Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành

An
An

(Dân trí) - Việt Chinh đã sáng tạo và khéo léo tận dụng màu sắc, hình thù mộc mạc của những viên sỏi để tạo thành những bức tranh cuốn hút người xem đến lạ thường.

Những bức tranh sỏi mộc được làm bởi bàn tay của cô nàng Ngô Việt Chinh (Sinh năm 1993, hiện đang sinh sống tại Linh Đàm, Hà Nội) khiến nhiều người thích thú. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 1

Những bức tranh bằng sỏi mộc mạc từ bàn tay cô gái 9x. 

Cách đây khoảng 2 năm trong một chuyến đi Hà Giang, cô gái Hà thành đã được tận tay cầm nắm những viên sỏi với đủ loại màu sắc. Cũng sau chuyến đi ấy, những ý tưởng trong đầu Việt Chinh về những bức tranh bằng sỏi cũng bắt đầu nhen nhóm. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 2

Chân dung cô nàng Việt Chinh, tác giả của những bức tranh sỏi. 

Nghĩ là làm, khi trở về Hà Nội, Chinh đã bắt đầu tìm hiểu thông tin trên internet để mày mò học làm tranh sỏi: "Khi tìm hiểu thì mình thấy các bạn dùng sỏi vẽ lên để tạo ra tác phẩm thì nhiều rồi. Và mình chợt nghĩ tại sao không dùng màu mộc của những viên sỏi để tạo ra tác phẩm. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 3

Góc nhỏ yêu thích trong ngôi nhà của Việt Chinh. 

Mỗi viên sỏi đều có màu sắc khác nhau tạo nên những gam màu, hình khối đa dạng mà mình hoàn toàn có thể tận dụng để vẽ tranh được. Với ý tưởng đó mình tự mày mò và làm vài tác phẩm trước. Những bức tranh sỏi đầu tay được hoàn thành mình có đăng lên mạng xã hội và thấy mọi người để lại bình luận rất tích cực. Nhiều người ngỏ ý muốn mua tranh nên mình nảy ra ý tưởng làm tranh để bán kiếm thêm thu nhập", Chinh chia sẻ. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 4

Vô vàn những bức tranh sỏi sắc màu được Chinh sáng tạo nên. 

Việt Chinh tiết lộ để làm được những bức tranh sỏi cần trải qua nhiều công đoạn. Trước tiên cần chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu như: sỏi, khung, màu, keo... Sau khi đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu cần thiết Chinh bắt tay vào vẽ nền tranh và tạo hình theo ý muốn. Khi bức tranh đã có bố cục như ý Việt Chinh bắt đầu gắn sỏi và hoàn thiện bức tranh. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 5

Những viên sỏi được giữ nguyên hình dáng sắc màu tự nhiên khi lên tranh. 

Hiện tại Việt Chinh gặp khá nhiều khó khăn khi tìm được loại sỏi phù hợp để tạo tranh: "Sỏi mình dùng để tạo hình không hề mài giũa, dùng mộc luôn nên không phải viên nào cũng dùng được, kiếm được viên phù hợp rất mất công phải lượm đi lượm lại.

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 6

Bạn có muốn sở hữu một bức tranh từ sỏi như thế này?

Trung bình để làm 1 bức nếu có nguyên liệu sẵn mình sẽ mất khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Công việc của mình trước là dân thiết kế, nhưng sau khi sinh em bé nên hiện tại ở nhà làm tranh là chính. Nhờ những bức tranh sỏi này mà mình có thể kiếm thêm thu nhập khá ổn định", cô gái 9x cho biết 

Hiện nay Việt Chinh đã mở bán tranh sỏi online được nhiều người biết đến và dành sự quan tâm trên trang bán hàng của cô. Dần dần việc bán tranh sỏi cũng giúp Việt Chinh có được khoản thu nhập ổn định. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 7

Những bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau được Việt Chinh "vẽ" bằng sỏi. 

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 8

Có rất nhiều bạn trẻ đã nhắn tin ngỏ ý với Chinh muốn học cách làm tranh sỏi mộc nhưng cô nàng vẫn chưa thể sắp xếp được thời gian vì bận chăm con nhỏ, có rất nhiều dự định được ấp ủ với những bức tranh sỏi nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến cô nàng không thể thực hiện.

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 9

Mỗi bức tranh mang một câu chuyện riêng. 

"Hiện tại làm tranh sỏi là công việc chính của mình nên chắc chắn nó rất có ý nghĩa với mình. Bản thân mình đang cố gắng tạo ra những tác phẩm đẹp nhất đến những khách yêu tranh bên mình.

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 10

Chính sự mộc mạc của những viên sỏi hoàn toàn để tự nhiên lạ là điều cuốn hút và khiến khách hàng cho mình hài lòng. Mình rất vui khi sản phẩm mình làm bằng cả tâm huyết và đam mê được mọi người đón nhận. Khi mua tranh của mình họ đều rất thích thú và còn dùng để làm quà tặng và trang trí nhà cửa.

Mê mẩn với những bức tranh được vẽ bằng sỏi của cô nàng 9x Hà thành - 11

Góc nhỏ trong nhà của Việt Chinh. 

Đặc biệt khách nước ngoài theo dõi cửa hàng tranh sỏi trên mạng xã hội họ rất thích và mình đang muốn phát triển dòng tranh này ra nước ngoài nếu đợt dịch kết thúc", Việt Chinh tiết lộ. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM