Monica Lewinsky làm phim về scandal tình ái của chính mình

(Dân trí) - Chuyện phim xoay quanh scandal tình ái giữa cô Monica Lewinsky và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi cô còn là thực tập sinh tại Nhà Trắng.

Monica Lewinsky làm phim về scandal tình ái của chính mình - 1

Cô Monica Lewinsky (hiện 48 tuổi).

Cô Monica Lewinsky (hiện 48 tuổi) đã vừa tham gia thực hiện bộ phim truyền hình "Impeachment: American Crime Story" ra mắt trong tháng 9 này.

Chuyện phim xoay quanh scandal tình ái giữa cô và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi cô còn là thực tập sinh tại Nhà Trắng. Với bộ phim này, cô Monica Lewinsky đóng vai trò là nhà sản xuất chương trình. Nữ diễn viên Beanie Feldstein vào vai nữ chính Monica Lewinsky.

Monica Lewinsky làm phim về scandal tình ái của chính mình - 2

"Impeachment: American Crime Story" là phần thứ 3 trong sê-ri phim "American Crime Story".

"Impeachment: American Crime Story" là phần thứ 3 trong sê-ri phim "American Crime Story", phần này có nội dung xoay quanh scandal tình ái giữa cô Monica Lewinsky và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây, cô Monica Lewinsky thừa nhận rằng cô cảm thấy có nhiều khó khăn tâm lý khi cùng lúc vừa tham gia làm nhà sản xuất của bộ phim, vừa là nhân vật chính được khắc họa trong bộ phim.

Chia sẻ trong chương trình tin tức "The Today Show" (Mỹ), cô Monica Lewinsky tâm sự rằng cô cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng khi chứng kiến rất nhiều điều mà bản thân cô vốn luôn cảm thấy hối hận vì đã làm, giờ đây lại được khắc họa chi tiết trên màn ảnh.

Chia sẻ về cảm nhận của mình hiện tại trước scandal tình ái năm xưa, cô Monica Lewinsky cho hay: "Đã có một thời gian rất dài, tôi cảm thấy mình không có được sự bình an, cân bằng như hiện tại, nhưng trong vòng 6 - 7 năm trở lại đây, tôi cảm thấy thật biết ơn vì tôi không còn cảm thấy như vậy nữa.

Tôi nghĩ cũng sẽ có người cảm thấy có lỗi với tôi và muốn xin lỗi tôi, cũng như chính bản thân tôi cũng cảm thấy mình muốn xin lỗi những người mà hành động của tôi có thể đã khiến họ từng cảm thấy bị tổn thương".

Monica Lewinsky làm phim về scandal tình ái của chính mình - 3

Tạo hình của nhân vật Monica Lewinsky trong phim.

Với bộ phim truyền hình này, cô Monica Lewinsky tham gia sửa kịch bản và đưa ra một số đề xuất cho phim. Vì bản thân cô cũng cảm thấy rất khó khăn trong quá trình tham gia thực hiện bộ phim nên cô không biết những "người trong cuộc" khác có nên xem bộ phim truyền hình này hay không.

Bộ phim có những yếu tố kịch tính hóa. Việc chứng kiến một nữ diễn viên tái hiện hình ảnh của chính mình thời trẻ, chứng kiến nhân vật trong phim đưa ra những quyết định, thực hiện những hành động gây nên những tác động tới cả cuộc đời nhân vật về sau, Monica Lewinsky cảm thấy rất khó khăn, bởi đó chính là hình ảnh của cô thời trẻ, đó chính là cuộc đời mà cô vẫn đang trải nghiệm lúc này.

"Tôi không cảm thấy vui vẻ gì khi chứng kiến tuổi trẻ của mình được phản ánh chi tiết trong bộ phim truyền hình, trong thực tế hoàn cảnh của tôi, những gì mà tôi đã trải nghiệm còn lạ lùng hơn cả những gì bạn đọc được trong tiểu thuyết.

Có những khi tôi nghĩ mình không nên nhìn lại quá khứ, không cần cố gắng làm hòa với quá khứ, không cố đối thoại với bản thân về quá khứ, chẳng muốn thừa nhận điều gì. Tôi muốn bản thân đừng làm gì cả, đừng tạo ra thêm những quyết định tồi tệ. Thực sự đó là một câu chuyện rất khó để có thể nhìn lại".

Dù trải qua nhiều xúc cảm khó khăn, nhưng Monica Lewinsky khẳng định rằng cô vẫn cố gắng đóng góp tốt nhất những gì có thể cho bộ phim, cố gắng tách bạch mọi chuyện để đưa lại những thông tin, góc nhìn mà bình thường cô vẫn muốn giữ kín và không dễ gì chia sẻ với ai.

Monica Lewinsky hy vọng rằng mình có thể góp phần đưa lại một bộ phim chân thực dựa trên một sự việc có thật.

Monica Lewinsky làm phim về scandal tình ái của chính mình - 4

Cô Monica Lewinsky (trái) và nữ diễn viên Beanie Feldstein (phải) tham gia sự kiện quảng bá cho bộ phim.

Chia sẻ về việc tại sao nhận lời tham gia sản xuất bộ phim này, cô Monica Lewinsky cho hay: "Thoạt tiên tôi khá lưỡng lự, thậm chí có chút sợ hãi ngay cả khi đã quyết định nhận lời tham gia vào hoạt động sản xuất phim. Nhưng sau khi gặp gỡ để đối thoại trực tiếp về kế hoạch làm phim, tôi hiểu rằng mình đang thực sự được trao cơ hội để kể câu chuyện từ góc nhìn của mình.

Tôi rất may mắn khi có được cơ hội ấy. Tôi cảm thấy chúng ta đã thực sự tiến xa khi mọi tiếng nói giờ đây đều được lắng nghe. Tôi đã từng chỉ biết im lặng, nhưng giờ đây, tôi được quan tâm và được mời đưa ra tiếng nói của mình, như trong quá trình sản xuất bộ phim này chẳng hạn".

Trailer phim "Impeachment: American Crime Story" (2021)

Đang được quan tâm