Lương Triều Vỹ chia tay cuộc tình điện ảnh thăng hoa

(Dân trí) - Tài tử Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ là cặp bài trùng kinh điển của phim Hồng Kông suốt 28 năm qua. Cùng với nhau, họ đã làm nên “Đông Tà Tây Độc” (1994), “Xuân quang xạ tiết”(1997), “Tâm trạng khi yêu” (2000)...

Nam diễn viên hàng đầu của màn ảnh Hồng Kông - Lương Triều Vỹ (56 tuổi - trái) và đạo diễn nổi danh trong giới làm phim Hồng Kông - Vương Gia Vệ (59 tuổi - phải).
Nam diễn viên hàng đầu của màn ảnh Hồng Kông - Lương Triều Vỹ (56 tuổi - trái) và đạo diễn nổi danh trong giới làm phim Hồng Kông - Vương Gia Vệ (59 tuổi - phải).

Nam diễn viên hàng đầu của màn ảnh Hồng Kông - Lương Triều Vỹ (56 tuổi) đã vừa nói lời chia tay với công ty điện ảnh Jettone của đạo diễn nổi danh trong giới làm phim Hồng Kông - Vương Gia Vệ (59 tuổi). Đây là công ty đã đại diện cho Lương Triều Vỹ trong rất nhiều dự án điện ảnh mà anh từng tham gia suốt 28 năm qua.

Sự nghiệp điện ảnh thăng hoa của Lương Triều Vỹ có được, không thể không kể đến Jettone và Vương Gia Vệ. Vậy nhưng, sau những thành tựu đã đạt được, giờ đây, đôi bên đôi ngả, Lương Triều Vỹ và Vương Gia Vệ sẽ không còn là người trên cùng một thuyền nữa. Hiện tại, vợ của Lương Triều Vỹ - nữ diễn viên Lưu Gia Linh - sẽ tạm thời là quản lý của anh.

Vương Gia Vệ (trái) và Lương Triều Vỹ (phải)
Vương Gia Vệ (trái) và Lương Triều Vỹ (phải)

Trước thông tin về cuộc chia tay giữa vị đạo diễn và nam tài tử hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông, phía đạo diễn Vương Gia Vệ đã nhấn mạnh vào khía cạnh tích cực, đẩy lùi mọi đồn đoán về sự bất hòa: “Hợp tác với Lương Triều Vỹ là một điểm nhấn trong sự nghiệp cho tất cả các thành viên trong công ty điện ảnh Jettone.

“Sự tận tâm trong công việc và thái độ luôn sẵn sàng thực hiện những mạo hiểm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật đã đưa Lương Triều Vỹ trở thành một trong những tài tử được yêu thích nhất của điện ảnh thế giới.

“Chúng tôi rất may mắn khi đã là một phần trong chặng hành trình của Lương Triều Vỹ suốt hơn 20 năm qua. Cầu mong anh có những điều tốt đẹp nhất trong chương mới của sự nghiệp”.

Cảnh trong “Tâm trạng khi yêu” (2000)
Cảnh trong “Tâm trạng khi yêu” (2000)

Lương Triều Vỹ đã là diễn viên nam chính trong nhiều bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Vương Gia Vệ, như “Xuân quang xạ tiết”(1997), “Tâm trạng khi yêu” (2000), “Nhất đại tông sư” (2013)...

Sắp tới đây, Lương Triều Vỹ vẫn sẽ xuất hiện trong một số dự án phim do công ty điện ảnh của Vương Gia Vệ sản xuất, nhưng sẽ trong một tư thế khác, khi hai bên sẽ là đối tác. Từ đây, Lương Triều Vỹ sẽ có thể mở rộng các lựa chọn đối với những dự án điện ảnh anh tham gia.

Trong giới điện ảnh Hồng Kông, vợ của Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh - cũng là một ngôi sao nổi tiếng với sự nghiệp lớn, cô sở hữu công ty giải trí của riêng mình. Gia Linh khẳng định rằng “mối tình điện ảnh” giữa chồng và đạo diễn Vương Gia Vệ đi đến hồi kết, hoàn toàn không phải do công ty của cô muốn đưa Lương Triều Vỹ về quản lý.

Ngược lại, cô khẳng định sự nghiệp của hai vợ chồng cô sẽ không bao giờ hòa làm một. Đồng thời, dù là người đại diện cho chồng ở thời điểm hiện tại, nhưng Lưu Gia Linh từ chối trả lời những câu hỏi về quan hệ Lương - Vương với lý do “phải tôn trọng mục đích của người trong cuộc, phải để họ tự lên tiếng”.

Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh
Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh

Bản thân đạo diễn Vương Gia Vệ cũng đã có lời: “Nhiều năm trước, một người bạn nhờ chúng tôi quan tâm Lương Triều Vỹ. Nhiều năm sau, chúng tôi trả lại một Lương Triều Vỹ hoàn hảo cho người bạn đó. Với những thành công đã có, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách đầy mãn nguyện”.

Bắt đầu từ “A Phi chính truyện” (1990), tới “Trùng Khánh Sâm Lâm” (1994), “Đông Tà Tây Độc” (1994), “Xuân quang xạ tiết”(1997), “Tâm trạng khi yêu” (2000)... Lương - Vương đã là cặp bài trùng chinh phục nhiều giải thưởng lớn của điện ảnh Hoa ngữ.

Đến “Tâm trạng khi yêu” (2000) thì Lương Triều Vỹ thậm chí đã trở thành “người tình điện ảnh” của fan “xi-nê” quốc tế, khi anh đoạt giải Nam chính xuất sắc tại LHP Cannes.

Trailer phim “In the Mood for Love” (Tâm trạng khi yêu - 2000)

>> “Tâm trạng khi yêu”: Tuyệt phẩm điện ảnh về tình yêu phong cách Á

Bích Ngọc
Theo Variety/SCMP

Đang được quan tâm