Lộ diện giọng ca thính phòng xuất sắc Giải Sao Mai 2015

(Dân trí) - Nguyễn Tiến Hưng, chàng trai trẻ đến từ Hải Dương không chỉ nhận được những lời khen từ Ban giám khảo mà còn là thí sinh nhận được số lượng bình chọn cao nhất của khán giả truyền hình trong đêm mở màn của Giải Sao Mai 2015.

 

4a-9b78f

Đêm thi Chung kết đầu tiên dòng nhạc thính phòng của Giải “Sao Mai 2015” đã diễn ra vào tối qua (26/7) tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. 10 thí sinh trong nước và trở về từ châu Âu đã mang đến những phần thi hấp dẫn, nhiều cảm xúc cho khán giả ngay trong đêm mở của Giải Sao Mai năm nay.

Trong khi khán giả truyền hình đang “bội thực” với các cuộc thi mang đậm màu sắc giải trí, vòng chung kết Giải Sao Mai 2015 lại tạo được dấu ấn đặc biệt ngay trong đêm thi đầu tiên. Với phong cách nhạc thính phòng, các thí sinh không chỉ có dịp khoe kỹ thuật thanh nhạc mà còn tạo nên được không gian thưởng thức âm nhạc trọn vẹn cho khán giả.

1-thi-sinh-nguyen-tien-hung3-94d61
Nguyễn Tiến Hưng

Nguyễn Tiến Hưng là một trong những giọng ca đẹp được chương trình Sao Mai 2015 phát hiện và đào tạo. Trong phần thể hiện Trường ca "Sông Lô" của nhạc sĩ Văn Cao, Tiến Hưng đã thực sự thể hiện được kỹ thuật thanh nhạc của mình ở cả âm khu thấp và âm khu cao với cách xử lý linh hoạt khi nhẹ nhàng, khi lên cao ấm áp. Chàng ca sĩ trẻ sinh năm 1992 đến từ Hải Dương này là thí sinh nhận được số lượng bình chọn cao nhất đến từ khán giả.

2-thi-sinh-nguyen-thi-bich-ngoc-67fda
Nguyễn Thị Bích Ngọc

Phần thể hiện ca khúc "Tiếng chim họa mi hót trên đỉnh Phan Xi Păng" của thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng tạo nên những bất ngờ thú vị. Sự tinh tế trong cách nhả chữ cũng như khả năng tiết chế khi lên cao, bỏ nhỏ của Bích Ngọc nhận được sự khen ngợi từ giám khảo.Không chỉ thế, bằng cách hát tình cảm, cô gái sinh năm 1992 này đã tạo ra được những dư vị mới mẻ cho nhạc phẩm của nhạc sĩ Lưu Hà An.

Giải Sao Mai 2015 là lần đầu tiên các thí sinh được phép trình diễn các ca khúc nhạc nước ngoài, lời Việt. Sự đổi mới này đã được thể hiện rõ trong đêm thi đầu tiên của vòng Chung kết giải Sao Mai với 3 tiết mục hấp dẫn.

3-thi-sinh-le-thi-dung2-f3ba4
Lê Thị Dung

Thí sinh Lê Thị Dung đến từ Thái Nguyên lựa chọn ca khúc "Dòng Danube xanh" của nhạc sĩ J. Strauss (lời Việt: Phạm Duy), trong khi đó thí sinh Nguyễn Bảo Yến trở về từ Nga lựa chọn trích đoạn trong vở kịch "Con Dơi" - "Khúc hát đêm nay" để trình bày. Kỹ thuật thành nhạc cùng lối xử lý tinh tế của hai thí sinh này đã thuyết phục được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng thi tiếp theo.

4-thi-sinh-pham-thi-van-anh2-a6617
Phạm Thị Vân Anh

Dù thể hiện khá trọn vẹn ca khúc "Bên thềm chim Én bay" (Eva Dell Acqua, lời Việt: Nam Anh) nhưng thí sinh Phạm Thị Vân Anh lại chưa thực sự may mắn.

Ngoài các phần trình diễn dự thi, đêm mở màn Sao Mai 2015 còn có sự góp mặt của những “cựu sao Mai” trên sân khấu là “O Sole Mio (Mặt trời của tôi)” được trình diễn bởi tam ca nam Sao Mai và ca khúc “Mẹ yêu con”.

4-thi-sinh-lot-vao-chung-ket-a43e5
4 thí sinh lọt vào chung kết

Nguyễn Tiến Hưng, thí sinh nhận được số lượng bình chọn cao nhất từ khán giả sẽ cùng 3 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn bao gồm: Lê Thị Dung, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Nguyễn Bảo Yến sẽ góp mặt trong đêm Chung kết xếp hạng Toàn quốc.

Đêm Chung kết thứ 2 của Giải Sao Mai 2015 - dòng nhạc Dân Gian sẽ diễn ra tại Thanh Hoá vào đêm 1/8 tới đây và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

 

Ngày 1/8 tới, đêm Chung kết thứ 2 Dòng nhạc Dân Gian sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá. Tiếp sau đó, vào các ngày 8/8 sẽ diễn ra đêm Chung kết phong cách nhạc nhẹ và ngày 15/8 sẽ là đêm Chung kết xếp hạng Sao Mai 2015.

Từ thành công của đêm diễn đầu tiên, cùng với sự hâm mộ của khán giả Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung, công tác chuẩn bị chuyên nghiệp của Ban tổ chức và sự hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao quốc tế của Tập đoàn FLC, mùa Sao Mai 2015 hứa hẹn sẽ thành công ngoài mong đợi và để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu đậm trong lòng khán thính giả yêu nhạc.(H.T)

 

Phan Chung

vanhoa-4fc8b