Thứ ba, 14/03/2017 - 10:00

MC Lại Văn Sâm tiết lộ góc khuất của Trần Lập trong phim Bức Tường

Dân trí

Trong phim "Chuyện ngày hôm qua", những bí mật của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường sẽ lần đầu được hé lộ bởi MC Lại Văn Sâm và những người thân.

Để "tiếp lửa" cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới cố ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc, đạo diễn trẻ Đặng Linh đã sản xuất bộ phim tài liệu "Chuyện ngày hôm qua" với độ dài 75 phút.

Các thành viên của ban nhạc Bức Tường trong Chuyện ngày hôm qua.
Các thành viên của ban nhạc Bức Tường trong "Chuyện ngày hôm qua".

"Chuyện ngày hôm qua" là hành trình 20 năm sát cánh bên nhau của ban nhạc Bức Tường từ khi còn là những chàng sinh viên đam mê nhạc rock. Bộ phim sẽ cho thấy không phải chặng đường nào của Bức Tường cũng "trải bước trên hoa hồng".

Trước thềm buổi công chiếu, trailer chính thức của Chuyện ngày hôm qua cũng đã được bật mí. Trailer có độ dài khoảng 3 phút nhưng đã dần hé lộ những hình ảnh, tình tiết cảm động cũng như những câu chuyện chưa từng được kể về Trần Lập và các thành viên trong ban nhạc Bức Tường qua lời kể của MC Lại Văn Sâm, gia đình nhạc sĩ Trần Lập, chị gái, hàng xóm...

Những hình ảnh đầy kỷ niệm của Bức Tường khi thủ lĩnh Trần Lập còn sống.
Những hình ảnh đầy kỷ niệm của Bức Tường khi "thủ lĩnh" Trần Lập còn sống.

Ở “Chuyện ngày hôm qua” lần đầu tiên khán giả và người yêu Trần Lập sẽ biết rõ hơn về sự ra đời của ca khúc Bông hồng thủy tinh. Và cũng trong bộ phim này, lần đầu tiên, các thành viên Bức Tường tiết lộ nguyên nhân của sự đổ vỡ ban nhạc, điều mà trước nay họ luôn giữ kín như một điều bí mật không bao giờ có thể tiết lộ.

Phim sẽ lần đầu tiết lộ lí do vì sao Bức Tường tan rã
Phim sẽ lần đầu tiết lộ lí do vì sao Bức Tường tan rã

Phim sẽ chính thức công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia vào ngày 17/3 và rạp chiếu của Hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Trailer "Chuyện ngày hôm qua":

Trailer phim về Trần Lập và Bức Tường.

Hà Tùng Long