Mẹ đảm gợi ý mâm cơm nhà 4 món đầy đủ dưỡng chất, chỉ nấu trong 1 tiếng
(Dân trí) - Nếu bạn vẫn đang đau đầu nghĩ "hôm nay ăn gì?" thì hãy theo dõi những gợi ý dưới đây của mẹ đảm 9X, với những bữa cơm nhà 4 món đầy đủ chất dinh dưỡng mà giá chỉ dao động từ 150.000 - 250.000 đồng.
Chị Quách Thị Tuyết (1993), hiện đang kinh doanh mặt hàng trang sức đá quý ở quận Tân Bình, TP HCM. Do các thành viên trong gia đình thích ăn cơm nhà nên chị có động lực vào bếp mỗi ngày.
Bên cạnh đó, bà mẹ 9X hiện làm việc tại nhà nên luôn chị có nhiều thời gian chăm sóc và nấu nướng cho gia đình nhỏ. Từ khi còn nhỏ, chị luôn phụ bố mẹ làm việc nhà cũng như nấu nướng nên để nấu được mâm cơm gia đình không phải là điều khó khăn với chị.
Với món cá hồi sốt cam, chị Tuyết áp chảo cá hồi cùng chút bơ thực vật cho vàng 2 mặt, vắt cam lấy nước, sau đó cho tỏi vào chảo phi thơm rồi đổ nước cam đã vắt vào, thêm tiêu, xì dầu, dầu hào, chút xíu đường, chút xíu bột nêm và nếm cho vừa miệng.
Pha 1 ít bột bắp (hoặc bột năng) bằng nước lạnh rồi cho vào xốt để keo lại. Bỏ phần cá hồi đã chiên vào nước xốt đun 1 lúc rồi đó tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Để làm món salad cá hồi rau quả, chị Tuyết cho biết: Đầu tiên cho cá hồi vào áp chảo chín đều hai mặt. Trộn đều hỗn hợp gồm: Hạt tiêu, dầu hào, nước tương và rưới lên cá. Cá nguội thì gỡ xương.
Các loại rau quả: Xà lách, lê, táo, bơ cắt nhỏ. Cho phần cá hồi đã gỡ xương lên trên. Phần sốt chỉ cần cho 3 thìa nước xốt mè rang và 2 muỗng mayonnaise, trộn đều và rưới lên. Trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức.
Để làm món canh chua cá lóc, mẹ đảm 9X chia sẻ: Cá mua về sát muối rửa thật sạch, sau đó rửa qua với rượu trắng. Cá cắt khúc và ướp vào gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, hành tím ướp trong khoảng 30 phút.
Cà chua, giá đỗ, đậu bắp, dọc bạc hà, me chua, thơm (dứa, khóm), rau ngổ, mùi tàu (ngò gai, ngò ôm), rửa sạch tất cả các nguyên liệu này thái nhỏ .
Hành tím phi thơm, cho cá đã ướp vào nồi đảo cho săn thịt lại. Sau đó cho nước vào và đun khoảng 15 phút, hớt bọt và váng. Cho các loại rau đã thái nhỏ ở trên vào (riêng giá đỗ, rau ngò cho sau cùng). Dùng nước nóng làm tan me chua và lọc lấy nước cho vào canh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, cho giá đỗ, rau ngò vào và tắt bếp.