Madonna hé lộ chuyện từng bị xâm hại sau nhiều năm im lặng

(Dân trí) - Năm 20 tuổi, Madonna từng bị cưỡng hiếp, nhưng phải tới năm 56 tuổi, nữ ca sĩ mới dám chia sẻ chuyện này. Tại sao Madonna phải giữ im lặng lâu như vậy?

Madonna năm 20 tuổi - khi mới chuyển tới sống ở New York.

Madonna năm 20 tuổi - khi mới chuyển tới sống ở New York.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh diễn ra ngày 11/3 vừa qua, nữ ca sĩ Madonna đã chia sẻ lý do tại sao nhiều người quyết định không đến trình báo với cảnh sát về việc họ bị tấn công tình dục.

Madonna nhớ lại rằng thời kỳ bà mới chuyển tới sống ở thành phố New York hồi cuối thập niên 1970, bà đã từng bị tấn công tình dục bởi một người đàn ông lạ mặt dùng dao khống chế: “Tôi đã bị cưỡng hiếp. Năm đầu tiên tôi chuyển tới sống ở New York thật kinh khủng”.

Madonna lần đầu tiên nói về việc mình từng bị tấn công tình dục trong một bài báo đăng tải trên tờ Harper’s Bazaar hồi tháng 10/2013: “New York không như những gì tôi từng nghĩ. Nơi đây không đón chào tôi với vòng tay mở rộng. Trong năm đầu tiên chuyển tới sống ở New York, tôi đã bị một tay du côn gây sự trên phố, bị người ta dùng dao khống chế, bị cưỡng hiếp trên tầng thượng của một tòa nhà, và căn hộ của tôi bị đột nhập 3 lần”.

Madonna nhớ lại thuở mới tới New York, bà vẫn còn rất dễ tin người, sự cả tin đó đã dẫn tới một trong những sự việc kinh khủng nhất từng xảy ra trong cuộc đời Madonna: “Sự thân thiện ngu ngốc nhất của tôi chính là sẵn sàng trò chuyện với người lạ”.

Madonna tại buổi phỏng vấn trên đài phát thanh.

Madonna tại buổi phỏng vấn trên đài phát thanh.

Lần đó, Madonna đi tới một lớp học nhảy nhưng cửa lớp học bị khóa và bà cần phải gọi điện để người ta xuống mở cổng. Thuở đó còn chưa phổ biến điện thoại di động, và Madonna phải đi tìm cột điện thoại công cộng.

Ngay lập tức có một người đàn ông thân thiện bước tới, ngỏ ý muốn cho Madonna gọi điện thoại nhờ, nhà ông ta ở ngay bên kia phố. Madonna nhanh chóng cảm ơn và đi theo ông ta, nhưng khi vừa bước vào trong tòa nhà, ông ta liền giở mặt và rút dao ra…

Trong buổi trò chuyện trên sóng phát thanh, Madonna cũng giải thích lý do tại sao bà không trình báo vụ việc với cảnh sát: “Bạn đã bị xâm hại. Những việc cần làm sau đó dường như chỉ khiến bạn cảm thấy bẽ bàng hơn”.

Madonna đã giúp lý giải tại sao tội phạm tình dục lại là một trong những tội phạm ít bị tố giác nhất ở Mỹ. 

Madonna tại buổi phỏng vấn trên đài phát thanh.


Madonna tại buổi phỏng vấn trên đài phát thanh.


Một trong những lý do giải thích cho hiện tượng này, theo như Madonna chia sẻ, là vì nạn nhân cảm giác như mình đã phải chịu một vết nhơ, việc trình báo chỉ gây ra những sự chú ý không cần thiết, quá trình làm thủ tục trình báo càng gây tổn thương cho nạn nhân hơn nữa.

Madonna cho rằng không khó hiểu khi nhiều nạn nhân phải chờ tới vài năm, thậm chí vài chục năm, mới dám chia sẻ câu chuyện của họ.


Bích Ngọc
Theo Huffington Post

Đang được quan tâm