MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi

(Dân trí) - "Lúc đó, tôi chỉ có hơn 200 triệu dành dụm được. Dù ghét vay mượn nhưng tôi đã liều lĩnh vay ngân hàng để có căn nhà đầu tiên của mình", nam MC chương trình "Cơ hội cho ai"… tiết lộ.

Trong chương trình "Cơ hội cho ai" mới đây, MC Thành Trung lần đầu tiết lộ, năm 27 tuổi anh đã sở hữu căn nhà ở khu phố cổ Hà Nội.

Cụ thể, khi hai ứng viên xin việc trong chương trình phải tranh luận về chủ đề: "Bạn nhận định như thế nào về quan điểm 30 tuổi chưa mua được nhà riêng là thất bại?". Có nhiều cảm xúc với chủ đề này, Thành Trung ngẫu hứng kể câu chuyện của bản thân.

MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 1

MC Thành Trung (Ảnh NSCC)

Nam MC cho biết, mình chưa bao giờ nghĩ bản thân có năng khiếu về kinh doanh, cũng chưa bao giờ dám nghĩ sẽ mua nhà cho riêng mình. Nhưng thực tế, anh đã mua được nhà ở năm 27 tuổi.

"Năm đó, tôi mua một căn nhà khoảng 800 triệu ở trên phố cổ Hà Nội, cạnh nhà bố mẹ tôi. Lúc đó, tôi chỉ có khoảng hơn 200 triệu đi làm dành dụm được. Tôi cực kỳ ghét vay mượn, nhưng lúc đó đã liều lĩnh mượn sổ đỏ của bố mẹ, thế chấp vay ngân hàng. Đó là căn nhà đầu tiên của tôi", Thành Trung kể.

Chia sẻ thêm với phóng viên Dân trí, Thành Trung cho rằng việc mua nhà năm 27 tuổi chưa phải là điều gì quá ghê gớm, là cột mốc đánh dấu thành công của một con người. Nhưng đối với anh, anh trân trọng tài sản riêng đầu tiên của mình và đó cũng là sự ghi nhận thành quả lao động, từ đó để anh luôn cố gắng, ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua.

"Đó là căn hộ nằm trong căn biệt thự pháp. Có nhiều gia đình ở đó, và gia đình tôi cũng ở đó. Sau này, bố mẹ tôi chuyển ra nhà ở ngoài mặt đường thì căn hộ đó được phân cho gia đình khác. Người chủ của căn hộ sau này lại chuyển đi và tôi đã mua lại. Tôi muốn mua vì căn hộ đó gắn bó với nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của tôi và gia đình", Thành Trung chia sẻ.

MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 2
MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 3
MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 4

Căn hộ sang chảnh mà vợ chồng MC Thành Trung đang ở hiện tại (Ảnh NSCC)

Sau khi mua căn hộ ở phố cổ vài năm, Thành Trung lại mua thêm căn hộ rộng hơn 120 m2 trên đường Láng Hạ.

Và bây giờ, anh cùng bà xã Ngọc Hương, hai cậu nhóc bụ bẫm đang sinh sống trong một căn hộ sang trọng và rộng rãi hơn nằm trong khu chung cư cao cấp ở Hà Nội. Dù không tiết lộ về giá trị của căn hộ sang trọng này, nhưng trước đó, nam MC từng chia sẻ về sự tiện nghi trong căn hộ mới, đó là ứng dụng tối đa công nghệ.

Căn hộ mà gia đình nhỏ của MC Thành Trung ở dùng đèn thông minh, điện thông minh thông qua các kịch bản được cài đặt khác nhau trong nhà. "Tôi cũng có thể điều khiển một số chức năng như rèm, bình nóng lạnh và một số thứ khác, thông qua các ứng dụng của điện thoại. Có những ứng dụng dùng trong nhà, có những ứng dụng đi ra ngoài tôi mới sử dụng được", nam MC nói.

MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 5
MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 6

MC Thành Trung: "Đi mấy ngày mà nhớ cái đống "tài sản" ở nhà quá..."

MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 7

Gia đình nhỏ của MC Thành Trung.

Anh hạnh phúc khẳng định: "Tôi luôn coi tôi là người giàu có, không phải bởi giá trị vật chất đã có mà bởi những đứa con, gia đình và người thân xung quanh".

Đi lên từ một diễn viên hài ở phía Bắc, Thành Trung dấn thân vào thị trường giải trí miền Nam và gặt hái thành công khi trở thành MC của nhiều giờ vàng trên sóng truyền hình. Để có được vị trí như ngày hôm nay, theo Thành Trung ngoài may mắn, nỗ lực của bản thân, anh nghĩ mình có khả năng thích nghi, khả năng học hỏi, coi mình "không là ai cả".

MC Thành Trung sở hữu căn nhà phố cổ Hà Nội khi mới 27 tuổi - 8

MC Thành Trung và bà xã 9X Ngọc Hương kết hôn cuối tháng 3/2017. Trước khi kết hôn, Ngọc Hương là nữ tiếp viên hàng không.

"Khi chúng ta làm được việc, mọi ánh mắt chuyển sang trạng thái tin tưởng. Rất nhiều nghệ sĩ phía Bắc không tồn tại được trong Sài Gòn, nhất là những nghệ sĩ đã thành danh ngoài Bắc bởi không thích ứng được với sự thay đổi. Đôi khi, mình phải quên đi mình từng là ai, ở mảnh đất nào đó, đi vào Nam tôi nghĩ mình chỉ là mình thôi, biết trân trọng mỗi cơ hội mình có thì mới tồn tại, phát triển được", anh thẳng thắn giãi bày.

Đang được quan tâm