Phim “hot” ngoài phòng vé:

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái”

Dân trí “Gã hề ma quái” đã phải ngả mũ trước “Mật vụ Kingsman” và nhường lại ngôi đầu bảng top 10 phim ăn khách.

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 1

“Kingsman: The Golden Circle” (Mật vụ Kingsman 2: Tổ chức Hoàng kim) của đạo diễn Matthew Vaughn đã dễ dàng chiến thắng tại cuộc đua ở phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua. Phim chào rạp với doanh số 39 triệu USD. Thực tế, con số này thấp hơn kỳ vọng.

Dù vậy, đây vẫn là một “phần phim tiếp theo” đạt doanh số tuần mở màn cao hàng đầu trong lịch sử điện ảnh tháng 9. Trước đó, người ta đã kỳ vọng bộ phim hài hành động làm về đề tài điệp viên sẽ thu về 40 triệu USD từ tuần đầu ra rạp.

Tại thị trường phim quốc tế, “Mật vụ Kingsman 2” thu về được 61 triệu USD. Vậy là, sau dịp cuối tuần vừa qua, phim đã thu về hơn 100 triệu USD, từ mức kinh phí sản xuất 104 triệu USD.

“Mật vụ Kingsman 2” chứng kiến cuộc hợp tác thành công tiếp theo giữa đạo diễn người Anh Matthew Vaughn và hai diễn viên vào vai điệp viên rất thành công - Taron Egerton và Colin Firth. Ngoài ra, còn xuất hiện những cái tên mới đáng kể trong phim như Channing Tatum, Halle Berry, Pedro Pascal và Jeff Bridges.

Hiện tại, “Mật vụ Kingsman 2” không nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình như phần 1 - “Kingsman: The Secret Service” (2014), dù vậy, phần 2 vẫn đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người xem trên các trang đánh giá phim.

Trailer “Kingsman: The Golden Circle” (Mật vụ Kingsman 2: Tổ chức Hoàng kim)

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 2

“It” (Gã hề ma quái) tụt xuống vị trí thứ 2 với 30 triệu USD. Tại Bắc Mỹ, tính đến cuối tuần qua, phim đã thu về 266,3 triệu USD, đây là mức doanh thu cao nhất mọi thời đại đối với một phim kinh dị 18+ và đang trên đà trở thành phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử những phim điện ảnh ra rạp vào tháng 9. Tổng doanh thu toàn cầu của phim hiện đạt 478 triệu USD.

Trailer phim kinh dị “IT” (Chú hề ma quái)

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 3

“The LEGO Ninjago Movie” (Câu chuyện Lego: Ninja) đứng thứ 3 với doanh số thu về chỉ đạt 21,1 triệu USD, dù đây là tuần đầu ra rạp của phim. Hiện “Ninjago” là một trong những phim hoạt hình có doanh thu tuần đầu ngoài phòng vé thấp nhất trong lịch sử của hãng Warner Bros. “Ninjago” có chuyện phim dựa trên dòng đồ chơi Lego vốn rất được trẻ em yêu thích.

“Ninjago” ngay từ đầu đã được xem là một dự án khiêm tốn hơn “The Lego Batman Movie” (Câu chuyện Lego Batman - 2017, từng đạt doanh số tuần đầu ra rạp 53 triệu USD); hay “The Lego Movie” (Câu chuyện Lego - 2014, từng mở màn với doanh số 69,1 triệu USD). Warner Bros đã kỳ vọng “Ninjago” sẽ đạt doanh số khởi điểm hơn 30 triệu USD.

Trailer “The LEGO Ninjago Movie” (Câu chuyện Lego: Ninja)

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 4

“American Assassin” (Sát thủ kiểu Mỹ) - bộ phim hành động giật gân - đứng thứ 4 với 6,2 triệu USD thu về sau dịp cuối tuần thứ 2 ra rạp. Hiện tại, doanh thu từ thị trường quê nhà Bắc Mỹ của phim đạt 26,2 triệu USD, từ thị trường quốc tế đạt 6,1 triệu USD. Phim có kinh phí sản xuất 33 triệu USD. Như vậy, hiện tại, “American Assassin” vẫn chưa thoát lỗ.

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 5

“Home Again” (Lại nhà) - bộ phim hài tình cảm lãng mạn với diễn xuất chính của Reese Witherspoon thu thêm 3,31 triệu USD sau dịp cuối tuần thứ 3 ra rạp. Hiện tại, bộ phim kinh phí thấp với chỉ 12 triệu USD đầu tư sản xuất, đã thu về từ rạp Bắc Mỹ 22,3 triệu USD.

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 6

Bộ phim hiện đang gây tranh cãi của đạo diễn Darren Aronofsky - “mother!” - là một phim hiếm hoi và lạ lùng khi nhận tới mức điểm F (tệ nhất) trên trang đánh giá phim CinemaScore. Phim thu về 3,26 triệu USD trong dịp cuối tuần thứ 2 ra rạp, nâng tổng doanh thu từ phòng chiếu Bắc Mỹ lên 13,4 triệu USD.

Bộ phim kinh dị giật gân có kinh phí sản xuất 30 triệu USD, hiện đạt tổng doanh thu toàn cầu 26 triệu USD. Phim do đạo diễn tài danh của “Black Swan” (Thiên nga đen - 2010) - Darren Aronofsky - thực hiện, nữ chính là minh tinh Jennifer Lawrence.

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 7

Bộ phim tâm lý kinh dị của Đức “Friend Request” (Kết bạn với ma) là phim mới thứ 3 ra rạp dịp cuối tuần qua tại Bắc Mỹ. Dù nhiều phim kinh dị trong năm nay “thắng đậm” ngoài phòng vé, và “Friend Request” nương vào “dòng nước đang lên” của thể loại này để tấn công phòng vé thế giới (phim đã ra rạp tại quê nhà - nước Đức - từ tháng 1/2016), nhưng không thành công.

Trái với kỳ vọng, phim chỉ thu về 2 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ. Sự thành bại ngoài phòng chiếu vẫn luôn có những bí ẩn khó đoán kiểu như vậy.

Trailer phim “Friend Request” (Kết bạn với ma)

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 8

Bộ phim hài hành động “The Hitman's Bodyguard” (Vệ sĩ sát thủ) bắt đầu chuẩn bị rời bảng xếp hạng với 1,9 triệu USD thu về ở dịp cuối tuần thứ 6 ra rạp.

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 9

“Stronger” (Mạnh mẽ hơn) - bộ phim tiểu sử làm về một nạn nhân bị mất đi đôi chân trong vụ đánh bom tại cuộc thi chạy Boston Marathon (Mỹ) xảy ra hồi năm 2013 - đã có một khởi đầu khó khăn ngoài phòng chiếu. Phim thu về 1,7 triệu USD ở dịp cuối tuần đầu ra rạp. “Stronger” có mức kinh phí đầu tư 30 triệu USD và hiện đang có dấu hiệu bị lỗ nặng.

Trailer “Stronger” (Mạnh mẽ hơn)

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái” - 10

Bộ phim tâm lý giật gân “Wind River” (Vùng đất tử thần) là một phim độc lập kinh phí thấp với chỉ 11 triệu USD đầu tư sản xuất. Dù phim không “hốt bạc” nhanh nhưng hiện đã ở dịp cuối tuần thứ 8 ra rạp, và “Wind River” vẫn nằm trong bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ, thu về thêm 1,3 triệu USD sau dịp cuối tuần qua.

Bộ phim “năng nhặt chặt bị” này hiện là một trong những phim nghệ thuật thành công nhất ngoài rạp chiếu trong năm 2017. Hiện phim đã đạt tổng doanh thu 31,7 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Danh hài Khánh Nam vẫn hôn mê sâu, tiên lượng xấu
Danh hài Khánh Nam vẫn hôn mê sâu, tiên lượng xấu

(Dân trí) - Theo nghệ sỹ cải lương Khánh Tuấn - anh trai của danh hài Khánh Nam thì nam danh hài đã ổn định huyết áp sau khi được hút dịch ở não. Tuy nhiên, anh vẫn đang hôn mê sâu và tiên lượng xấu.

Thứ tư, 27/09/2017 - 02:05

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đấu giá áo dài dát vàng ủng hộ đồng bào vùng lũ
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đấu giá áo dài dát vàng ủng hộ đồng bào vùng lũ

(Dân trí) - Toàn bộ số tiền đấu giá thành công áo dài dát vàng do Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em trình diễn vedette đã được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ủng hộ người dân vùng lũ thông qua Quỹ Nhân ái - báo Dân trí. Tổng số tiền đấu giá và quyên góp được là 140 triệu đồng.

Thứ tư, 27/09/2017 - 10:13

Bị vẹo đốt sống cổ, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vẫn trình diễn cực ấn tượng
Bị vẹo đốt sống cổ, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vẫn trình diễn cực ấn tượng

(Dân trí) - Dù Quốc Nghiệp bị vẹo đốt sống cổ dẫn đến chèn vào màng cứng và có nguy cơ bị liệt tay vĩnh viễn, nhưng anh từ chối nhập viện điều trị để cùng Quốc Cơ biểu diễn trong đêm Gala Ngôi sao Sân khấu diễn ra tối ngày 26/9 tại Hà Nội.

Thứ tư, 27/09/2017 - 09:56

“Sen vàng” đã toả sáng trên sàn diễn thời trang
“Sen vàng” đã toả sáng trên sàn diễn thời trang

(Dân trí) - Hàng trăm vị khách quốc tế cùng dàn nghệ sĩ Việt bày tỏ niềm xúc động khi các người mẫu lần lượt bước ra trong BST áo dài quốc kì 56 quốc gia của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Ngay sau chương trình, các vị đại sứ đã lưu lại khoảnh khắc ấn tượng cùng tà áo dài Việt.

Thứ tư, 27/09/2017 - 08:06

Nghệ sĩ xiếc thú đột tử, nghi do bị trăn tấn công
Nghệ sĩ xiếc thú đột tử, nghi do bị trăn tấn công

(Dân trí) - Một nghệ sĩ xiếc thú người Anh chuyên biểu diễn với trăn đã vừa được tìm thấy trong tình trạng đã qua đời tại nhà riêng, bên cạnh anh là con trăn vốn thường ngày cùng anh biểu diễn. Con trăn đã bị sổng ra khỏi chuồng. Khám nghiệm tử thi kết luận người đàn ông chết vì bị ngạt.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:59

Ca sỹ Ngọc Sơn: “Người sân si mới ghét một người tốt như Ngọc Sơn”
Ca sỹ Ngọc Sơn: “Người sân si mới ghét một người tốt như Ngọc Sơn”

(Dân trí) - Trong cuộc họp báo giới thiệu liveshow kỷ niệm gần 30 năm ca hát của ca sỹ Hồ Quang 8, ca sỹ Ngọc Sơn đã dành cho phóng viên Dân trí một cuộc phỏng vấn về những lùm xùm liên quan đến câu chuyện phong “Giáo sư âm nhạc” vừa qua. Nam ca sỹ khẳng định rằng, người sân si mới ghét một người tốt và dễ thương như anh.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:53

“Tóc mái mưa” khiến người đẹp showbiz “mê mẩn”
“Tóc mái mưa” khiến người đẹp showbiz “mê mẩn”

(Dân trí) - Tóc mái mưa, mái thưa vốn dĩ là một kiểu tóc mái cổ điển, đã có từ lâu, hiện tại, việc tóc mái mưa gây sốt trở lại được ví như một sự hoài cổ trong tạo kiểu tóc.

Thứ tư, 27/09/2017 - 02:00

Người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ mải mê tạo dáng… ngã xuống bể bơi
Người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ mải mê tạo dáng… ngã xuống bể bơi

(Dân trí) - Một thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha đã gây sốt trên mạng xã hội vì một tình huống bi hài, khi cô bị ngã xuống bể bơi lúc đang “nhiệt tình” tạo dáng trước ống kính. Ngay lập tức, đoạn clip được lan truyền trên mạng.

Thứ ba, 26/09/2017 - 03:01

Giảng viên Hồng Nhung phản ứng sau kết luận của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Giảng viên Hồng Nhung phản ứng sau kết luận của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

(Dân trí) - “Tôi cảm thấy bị tổn thương trước cách ban giám hiệu Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đang ứng xử với tôi. Tôi cũng không phục về kết luận không rõ ràng cụ thể và tiết lộ thông tin cá nhân của tôi… từ phía nhà trường”, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung bức xúc nói.

Thứ ba, 26/09/2017 - 02:48

Hoảng loạn trước những màn biểu diễn mạo hiểm của gameshow Việt
Hoảng loạn trước những màn biểu diễn mạo hiểm của gameshow Việt

(Dân trí) - Nói đến gameshow, người ta thường nghĩ về một sân chơi mang tính tương tác và mang đến những phút giây thư giãn cho người xem. Tuy nhiên, nhiều gameshow ngày nay đưa lên truyền hình những màn biểu diễn hoặc thử thách kinh dị khiến người xem thót tim, hoảng loạn.

Thứ ba, 26/09/2017 - 01:46

Đạo diễn Diệp Chi: “Tôi không dám gọi điện cho anh Quốc Tuấn sau khi phát sóng”
Đạo diễn Diệp Chi: “Tôi không dám gọi điện cho anh Quốc Tuấn sau khi phát sóng”

(Dân trí) - “Hai ngày sau khi chương trình phát sóng tôi không dám liên lạc với anh Tuấn và anh Tuấn cũng không liên lạc gì với tôi cả. Nghĩa là hai bên đều im lặng. Đó là một sự im lặng rất đáng sợ. Tôi không biết anh Tuấn đang nghĩ gì”, Đạo diễn kiêm MC “Điều ước thứ 7” tâm sự.

Thứ ba, 26/09/2017 - 11:17

Khám phá bữa trưa của dân văn phòng trên khắp thế giới
Khám phá bữa trưa của dân văn phòng trên khắp thế giới

(Dân trí) - Bữa trưa của dân văn phòng trên khắp thế giới thực sự rất đa dạng và đều mang tính đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực của từng quốc gia.

Thứ ba, 26/09/2017 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh hoàng người đàn ông thiệt mạng khi chạy đua với bò tót
Kinh hoàng người đàn ông thiệt mạng khi chạy đua với bò tót

(Dân trí) - Một người đàn ông 46 tuổi đã vừa thiệt mạng vì bị bò húc chí tử khi đang tham gia một lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha.

Thứ ba, 26/09/2017 - 06:20

Có phải mưa ở đâu cũng như nhau?
Có phải mưa ở đâu cũng như nhau?

(Dân trí) - Năm nay nhuận hai tháng sáu nên mùa hè kéo dài, mùa thu tới muộn. Ở Hungary, bình thường cứ sau ngày Quốc khánh 20 tháng 8 coi như hết hè, vậy mà cả tháng 8 vừa rồi đường phố vẫn vắng vẻ, thiên hạ đi đâu hết, chẳng thấy rục rịch không khí khai giảng đến trường.

Thứ ba, 26/09/2017 - 06:00

Trường Nghệ thuật Hà Nội đã có kết luận về những tố cáo của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc
Trường Nghệ thuật Hà Nội đã có kết luận về những tố cáo của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

(Dân trí) - Chiều nay (25/9), trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - nơi cô Nguyễn Hồng Nhung, bà xã của NSƯT Xuân Bắc đang công tác đã chính thức có phản hồi về những tố cáo của người này cách đây không lâu. Đây được xem là những kết luận sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng diễn ra hôm 13/9 giữa cô Nhung với nhà trường.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:14

Quyền lực của “cô gái đẹp nhất thế giới” ở tuổi... lên 6
Quyền lực của “cô gái đẹp nhất thế giới” ở tuổi... lên 6

(Dân trí) - Nổi tiếng và cả tai tiếng trong vai trò “mẫu nhí”, Thylane Blondeau từng được mệnh danh là “cô gái đẹp nhất thế giới” ở tuổi lên 6. Scandal xuất hiện trong bộ ảnh “gợi tình” đã khiến cô bé “lắng sóng” để… “chờ lớn”. Ở tuổi 16, Thylane vừa tái xuất ngoạn mục.

Thứ hai, 25/09/2017 - 03:32

Cô bé hát khiến giám khảo nổi da gà đoạt giải nhất 30 triệu đồng
Cô bé hát khiến giám khảo nổi da gà đoạt giải nhất 30 triệu đồng

(Dân trí) - Với giọng hát đầy nội lực, cô bé từng gây ấn tượng tại chương trình “Người hùng tí hon”, Mai Anh đã chiến thắng với giải nhất 30 triệu đồng khi cùng bố thi hát tại chương trình Gia đình song ca.

