Thứ sáu, 11/06/2021 - 07:20

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé

Dân trí

Phụng Nghi là cô bé đáng yêu đang nhận được nhiều tình cảm từ khán giả phim truyền hình khi đảm nhiệm vai bé Ngân trong phim "Mùa hoa tìm lại".

Phụng Nghi hiện đang là một trong những diễn viên nhí được yêu thích nhất nhì trên màn ảnh Việt. Khán giả biết đến bé Phụng Nghi qua nhiều vai diễn, bé Mun trong "Hoa hồng trên ngực trái", vai Diệp lúc bé trong "Hương vị tình thân" và hiện tại là vai bé Ngân trong phim "Mùa hoa tìm lại".

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 1

Phụng Nghi trong vai Ngân, con gái Đồng trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" của đạo diễn Vũ Minh Trí. 

Được biết, bé Phụng Nghi sinh năm 2013 hiện đang sống ở Hà Nội, bé là con gái thứ 2 trong gia đình không có ai làm nghệ thuật. Với lối diễn tự nhiên, cảm xúc và ngoại hình xinh xắn, bé Phụng Nghi đang ngày càng nhận được tình cảm lớn từ phía khán giả. 

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 2
Phụng Nghi tham gia trong những tập đầu bộ phim "Hương vị tình thân".

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, chị Phạm Hồng Trang (mẹ bé Phụng Nghi) cho biết: "Khi nhận được tình cảm rất lớn từ khán giả dành cho Phụng Nghi sau mỗi vai diễn, gia đình tôi và con cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mỗi ngày trước khi đi ngủ tôi và Phụng Nghi đều đọc các bình luận mà khán giả chia sẻ trên mạng xã hội về các vai diễn của con, nhận được những lời khen của các cô chú Phụng Nghi thích lắm". 

Chị Hồng Trang chia sẻ, cơ duyên đến với diễn xuất của Phụng Nghi cũng đến rất tình cờ. Lúc bé mới được 4 tuổi, chị Trang đã cho con gái tham gia học một lớp mẫu nhí. Cũng từ đây Phụng Nghi lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất quảng cáo.

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 3

Diễn xuất của Phụng Nghi lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. 

Sau này khi bé Nghi được giới thiệu đến bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" chị Trang đã đưa con đến gặp đạo diễn Vũ Trường Khoa để thử vai. Rất may mắn Phụng Nghi đã được đạo diễn chọn vào vai bé Mun. Cũng từ vai diễn này Phụng Nghi đến gần hơn với khán giả qua màn ảnh. 

Cũng bởi được tham gia diễn xuất từ sớm nên Phụng Nghi rất tự lập. Mỗi khi đi theo đoàn phim kể cả không có bố mẹ đi cùng Phụng Nghi cũng rất ngoan, chưa bao giờ mè nheo, làm phiền các cô chú trong đoàn. Đến giờ ăn cơm bé tự giác ngồi ăn cùng các cô chú, bé ăn rất nhanh và không để ai lo lắng hay nhắc nhở. 

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 4

Phụng Nghi làm việc cùng diễn viên Duy Hưng và Thanh Hương trong bộ phim này. 

"Tính cách Phụng Nghi ở nhà rất hóm hỉnh, năng động và thường xuyên pha trò cười. Đi cùng đoàn phim con cũng vậy, thoải mái vui chơi, nô đùa cùng các cô chú. Mọi người trong đoàn ai cũng quý mến con và rất tâm lý với con. 

Nhiều khi bố mẹ đi cùng mà Nghi quay phim từ sáng đến chiều cũng không cần biết bố mẹ ở đâu. Con tự làm việc cùng ekip, tự học thoại rất nhanh, đọc kịch bản 2-3 lượt là bạn ấy đã thuộc làu rồi", chị Hồng Trang nói. 

Cũng bởi vì có niềm đam mê với diễn xuất nên Phụng Nghi ghi nhớ lời thoại rất nhanh. Mỗi lần kết thúc một dự án phim nào đó không được đi quay nữa Nghi lại hỏi mẹ: "Bao giờ con được đi quay phim nữa vậy mẹ?". 

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 5

Phụng Nghi học lời thoại rất nhanh. 

Với vợ chồng chị Trang, việc con gái tìm ra được đam mê là điều may mắn: "Hiện nay rất nhiều phụ huynh cho con đi học đủ các môn năng khiếu cùng lúc như đàn, hát, múa, võ,... mà vẫn không tìm ra sở thích của con. Vậy nên khi Phụng Nghi tìm được ra năng khiếu và niềm đam mê của mình vợ chồng tôi rất mừng.

Chúng tôi luôn hỗ trợ con và lắng nghe ý kiến từ con, nếu sau này Nghi không còn muốn tham gia diễn xuất chúng tôi cũng sẽ có những định hướng mới cho con chứ không gò ép", chị Trang thẳng thắn chia sẻ. 

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 6

Cô bé tham gia làm mẫu nhí khi chỉ mới 4 tuổi. 

Là một diễn viên nhí trên màn ảnh được nhiều người biết đến, chắc chắn Phụng Nghi cũng sẽ phải đối diện với áp lực truyền thông, đôi khi là ý kiến trái chiều từ khán giả, nghĩ về điều này chị Trang cho biết: "Tất nhiên bởi Phụng Nghi chưa bao giờ diễn vai nào có cá tính mạnh, mang tính phản diện trên màn ảnh, toàn diễn vai đáng yêu thôi nên khán giả luôn yêu thương.

Nhưng tôi cũng luôn nói với con rằng, nếu con đóng vai đáng ghét mà khán giả bày tỏ ghét con thì chứng tỏ vai diễn của con thành công. Đó là điều tốt vì con đã làm tròn vai diễn, thể hiện đúng cá tính nhân vật". 

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 7

Vẻ ngoài đáng yêu, đôi mắt to tròn là lợi thế của Phụng Nghi khi lên hình. 

Mẹ của diễn viên nhí cũng nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng việc gia đình để Phụng Nghi tham gia đóng phim quá sớm sẽ ảnh hưởng tới tuổi thơ và việc học tập nhưng chị Trang không nghĩ vậy: "Mỗi đứa trẻ sẽ có đam mê riêng, hơn nữa khi tham gia đóng phim con có rất nhiều thời gian chơi, chỉ khi nào đến vai con mới phải diễn. Còn về việc học tập nhà trường cũng hết sức tạo điều kiện cho Nghi, đoàn làm phim thường xếp lịch đi quay của con vào thứ 7, chủ nhật hoặc vào các buổi chiều nên ít khi ảnh hưởng đến việc học", chị Trang chia sẻ. 

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 8

Nụ cười đáng yêu của Phụng Nghi.

Mỗi lần đi quay về, nghe Phụng Nghi kể những câu chuyện vui ở đoàn làm phim chị Trang càng thấu hiểu tình cảm cả đoàn đã dành cho con gái mình. Phụng Nghi kể về các cô các chú như kể về những người bạn thân. Gần như tất cả mọi người trong các đoàn làm phim của VFC Phụng Nghi đều nhớ mặt và quen hết, chị Trang chia sẻ.

Mẹ của diễn viên nhí Phụng Nghi tiết lộ tính cách ngoài đời của bé - 9

Bé Phụng Nghi, bé Hồng Nhung và diễn viên Hồng Diễm trong bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái". 

"Có buổi trưa Phụng Nghi mải chơi không ngủ. Đến khoảng 5 giờ con có cảnh quay thì ngáp ngắn ngáp dài. Thấy thế các chú quay phim cười bảo: "Đưa nước cho Nghi lau mặt đi, Nghi buồn ngủ rồi!", thấy con được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm từ ekip làm phim chị Trang rất yên tâm. 

Dự kiến vai diễn bé Ngân của Phụng Nghi trong phim "Mùa hoa tìm lại" sẽ hoàn thành trong khoảng cuối tháng 6. Sau dự án lần này, chị Trang muốn dành một khoảng thời gian cho Phụng Nghi nghỉ ngơi, tập trung cho việc học tập trước khi tiếp tục quay lại với các dự án phim tiếp theo. 

Ngọc Linh

Đáng quan tâm