Thứ tư, 03/04/2019 - 07:32

Mẹ của Trương Bá Chi làm tài xế kiếm sống ở tuổi U60

Dân trí

Sau khi được biết người lái xe chở mình là bà Davies Shally - mẹ của nữ diễn viên Trương Bá Chi, hành khách đã rất bất ngờ bởi không nghĩ bà Shally lại thân thiện, dễ chịu như vậy.

Mẹ của Trương Bá Chi làm tài xế kiếm sống ở tuổi U60 - 1

Mẹ của nữ diễn viên Trương Bá Chi (trái) - Trương Bá Chi (phải)

Việc mẹ của nữ diễn viên Trương Bá Chi chạy xe cho ứng dụng công nghệ cung cấp dịch vụ đi lại bằng xe hơi đã được một bộ phận công chúng tại Hồng Kông biết tới.

Mới đây, câu chuyện này lại được nhắc tới nhiều hơn khi một hành khách người Hồng Kông đã rất bất ngờ phát hiện ra rằng người nữ tài xế chạy xe chở mình chính là bà Davies Shally (57 tuổi), mẹ của nữ diễn viên Trương Bá Chi (bà Shally mang hai dòng máu Trung - Anh).

Sau khi được biết người lái xe chở mình là bà Davies Shally, hành khách nọ đã rất bất ngờ bởi không nghĩ bà Shally lại thân thiện, dễ chịu như vậy. Câu chuyện này sau đó đã gây sốt trên mạng xã hội Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc).

Trong thông tin sơ bộ về công việc chạy xe của bà Davies Shally, hành khách được biết rằng bà đã chạy hơn 2.000 chuyến trong vòng một năm rưỡi vừa qua. Dịch vụ mà bà Shally cung cấp cho hành khách cũng được đánh giá rất cao khi hiện tại bà đang nhận được 4,89/5 điểm chất lượng dịch vụ do khách hàng tự chấm.

Mẹ của Trương Bá Chi làm tài xế kiếm sống ở tuổi U60 - 2

Trương Bá Chi

Thông tin về việc mẹ của nữ diễn viên Trương Bá Chi gần đây có nghề tay trái là làm tài xế những khi rảnh rỗi thực tế đã xuất hiện từ năm 2017. Có nhiều lý giải cho điều này, một phần là bởi nữ diễn viên Trương Bá Chi (38 tuổi) hiện giờ là mẹ đơn thân của ba người con.

Vì bận rộn chăm sóc con cái, nhất là vừa đón thêm con trai thứ ba chào đời hồi cuối năm 2018, nên cô không tham gia các dự án phim điện ảnh hay các chương trình truyền hình, điều này có ảnh hưởng lớn tới thu nhập của nữ nghệ sĩ. Việc bà Shally chạy xe kiếm sống được xem là một nỗ lực của bản thân bà để giảm bớt gánh nặng kinh tế đối với con gái.

Trước câu chuyện này, cộng đồng mạng cảm thấy rất thích thú, ấn tượng và nhiều người đã thể hiện sự ngưỡng mộ đối với bà Shally về sự độc lập trong cuộc sống của bà.

“Bà ấy giỏi quá, bà vẫn có thể phát hiện ra những khả năng mới và tự khẳng định giá trị của bản thân dù ở độ tuổi không còn trẻ”; “Tôi ngưỡng mộ những người già vẫn luôn tìm cách duy trì sự độc lập trong cuộc sống của họ chừng nào còn có thể”; “Con gái của bà có thể là một ngôi sao nổi tiếng nhưng việc bà vẫn tự mình lao động kiếm thêm thu nhập là một điều rất tích cực và đáng ngợi khen”... Đó là những bình luận của cộng đồng mạng dành cho bà Shally.

Bích Ngọc
Theo Asia One