông Donald Trump - đã tổ chức họp báo và tuyên bố rằng Conner sẽ không bị tước vương miện bởi: “Tôi đã luôn là một người tin vào cơ hội thứ hai”. “Cơ hội thứ hai” là một quan niệm rất được người Mỹ yêu thích, để chỉ cánh cửa mở ra cho những người lầm lỡ làm lại. Conner đã được cứu khỏi một bàn thua trông thấy.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 10

Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2016 - cô Kristhielee Caride - đã bị tước vương miện sau 4 tháng đăng quang. Theo ban tổ chức cuộc thi, Caride không phải một lựa chọn phù hợp cho ngôi vị này, có một số vụ việc đã xảy ra sau khi người đẹp đăng quang, và “giọt nước làm tràn ly” chính là phát ngôn của Caride rằng: “Tôi không thích chụp ảnh, ghi hình”.

Ban tổ chức chia sẻ rằng: “Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico là nhân vật của công chúng, và đương nhiên một phần công việc của cô ấy chính là xuất hiện trước những máy ảnh, máy quay”. Đáng lẽ Caride đã đại diện cho Puerto Rico tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm nay, nhưng sau khi bị tước vương miện, cô sinh viên tâm lý học này đã phải vào bệnh viện điều trị… tâm lý.

Sau đó, Caride đã tiến hành kiện tụng chống lại ban tổ chức, tuy vậy, ban tổ chức cũng rất kiên quyết, cứng rắn khi từ chối mọi yêu cầu gặp mặt của đoàn luật sư đại diện cho Caride và khẳng định rằng không có gì để bàn bạc, tất cả sẽ được nói… tại tòa.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 11

Hoa hậu Vương quốc Anh 2015 (Miss Great Britain 2015) - cô Zara Holland - cũng vừa bị tước vương miện trong nhiệm kỳ đăng quang, sau khi cô này có cảnh quan hệ tình dục phát sóng trong một chương trình truyền hình thực tế của Anh có tên “Love Island”. Dù chương trình không để những hình ảnh quá lố xuất hiện, nhưng riêng việc đương kim Hoa hậu thực hiện cảnh nóng trên truyền hình đã gây sửng sốt.

Ban tổ chức khẳng định rằng Zara không còn là hình mẫu tích cực để họ quảng bá được nữa: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng Zara, với tư cách người đại diện cho cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh, đã không thực hiện những trách nhiệm được kỳ vọng trong nhiệm kỳ đăng quang của mình”.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 12

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013 - cô Denise Garrido - là nhan sắc nổi tiếng nhất trong lịch sử các cuộc thi người đẹp của Canada. Garrido là người đẹp đầu tiên giành được ngôi vị cao nhất tại hai cuộc thi Hoa hậu Trái đất Canada 2008 và Hoa hậu Thế giới Canada 2010. Những tưởng cô còn chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013, và hoàn tất “bộ sưu tập” vương miện.

Chỉ có điều niềm hạnh phúc viên mãn đó chỉ ở bên Garrido vỏn vẹn có… 24 tiếng đồng hồ, bởi sau một ngày đăng quang, ban tổ chức đã phát hiện ra lỗi sai nhập điểm vào hệ thống, ngay lập tức, Garrido trở thành Á hậu 3.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 13

Hoa hậu Dominica 2012 - cô Carlina Duran - bị tước vương miện chỉ một tuần sau khi đăng quang. Người đẹp 25 tuổi bị phát hiện đã từng kết hôn và ly hôn trước khi đến với cuộc thi.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 14

Hoa hậu Ireland 2012 - cô Marie Hughes - bị tước vương miện sau khi đăng quang được 2 ngày, vì khai gian tuổi. Trong suốt thời gian tham dự cuộc thi, Hughes dù đã 25 tuổi vẫn luôn khẳng định mình mới 21 tuổi.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 15

Hoa hậu Phần Lan 2011 - cô Pia Pakarinen - đã trả lại vương miện sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Người đẹp cho biết, cô đã phải trải qua khoảng thời gian khó khăn khi thực hiện những nhiệm vụ đầu tiên trong cương vị Hoa hậu.

