Lương Thanh nói về vai diễn "tiểu tam" bị khán giả thi nhau "ném đá"

Được khán giả yêu mến bởi vai diễn nhu mì, hiền lành trong “Cả một đời ân oán” và “Những cô gái trong thành phố” nhưng đến bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” thì Lương Thanh lại bị người xem quay lưng và “ném đá” tới tấp.

Khi biết đạo diễn Vũ Trường Khoa chọn Lương Thanh đóng vai phản diện, mà lại là “kẻ thứ ba” phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, nhiều người đã rất ngạc nhiên. Mặc dù trước đó nữ diễn viên sinh năm 1996 từng được ưu ái giao nhiều vai “nặng ký” trong các phim gần đây của đạo diễn Vũ Trường Khoa song đều là những vai có tính cách ngây thơ, hiền lành và có phần cam chịu.

Trong “Hoa hồng trên ngực trái”, Lương Thanh hóa thân vào vai một cô sinh viên luật thông minh, xinh đẹp nhưng có lối sống ăn chơi phóng túng và bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình, dù gây ra đau khổ và tổn thương cho người khác. Không chỉ thể hiện diễn xuất lẳng lơ, sự mưu mô thủ đoạn của một cô gái trẻ giàu kinh nghệm về tình trường, trong phim Lương Thanh còn có khá nhiều cảnh diễn “nóng” với nam diễn viên Ngọc Quỳnh.

Lương Thanh nói về vai diễn tiểu tam bị khán giả thi nhau ném đá - 1

Nói về việc nhận lời “lột xác” với vai diễn bị khán giả ghét cay ghét đắng này, Lương Thanh tâm sự, khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời đóng vai này, cô đã rất băn khoăn và lo lắng bởi không biết mình làm được không. Bản thân Lương Thanh cũng ý thức được mình trước giờ vẫn được “đóng khung” với các vai chính diện có phần yếu đuối, giờ vào vai “kẻ thứ ba” chắc chắn sẽ bị người xem rất ghét.

Tuy nhiên với mong muốn được cống hiến cho nghệ thuật và cũng là cơ hội để thử thách bản lĩnh làm nghề, cô quyết định nhận lời. Nữ diễn viên thổ lộ, cô không sợ bị làm khó, chỉ sợ không được trao cho những cơ hội để mang đến những vai diễn nhiều màu sắc cho khán giả. Cô cũng đoán rằng, có lẽ đạo diễn Vũ Trường Khoa thấy được nét gì đó ở mình phù hợp với tính cách nhân vật Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái” nên mới mời. Như nhân vật Trà trong phim vốn đang là cô sinh viên trẻ mới ra trường, mà để lừa được một người đàn ông từng trải và sành sỏi thì đương nhiên cần phải có vẻ bề ngoài hiền lành và lương thiện.

Để có thể hóa thân vào vai Trà bị mọi người thi nhau “ném đá”, Lương Thanh tiết lộ, cô đã đọc kịch bản rất kỹ, tìm xem thêm các phim nội lẫn phim ngoại mà có nhân vật “tiểu tam” để xem và học hỏi cách đàn anh, đàn chị đi trước diễn thế nào, từ đó chắt lọc và thêm thắt những sáng tạo riêng để mang đến cho vai diễn của mình màu sắc khác.

Lương Thanh nói về vai diễn tiểu tam bị khán giả thi nhau ném đá - 2

Cô thủ khoa trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh nói vui, sau vai diễn mẹ  - con trong “Cả một đời ân oán”, đến bộ phim này thì cô và diễn viên Hồng Diễm lại trở thành tình địch của nhau. Cả hai đều rất bất ngờ trước sự tái ngộ này. Vì thế mà khi diễn xuất trên trường quay, nhiều cảnh phải “mặt đối mặt” với Hồng Diễm, ban đầu cô không dám nhìn thẳng vào mắt đàn chị, rồi sau đó cả hai đều phải cố gắng tập trung cao độ để thoát ra khỏi mối quan hệ trong bộ phim cũ, nhập tâm thể hiện tâm trạng của hai người phụ nữ dường như không thể “đội trời chung”.

Sau khi diễn xong, Lương Thah cũng không dám tin rằng mình lại có thể đóng được như vậy. Còn mọi người xung quanh thì “rào” trước rằng cô nên chuẩn bị tinh thần để không bị “sốc” hay buồn nếu phim lên sóng và bị khán giả “ném đá”. Có lẽ cũng bởi Lương Thanh nhập vai “tiểu tam” quá “ngọt” nên ngay cả đàn chị - Hồng Diễm cũng bị thuyết phục trước diễn xuất của cô. Hồng Diễm thừa nhận đàn em đã hoàn thành tốt vai diễn khiến ai nấy đều hiểu tại sao đạo diễn Vũ Trường Khoa lại tin tưởng giao vai phản diện này cho cô.

Tiết lộ về kế hoạch sắp tới của mình, Lương Thanh chia sẻ, sau “Hoa hồng trên ngực trái”, cô sẽ tiếp tục tham gia một dự án phim truyền hình mới nữa. Mặc dù chưa tiết lộ về vai diễn tới đây là phản diện hay chính diện song nữ diễn viên bày tỏ hy vọng, dù đóng vai nào thì cô vẫn nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ khán giả.

Theo Như Ý

(An Ninh Thủ Đô)

Tin liên quan