"Mối tình 360 ngàn đồng" của chàng trai ngồi xe lăn và cô gái xứ dừa

(Dân trí) - Bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông, Nguyễn Chánh Tín phải bán hàng online để kiếm thêm thu nhập và cơ duyên đã đưa anh gặp vị khách hàng "đặc biệt", người phụ nữ bất chấp tất cả để đến với anh.

Biến cố cuộc đời và cuốn tự truyện truyền cảm hứng

Nguyễn Chánh Tín (34 tuổi) ở Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định. Năm 2005, anh vào Sài Gòn, theo học ngành xây dựng của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn với một tâm thế quyết tâm thay đổi cuộc sống nghèo khó, giúp bố mẹ có một cuộc sống tốt hơn.

Nhưng sau đó, anh bỏ học, làm đủ nghề để trang trải cuộc sống, từ làm thuê đến tự mở quán kinh doanh. Chàng trai 23 tuổi dần dần tạo được chỗ đứng và bước đầu gặt hái được thành công. Tháng 10/2010, biến cố bất ngờ ập đến, trong một lần đi làm về khuya, anh gặp tai nạn và bị chấn thương tủy sống cổ khiến liệt tứ chi.

Mối tình 360 ngàn đồng của chàng trai ngồi xe lăn và cô gái xứ dừa - 1
Chàng trai miền quê "đất võ, trời văn" gặp biến cố khi đang có 1 tương lai rộng mở phía trước.

"Khi tỉnh lại, tôi đã thấy mình nằm trong viện. Khi biết bản thân không thể đứng dậy đi lại được nữa, mọi thứ sụp đổ và tôi đã khóc rất nhiều. Quãng thời gian sau đó, tôi liên tục tự hỏi nên dừng lại hay bước tiếp", Nguyễn Chánh Tín trải lòng về biến cố.

Nhiều lần muốn buông xuôi, mặc kệ số phận, nhưng nghĩ đến bố mẹ, chàng trai Bình Định dần chấp nhận thực tại và quyết tâm bước tiếp. Anh trở về quê nhà và khởi nghiệp với cách chẳng giống ai: Nằm trên giường bán hàng online.

Tận dụng hết những kinh nghiệm kinh doanh và những đồng vốn ít ỏi, anh bắt đầu với công việc mua bán điện thoại cũ. Tín liên hệ với đầu mối, nhờ họ bỏ hàng, rồi chuyển sang cho người bán lẻ. Anh dần có thu nhập để giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Bình yên chưa được bao lâu, biến cố lại kéo đến trong đêm anh bị sốt cao phải uống thuốc giảm đau để ngủ. Nhưng khi tỉnh dậy bị trộm lấy hết điện thoại, ví tiền: "Những chiếc điện thoại với tôi lúc ấy là cả gia tài, tay trắng lại trắng tay", anh kể lại.

Mối tình 360 ngàn đồng của chàng trai ngồi xe lăn và cô gái xứ dừa - 2
Nguyễn Chánh Tín hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên người bạn gái xứ dừa xinh đẹp, tốt bụng.

Không chịu đầu hàng, anh lại tiếp tục vay mượn để có vốn bán hàng online, anh chuyển sang bán các món đặc sản của quê hương, rồi mở tiệm tạp hóa "có một không hai", khách hàng đến mua phải tự phục vụ: Từ lấy hàng, tự tính tiền bỏ vào hộp, rồi tự lấy lại tiền thừa.

Đã hơn 10 năm sau tai nạn, hàng tháng anh mất gần 5 triệu tiền thuốc, mỗi lần vào viện lại hết vài chục triệu. Nhưng tất cả đều do Tín tự chủ, anh tự làm ra tiền để trang trải cuộc sống.

Dù phải ngồi xe lăn nhưng với ý chí nghị lực, anh đã vươn lên để sống có ích. Nhìn lại chặng đường gian nan đã trải qua, Tín chia sẻ: "Thân xác tôi đã giam tôi trong bốn bức tường suốt 11 năm qua, nhưng chưa bao giờ giam được tâm hồn, tinh thần của tôi. Năm 2016, tôi ấp ủ ý định viết tự truyện về chính cuộc đời mình để truyền cảm hứng đến cộng đồng".

Mối tình 360 ngàn đồng của chàng trai ngồi xe lăn và cô gái xứ dừa - 3
Sau nhiều năm ấp ủ, tháng 3 vừa qua, cuốn sách "Tôi chọn sống" của Tín với thông điệp "Luôn có một ngày mai cho những ai bước tiếp" đã được xuất bản.

Anh mất khoảng 8 tháng để viết, cuốn sách có 29 chương ghi lại hành trình anh vượt qua biến cố, giành giật sự sống và gặp tình yêu đời mình.

Thông qua cuốn sách, anh muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân để mọi người, nhất là những người có cùng hoàn cảnh như anh có thêm tình yêu cuộc sống, thêm hy vọng và lạc quan.

"Mối tình 360 ngàn đồng"

Gần cuối cuốn sách, Tín dành riêng 1 chương viết về mối tình đặc biệt của anh và cô gái xứ dừa Bến Tre. Người con gái dũng cảm, tốt bụng ấy là Nguyễn Thủy Trúc, chị đã bất chấp tất cả để đến với anh.

Mối tình bén duyên trong thời gian anh Tín bán hàng online, chị Nguyễn Thủy Trúc khi ấy là khách hàng và đặt mua món đồ trị giá 360.000 đồng. Sau khi trao đổi về chất lượng sản phẩm, anh Tín có cơ hội trò chuyện với chị, dần dần cả hai tìm được sự đồng điệu, thấu hiểu và "thầm thương trộm nhớ" nhau.

Mối tình 360 ngàn đồng của chàng trai ngồi xe lăn và cô gái xứ dừa - 4

"Mối tình 360 nghìn" của chị Trúc và anh Tín khiến nhiều người xúc động.

Biết được hoàn cảnh của anh Tín, chị Trúc không thay đổi quyết định của mình mà càng thêm yêu thương anh hơn, đặc biệt sau khi nghe những biến cố mà anh đã trải qua.

Có lần Tín hỏi: "Anh như vậy em có thương anh không?", Trúc liền trả lời: "Em thương anh". Nhận được sự đồng hành của chị Trúc, tháng 7/2020, anh Tín quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống cùng bạn gái. Hàng ngày, chị Trúc là người ở bên chăm sóc, phụ giúp anh các công việc kinh doanh.

Mối tình 360 ngàn đồng của chàng trai ngồi xe lăn và cô gái xứ dừa - 5

Hai người đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong năm tới và sẽ sinh em bé.

Hiện nay, ngoài việc viết sách, kinh doanh online, anh Tín còn làm coaching (huấn luyện) - gọi điện thoại động viên, định hướng cho những người có hoàn cảnh giống như anh mà đang lạc lối.

Cuốn sách "Tôi chọn sống" của Nguyễn Chánh Tín hiện đã bán được gần 3.000 cuốn. Số tiền bán sách, anh Tín trích 50% làm quỹ thiện nguyện để giúp đỡ những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

"Đối với Tín, ai cũng có thể tự xây ước mơ cho riêng mình, đừng trông đợi vào bất kỳ ai, cứ kiên trì, bền bỉ rồi cũng có ngày thành công. Bởi, luôn có một ngày mai cho những ai bước tiếp", Tín chiêm nghiệm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm