MC VTV nói gì khi bị nghi dùng chiêu trò gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam?

Thông tin nữ MC VTV thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nhanh chóng gây thu hút sự chú ý từ dư luận. Ngô Mai Phương khẳng định đây không phải chiêu trò và cho tới bây giờ, cô vẫn không biết người gửi hồ sơ là ai.

Khi nhìn thấy những hình ảnh của mình trên Fanpage Hoa hậu Việt Nam 2020 mà không phải do mình đăng kí, Phương nghĩ sao?

Thật ra, lúc nhìn thấy ảnh trên Fanpage là Phương đã nhận được cuộc gọi từ Ban tổ chức để xác nhận lại thông tin. Khi đó Phương còn nghĩ là Ban tổ chức nhầm và nói lại là mình không đăng ký. Tuy nhiên, sau đó có rất nhiều người khuyên nên tham dự nên Phương cũng đã liên lạc lại Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam để đính chính lại thông tin về chiều cao bị sai. Cho tới giờ, Phương vẫn không biết là ai gửi hồ sơ cho mình.

MC VTV nói gì khi bị nghi dùng chiêu trò gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam? - 1
Ngô Mai Phương hiện đang là thí sinh nhận được nhiều chú ý tại Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: Hà Sơn.

Lúc đầu, Phương không nghĩ gì nhiều, nhưng sau khi những hình ảnh đăng tải đó được mọi người quan tâm, Phương khá hoang mang. Bực mình thì không phải vì cũng không thể trách họ được. Lúc đó thật ra Phương còn chưa xác định tư tưởng về cuộc thi này, nhưng khi được nhiều người khuyên, Phương cũng khá phân vân và đắn đo. Nếu khẳng định sẽ tham dự 100% thì chưa dám chắc nhưng cũng phải tầm 70 - 80% vì Phương cần phải sắp xếp lại công việc một chút.

Có người bảo đây là chiêu trò và Phương cố tình gây sự chú ý, Phương biết điều đó không?

Phương ít đọc bình luận vì biết lúc nào cũng sẽ có 2 chiều. Mình không thể trách mọi người vì tự nhiên nói có người gửi rồi lên khắp các mặt báo thì có người nghĩ như vậy là điều dễ hiểu. Có thể có người tin và người không nhưng Phương nghĩ đó là điều bình thường và không thể sử dụng làm chiêu trò được. Nếu muốn làm chiêu trò sẽ có một cái gì đó khác chứ không phải là chuyện này (cười).

Việc Phương sắp xếp công việc để tham gia Hoa hậu Việt Nam chắc hẳn cũng khó khăn hơn so với các thí sinh vẫn đang đi học?

Đúng là công việc hiện tại của Phương rất bận, nếu tham gia cuộc thi, Phương sẽ phải gác hết công việc. Phương rất sợ công việc bị ngắt quãng và khi quay lại sẽ không được như vậy nữa. Nhưng điều gì cũng sẽ phải đánh đổi, nếu tham gia Phương sẽ cố sắp xếp để tập trung hết sức cho cuộc thi này.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc là một MC sẽ giúp Phương có rất nhiều lợi thế?

Phương nghĩ điều gì cũng sẽ có hai mặt. Việc Phương đã quen với máy quay, từng tham dự một cuộc thi sắc đẹp sẽ giúp Phương có thêm kinh nghiệm và ứng xử tốt hơn. Nhưng chính điều đó vô tình lại là áp lực. Một điều nữa là tuổi của Phương cũng đã lớn hơn so với các thí sinh khác và hoàn toàn bị động khi không chủ động gửi hồ sơ dự thi.

MC VTV nói gì khi bị nghi dùng chiêu trò gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam? - 2
MC VTV nói gì khi bị nghi dùng chiêu trò gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam? - 3
Nữ MC VTV thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sở hữu nhan sắc trong treo. Ảnh: FBNV.

Phương nghĩ chỉ một phần thi mình thể hiện không tốt, mọi người sẽ rất thất vọng, còn nếu giờ nói không dự thi cũng sẽ phụ lòng những người kỳ vọng vào mình. Kĩ năng và kinh nghiệm hoàn toàn có thể học được nên Phương thấy mình có nhiều bất lợi so với các thí sinh khác thì đúng hơn. Nhưng mặc dù vậy, bản thân Phương vẫn muốn trải nghiệm thử thách mới để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Phương có đặt cho mình một mục tiêu nào khi tham gia cuộc thi không?

Phương không đặt cho mình một mục tiêu quá cao. Đương nhiên cô gái nào đi thi cũng mong muốn có thể lọt top nhưng có lẽ điều Phương mong muốn nhất là được mọi người biết đến để thực hiện thêm nhiều những dự án xã hội.

Hiện tại là một MC nhưng tiếng nói của Phương chưa đủ lớn để lan toả ra cộng đồng. Nếu là một người có tiếng nói, Phương mong sẽ làm được nhiều hơn cho xã hội. Còn thật sự, Phương không muốn nổi tiếng hay vào showbiz gì cả, vì hiện tại Phương cũng đã có rất nhiều cơ hội rồi.

Nghe Phương nói, có vẻ Phương không quá kỳ vọng vào cuộc thi?

Thật sự đặt quá nặng thì không, nhưng một khi Phương đã quyết định đi thi thi thì sẽ không bao giờ hời hợt. Phương sẽ chỉn chu và cố gắng để đạt kết quả tốt nhất.

Cảm ơn Phương về cuộc trò chuyện thú vị này!