Pakarinen cho rằng cô đã không nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp cần có trong quãng thời gian tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Bên cạnh đó, giữa cô và ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Phần Lan cũng có nhiều vấn đề bất đồng.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 16

Hoa hậu Mexico 2010 (Nuestra Belleza Mundo México) - cô Cynthia de la Vega - đã bị tước vương miện ngay trước thềm cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011 vì thiếu kỷ luật và sự tận tâm. Tuy vậy, “khổ chủ” - cô Vega - lại cho rằng nguyên nhân thực sự khiến cô bị tước danh hiệu là bởi cô tăng cân quá nhiều, làm mất hình ảnh của một nữ hoàng sắc đẹp.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 17

Hoa hậu Thế giới Singapore 2009 - cô Ris Low - bị tước vương miện do từng phạm tội ăn cắp thẻ tín dụng và bị kết án 2 năm tù treo. Khi đến với cuộc thi, Ris Low không cung cấp những thông tin này, chỉ sau khi đã đăng quang được hai tháng, câu chuyện mới lộ ra và cô bị tước danh hiệu.

Bản thân Ris Low sau đó đã tự nhận mình bị rối loạn tính cách, cần phải được điều trị tâm lý để tránh không gây ra những hành vi xấu nữa.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Đăng ảnh lên Facebook phải xin giấy phép?
Đăng ảnh lên Facebook phải xin giấy phép?

(Dân trí) - Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến Nghị định 72/2016/NĐ-CP quy định về hoạt động nhiếp ảnh vừa ban hành. Điều nhiều người quan tâm nhất chính là việc đăng tải, giới thiệu, phổ biến… hình ảnh trên Facebook, website cá nhân có phải xin cấp giấy phép từ cơ quan quản lý văn hóa hay không?

Thứ bảy, 16/07/2016 - 09:11

Tinh thần và vẻ đẹp Pháp khắc họa ngoạn mục trong siêu phẩm hội họa
Tinh thần và vẻ đẹp Pháp khắc họa ngoạn mục trong siêu phẩm hội họa

(Dân trí) - Nước Pháp có thể đau buồn, nhưng tinh thần Pháp không khuất phục. Trong lúc nước Pháp đang trải qua sự tang thương, hãy cùng nhìn lại một họa phẩm nổi tiếng của nền mỹ thuật Pháp, để thấy trong đó trọn vẹn cả tinh thần và vẻ đẹp Pháp.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 06:24

Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” bất ngờ “gõ cửa” nhà khán giả TPHCM
Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” bất ngờ “gõ cửa” nhà khán giả TPHCM

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 14/7, 4 ngôi sao phim “Cô dâu 8 tuổi” đã cùng ê-kíp “Gõ cửa bất ngờ” ghé thăm nhà các khán giả của phim. Hành trình “gõ cửa” nhà khán giả được trải dài qua các quận 3, quận 5, quận 7 và quận Bình Thạnh.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 12:10

Bảo tàng TPHCM thừa nhận có "tranh thật, tên giả mạo" tại triển lãm
Bảo tàng TPHCM thừa nhận có "tranh thật, tên giả mạo" tại triển lãm

(Dân trí) - Sau sự kiện sáng nay (15/7), họa sĩ Thành Chương xác nhận tranh của mình bị đổi tên, về phía viện Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, ông Trịnh Xuân Yên, Phó giám đốc Bảo tàng cũng chia sẻ về những bước tiếp theo của bảo tàng để xử lý vụ việc.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 12:10

Chuẩn bị khai mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước
Chuẩn bị khai mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước

(Dân trí) - Ngày 15/7, ông Nguyễn Huy Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành đang thực hiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để tổ chức thành công “Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan-2016”.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 12:00

Nước Pháp đau buồn vì khủng bố, Rihanna hủy show
Nước Pháp đau buồn vì khủng bố, Rihanna hủy show

(Dân trí) - Rihanna đã vừa hủy đêm nhạc dự kiến tổ chức tại thành phố Nice, Pháp, vào tối thứ 6 này, ngay sau khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu kinh hoàng. Tại thời điểm vụ khủng bố xảy ra, Rihanna đã có mặt ở Nice.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 05:18

Trang trọng lễ tiếp nhận Quốc ca và truy tặng Huân chương cho cố nhạc sĩ Văn Cao
Trang trọng lễ tiếp nhận Quốc ca và truy tặng Huân chương cho cố nhạc sĩ Văn Cao

(Dân trí) - Vào 14h30 chiều 15/7, tại toà nhà Quốc hội đã diễn ra Lễ tiếp nhận bài “Tiến quân ca” và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 05:01

