Thứ tư, 09/09/2020 - 07:32

Miley Cyrus ví chuyện tình 10 năm với Liam Hemsworth như “chứng nghiện”

Dân trí

Nữ ca sĩ Miley Cyrus và nam diễn viên Liam Hemsworth đã từng có chuyện tình kéo dài một thập kỷ với những lần tái hợp rồi chia tay, họ thậm chí đã đi tới hôn nhân, nhưng rồi lại kết thúc bằng ly hôn.

Miley Cyrus ví chuyện tình 10 năm với Liam Hemsworth như “chứng nghiện” - 1

Miley Cyrus ví chuyện tình 10 năm với Liam Hemsworth như “chứng nghiện”

Chuyện tình của cặp đôi để lại nhiều nuối tiếc đối với những fan vốn ngưỡng mộ mối tình “day dứt suốt một thời thanh xuân” của hai ngôi sao đẹp đẽ và tài năng.

Kể từ sau khi bước ra khỏi hôn nhân, cả Liam và Miley đều đã có những mối quan hệ mới với mức độ bền lâu và gắn bó khác nhau. Trong khi Liam lựa chọn giữ im lặng về chuyện đời tư tình cảm và cố gắng sống kín đáo hơn, Miley lại không ngần ngại công khai những chuyện tình gây sốc, những chuyện tình thoảng qua và đưa ra những chia sẻ chi tiết về chuyện đã qua đối với Liam.

Mới đây, Miley tâm sự rằng việc cô trở đi trở lại với Liam qua nhiều năm tháng, sau nhiều lần chia tay là bởi đối với cô, mối tình này giống như “chất gây nghiện” mà mỗi lần quay trở lại với người cũ, cô lại cảm thấy như một lần mình “tái phát cơn nghiện”.

Thực tế, những so sánh này không phải hoàn toàn... vô căn cứ, bởi Miley vốn dĩ là nữ ca sĩ nổi loạn với phong cách sống phóng túng “khét tiếng” trong giới giải trí. Hiện tại, cô đang nỗ lực thay đổi bản thân, sống lành mạnh hơn, tỉnh táo hơn, cô cũng bày tỏ rõ ràng rằng bản thân mong muốn tìm được người đồng hành có lối sống lành mạnh để phù hợp với định hướng hiện tại của cô trong cuộc sống.

Miley Cyrus ví chuyện tình 10 năm với Liam Hemsworth như “chứng nghiện” - 2

Hiện tại, cặp đôi đã trải qua một năm sau khi ly hôn, Miley không ngần ngại trả lời những câu hỏi về chuyện đã qua

Hiện tại, cặp đôi đã trải qua một năm sau khi ly hôn, Miley không ngần ngại trả lời những câu hỏi về chuyện đã qua trong các cuộc phỏng vấn, lần gần đây nhất, cô cho biết: “Việc trở đi trở lại với một người không phải bởi chúng tôi vẫn còn yêu nhau rất nhiều mà bởi sự quay lại giống như một nhu cầu, bởi nó đưa lại cảm giác thân thuộc, thoải mái.

“Bởi bộ não của tôi đã quá quen với người ấy và nó mách bảo rằng: Quay trở lại với người cũ sẽ giúp tôi cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn”.

Trước khi cặp đôi kết hôn trong một hôn lễ bí mật hồi tháng 12/2018, Miley và Liam đã chia tay rồi quay lại với nhau ít nhất 3 lần: “Thực ra mỗi lần quay lại, tôi đều hiểu rằng mình đã đầu hàng trước một thói quen, trước một kiểu ‘nghiện’, điều đó khiến tôi cảm thấy mình tệ hại hơn. Tôi cứ bị vướng mãi vào cơn say và mỗi lần chúng tôi quay trở lại với nhau là một lần tôi ‘tái nghiện’, vậy đấy...”.

Việc cặp đôi ly hôn hồi tháng 8/2019 đã gây nên sự sửng sốt đối với truyền thông và công chúng. Ngay khi vừa bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân với Liam, Miley đã có những cuộc tình mới với người đồng giới, người khác giới, những cuộc tình kéo dài từ vài tuần cho tới vài tháng.

Điều này khiến cô phải đón nhận nhiều sự phán xét với những nghi ngờ cho rằng cô đã thiếu chung thủy trong hôn nhân nên dẫn tới đổ vỡ. Trong những cuộc phỏng vấn, Miley đã tự bênh vực chính mình và giải thích rằng không bao giờ có chuyện cô thiếu chung thủy khi đang ở trong một mối quan hệ:

“Điều kinh khủng khi trải qua chuyện này không phải là khi tôi và người cũ cùng nhận ra rằng chúng tôi đã không còn yêu nhau như trước, thực tế này tôi có thể chấp nhận được; nhưng tôi không chấp nhận nổi có những người thích trầm trọng hóa tất cả những chuyện ấy và biến tôi trở thành kẻ phản diện”.

Miley nói thêm: “Điều bất ngờ đối với tôi là công chúng cho rằng không có dấu hiệu nào báo trước cho họ thấy chuyện đổ vỡ sẽ xảy ra. Nhưng kỳ thực có rất nhiều quãng thời gian và sự việc mà các bạn sẽ không được thấy, không biết đến”.

Miley Cyrus ví chuyện tình 10 năm với Liam Hemsworth như “chứng nghiện” - 3

Tất cả giấy tờ, thủ tục liên quan tới việc ly hôn giữa Liam và Miley đã được hoàn tất hồi tháng 1 năm nay

Tất cả giấy tờ, thủ tục liên quan tới việc ly hôn giữa Liam và Miley đã được hoàn tất hồi tháng 1 năm nay. Trải nghiệm này là một bài học đối với Miley, bởi nó cho cô biết học cách chấp nhận khi một mối quan hệ đã đi hết chặng đường của nó, cách hành xử dứt khoát của cô đã khiến nhiều fan vốn yêu thích cặp đôi Miley - Liam cho rằng cô là một người “không chung thủy, quá lạnh lùng”.

Nhưng đối với Miley, cách nhìn nhận rất khác: “Khi một mối quan hệ kết thúc, cần phải hiểu là nó đã kết thúc. Điều gây đau khổ không phải là mối quan hệ ấy, mà là bởi khoảnh khắc phải chấp nhận mọi thứ đã hết, bạn cứ cố níu lấy những gì còn rơi rớt lại bất chấp thực tế rằng bạn đã nỗ lực ra sao để giúp hàn gắn, vun đắp, nhưng sau cùng mọi sự vẫn đổ vỡ”.

Miley Cyrus khẳng định rằng hiện tại cô đang tận hưởng cuộc sống độc thân và nếu muốn bước vào một mối quan hệ có cam kết, ràng buộc, cô sẽ không còn thỏa hiệp nhiều như trước: “Chúng ta nên biết mình muốn gì bởi tôi không muốn dành ra thêm 10 năm nữa như những gì tôi đã trải qua để hiểu được những bài học cơ bản”.

Bích Ngọc
Theo Insider