Thứ hai, 25/09/2017 - 12:19

Gặp lại diễn viên đóng vai Thị Nở sau 35 năm
Gặp lại diễn viên đóng vai Thị Nở sau 35 năm

Diễn viên Đức Lưu - người thủ vai Thị Nở trong phim ‘Làng Vũ Đại ngày ấy’ ở tuổi 80 vẫn rât đẹp và phúc hậu. Dù làm Thị Nở trên màn ảnh đã hơn 35 năm nhưng diễn viên Đức Lưu vẫn nhớ như in về vai diễn.

Thứ hai, 25/09/2017 - 10:30

Bài 2: Nhiều di tích, danh thắng Quốc gia đang trong tình trạng lâm nguy
Bài 2: Nhiều di tích, danh thắng Quốc gia đang trong tình trạng lâm nguy

(Dân trí) - Dọc con đường du lịch xứ Thanh có rất nhiều di tích, danh thắng Quốc gia đang trong tình trạng lâm nguy do bị bủa vây tứ bề từ việc khai thác đất đá, cấp mỏ tràn lan trong vài năm trở lại đây.

Thứ hai, 25/09/2017 - 10:02

Tiễn biệt nhạc sĩ Hoàng Lương về nơi an nghỉ cuối cùng
Tiễn biệt nhạc sĩ Hoàng Lương về nơi an nghỉ cuối cùng

(Dân trí) - Trong ngày diễn ra lễ tiễn đưa nhạc sĩ Hoàng Lương về nơi an nghỉ cuối cũng, đọc lại những dòng trong tập hồi ký của thân phụ anh: Nhạc sĩ Hoàng Hà viết về người con trai đầu lòng Hoàng Lương cảm nhận được tình yêu vô bờ bến của cha.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:57

Đạo diễn Quang Tú tiết lộ hậu trường ngặt nghèo casting siêu mẫu tại Mỹ
Đạo diễn Quang Tú tiết lộ hậu trường ngặt nghèo casting siêu mẫu tại Mỹ

(Dân trí) - “Với người mẫu nước ngoài, có quy định không phải ai cũng được động vào người. Chỉ có 3 người được chạm vào cô ấy: 1 là NTK, 2 là trang điểm, 3 là tạo mẫu tóc. Với những người mẫu rất nổi tiếng, không thể tự nhiên giơ điện thoại chụp hình”, Đạo diễn Quang Tú bật mí.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:53

Lùm xùm cổ phần hóa hãng phim và chuyện NSƯT Chí Trung không thích xem phim Việt
Lùm xùm cổ phần hóa hãng phim và chuyện NSƯT Chí Trung không thích xem phim Việt

(Dân trí) - Chuyện cổ phần hóa ở Hãng Phim truyện Việt Nam đang trở thành câu chuyện nóng của đời sống văn hóa nước nhà. Bên cạnh đó, nhận định của nghệ sĩ Chí Trung về phim Việt, về việc anh không thích xem ngay cả phim mình đóng, khiến không ít khán giả ngỡ ngàng.

Thứ hai, 25/09/2017 - 06:00

Giữ điệu Rơkel trên cao nguyên Lâm Đồng
Giữ điệu Rơkel trên cao nguyên Lâm Đồng

(Dân trí) - Nếu trước đây chỉ cồng chiêng mới được xuất hiện trong các lễ hội đặc biệt của đồng bào các dân tộc ở Lâm Đồng, thì nay Rơkel (kèn bầu) - một loại nhạc cụ của người Chu Ru đã được kết hợp cùng. Sự thông nối giữa kèn bầu và cồng chiêng là sự kết nối giữa âm và dương, giữa vợ và chồng…

Thứ hai, 25/09/2017 - 05:00

“Sóng đàn Hà Nội” hướng về ngày Giải phóng Thủ đô
“Sóng đàn Hà Nội” hướng về ngày Giải phóng Thủ đô

(Dân trí) - Với 21 tiết mục, “Sóng đàn Hà Nội” là bản hòa khúc tái hiện một Hà Nội với bao thăng trầm và những nét riêng của mảnh đất Hà Thành.

Thứ hai, 25/09/2017 - 02:00