BTC Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng về scandal của hoa hậu Kỳ Duyên
BTC Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng về scandal của hoa hậu Kỳ Duyên

(Dân trí) - Hội đồng đã nghe thông tin báo Tiền Phong xác minh được và thống nhất: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thừa nhận hành vi hút thuốc lá như trong băng hình và đã xin lỗi công khai nhưng vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần phải xác minh làm rõ thêm.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 04:48

Họa sĩ Thành Chương sốc khi tranh của mình bị mạo danh tại triển lãm
Họa sĩ Thành Chương sốc khi tranh của mình bị mạo danh tại triển lãm

(Dân trí) - Sáng nay (15/7), họa sĩ Thành Chương đã đến buổi triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và xác nhận bức tranh “Trừu tượng” với tên tác giả Tạ Tỵ đang được triển lãm tại đây là bức tranh của mình. Đây là tranh ông vẽ chân dung bạn gái Kim Anh của mình vào năm 1971-1972.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 04:14

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam tự tin khoe dáng với áo tắm
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam tự tin khoe dáng với áo tắm

(Dân trí) - Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa tiếp tục tung ra bộ ảnh các thí sinh vòng chung khảo phía Bắc quyến rũ và gợi cảm trong trang phục áo tắm.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 04:09

Ảo thuật gia tài giỏi nhưng không biết… “làm màu” bị loại
Ảo thuật gia tài giỏi nhưng không biết… “làm màu” bị loại

(Dân trí) - Tính giải trí rất được đề cao tại Tìm kiếm Tài năng Mỹ. Tài năng là một chuyện, nhưng nếu không… giải trí, thí sinh vẫn bị loại như thường. Ngay cả ban giám khảo cũng tìm đủ mọi cách để mang lại tiếng cười cho khán giả, kể cả bằng cách… hắt nước vào nhau.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 01:01

“Nhìn nét vẽ ngây ngô, trình độ thấp… là nhận ra tranh thật - giả”
“Nhìn nét vẽ ngây ngô, trình độ thấp… là nhận ra tranh thật - giả”

(Dân trí) - Triển lãm “Những bức tranh từ Châu Âu trở về” của nhà sưu tập Vũ Xuân Chung tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM dù đang tạo nên nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chuyện tranh thật - tranh giả nhưng cho đến nay vẫn chưa đưa ra được những kết luận chính thức. Trước vấn đề này, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm đã có những chia sẻ.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao người lớn không thể xem… phim hoạt hình thiếu nhi?
Tại sao người lớn không thể xem… phim hoạt hình thiếu nhi?

(Dân trí) - Đơn giản bởi người lớn với tư duy logic, khoa học, thường dễ dàng nhìn ra và thích thú với việc “bắt lỗi” các cảnh phim. Hãy thử một lần xem phim hoạt hình thiếu nhi theo cách của… người lớn, để thấy chúng ta đã “bỏ lại” sự hồn nhiên của tuổi thơ như thế nào?!

Thứ sáu, 15/07/2016 - 02:00

15 người đẹp phía Nam lọt chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu
15 người đẹp phía Nam lọt chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu

(Dân trí) - Tối 14/7, đêm bán kết khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu đã chính thức diễn ra tại TPHCM. Tại đây 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn làm đại diện cho nhan sắc khu vực Nam và Trung Bộ bước vào Chung kết cuộc thi này.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 01:00

Rút giải Nhất cuộc thi ảnh vì vi phạm quy chế
Rút giải Nhất cuộc thi ảnh vì vi phạm quy chế

“Họa sỹ Phan Kế An”, bức ảnh đoạt giải Nhất Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V-năm 2016 đã bị tố là một sản phẩm chắp ghép bằng photoshop vụng về, sai sự thật.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:51

Mỹ Tâm: “Tôi sẽ tổ chức hôn lễ ở quê”
Mỹ Tâm: “Tôi sẽ tổ chức hôn lễ ở quê”

(Dân trí) - Là nữ ca sĩ nổi tiếng, xinh đẹp và cũng kín tiếng chuyện riêng tư bậc nhất showbiz Việt, ca sĩ Mỹ Tâm khiến nhiều người tò mò về chuyện tình cảm.

Thứ năm, 14/07/2016 - 03:58

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc đồ bảo hộ vào mỏ than Hà Lầm
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc đồ bảo hộ vào mỏ than Hà Lầm

(Dân trí) - Sáng 13/7, 32 thí sinh phía Bắc của Hoa Hậu Việt Nam (HHVN) đã mặc đồ bảo hộ để tham quan mỏ than Hà Lầm, Quảng Ninh. Đây là mỏ than tự nhiên đã hơn 50 năm đưa vào khai thác và sở hữu nhiều vĩ than lộ thiên trù phú.

Thứ năm, 14/07/2016 - 03:42

Lễ hiến tặng Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao diễn ra vào ngày 15/7
Lễ hiến tặng Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao diễn ra vào ngày 15/7

(Dân trí) - Ngày mai (15/7) tại Toà nhà Quốc hội, gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao sẽ trao bản hiến tặng ca khúc Tiến quân ca tức Quốc ca cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà đại diện là Quốc hội sẽ nhận. Sự kiện đặc biệt này dự kiến sẽ có sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Thứ năm, 14/07/2016 - 03:23

32 người đẹp Hoa hậu Việt Nam dọn rác trên biển Tuần Châu
32 người đẹp Hoa hậu Việt Nam dọn rác trên biển Tuần Châu

(Dân trí) - Vào buổi sáng đầu tiên sau khi đặt chân đến Hạ Long, các người đẹp thức dậy từ lúc 5h sáng để tham gia hoạt động chạy bộ trên biển nhằm rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh đó, họ cũng tham gia bảo vệ môi trường biển tại Khu du lịch Tuần Châu.

Thứ năm, 14/07/2016 - 11:07

Cục NTBD "tuýt còi" thí sinh hoá thân thành ca sĩ Như Quỳnh
Cục NTBD "tuýt còi" thí sinh hoá thân thành ca sĩ Như Quỳnh

(Dân trí) - Chương trình “Biến hoá hoàn hảo” đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) tuýt còi khi để cho thí sinh Tố My hoá thân thành Như Quỳnh là ca sĩ hải ngoại chưa được các cơ quan liên quan chấp thuận cho phép về nước biểu diễn nghệ thuật.

Thứ năm, 14/07/2016 - 11:02

Tìm kiếm Tài năng Mỹ: “Ảo thuật đã cứu vớt cuộc đời tôi”
Tìm kiếm Tài năng Mỹ: “Ảo thuật đã cứu vớt cuộc đời tôi”

(Dân trí) - “Cùng một lúc, tôi không chỉ mất mẹ mà còn mất cả cha, sau đó, tôi đã tìm đến ảo thuật như tìm đến một phương cách để tự an ủi chính mình và giúp bản thân khuây khỏa hơn. Ảo thuật đã cứu vớt cuộc đời tôi”, đó là những chia sẻ của người vừa nhận được nút vàng đặc cách.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:00

Bức ảnh Victoria Beckham hôn lên môi con gái Harper gây tranh cãi
Bức ảnh Victoria Beckham hôn lên môi con gái Harper gây tranh cãi

(Dân trí) - Có thể bạn không nghĩ việc thể hiện tình cảm thân mật với con cái, đặc biệt, giữa mẹ và con gái, lại có thể gây tranh cãi… Tất cả bắt đầu từ một nụ hôn lên môi mà Victoria Beckham dành cho con gái út Harper trong ngày sinh nhật của cô bé.

Thứ năm, 14/07/2016 - 07:16

Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” đổ bộ vào Việt Nam
Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” đổ bộ vào Việt Nam

(Dân trí) - Vào lúc 10h00 sáng 13/7, bộ tứ ngôi sao “Cô dâu 8 tuổi” đã có mặt tại Sân bay Tân Sơn Nhất để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

Thứ năm, 14/07/2016 - 01:11

Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM lên tiếng về triển lãm gây tranh cãi
Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM lên tiếng về triển lãm gây tranh cãi

(Dân trí) - “Cuộc triển lãm này mang danh là triển lãm các danh họa bậc thầy của Việt Nam - một triển lãm có tiếng, có giá trị về mặt nghệ thuật và tạo uy tín cho Việt Nam với điều kiện phải là tranh thật. Nhưng nếu là tranh giả càng làm giảm uy tín của Việt Nam trên thị trường mỹ thuật thế giới”, ông Huỳnh Văn Mười, chủ tịch hội Mỹ thuật TPHCM cho biết.

Thứ năm, 14/07/2016 - 12:00