Liệu Trung Ruồi có thể thay thế NSND Công Lý vào vai "cô Đẩu"?

(Dân trí) - Đến giờ phút này, việc có sự xuất hiện của NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc trong Táo Quân 2022 hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Trong bộ ba trụ cột của "Thiên đình", đứng bên cạnh Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) với long bào uy nghiêm thì Nam Tào (Xuân Bắc đóng) - Bắc Đẩu (Công Lý đóng) nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả bởi những màn "chặt chém" hài hước, lém lỉnh.

Năm nay, đến giờ phút này, việc có sự xuất hiện của NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc trong Táo Quân 2022 hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Liệu Trung Ruồi có thể thay thế NSND Công Lý vào vai cô Đẩu? - 1

Bộ 3 Ngọc Hoàng, "cô Đẩu", Nam Tào đã in hằn trong tiềm thức của khán giả Việt Nam (Ảnh: VFC).

Đoạn clip hậu trường Táo Quân 2022 mà VTV mới tiết lộ gần đây cho thấy nghệ sĩ Quốc Khánh đang tập thoại cùng hai diễn viên trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. Điều này, khiến cho nhiều người đồn đoán rằng, phải chăng cặp đôi diễn viên trẻ sẽ thay thế Xuân Bắc - Công Lý để vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu trong mùa Táo Quân năm nay?

Cũng trong đoạn clip này, diễn viên trẻ Trung Ruồi nói rằng, mỗi lần nhận được lệnh "Thiên đình" triệu tập, anh đều bỏ hết các công việc cá nhân để tập trung cho chương trình: "Chúng tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các cô chú anh chị đi trước cũng như đạo diễn. Hy vọng bằng hết sức của mình, chúng tôi sẽ đem đến chương trình chất lượng nhất cho khán giả vào đêm 30 Tết".

Liệu Trung Ruồi có thể thay thế NSND Công Lý vào vai cô Đẩu? - 2

Trung Ruồi, Duy Nam sẽ xuất hiện bên cạnh "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh? (Ảnh: cắt từ clip).

Trước đó, trong một lần khán giả tranh luận, ai có thể đủ sức đóng thay vai Bắc Đẩu mà NSND Công Lý đã xây dựng thành công, một cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm đáng chú ý.

"Trong lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay có Trung Ruồi là có nhiều nét tương đồng để có thể thế Công Lý đóng vai Bắc Đẩu, nhưng áp lực khá lớn vì NSND Công Lý gạo cội lại in hằn trong ký ức mọi người là một "cô Đẩu" "nửa nạc nửa mỡ". Tre già măng mọc, cũng phải thông cảm, đừng ai chê nhé", người này bày tỏ.

"Trung Ruồi tốt nghiệp khoa Kịch hát dân tộc (chuyên ngành diễn viên chèo) trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, cũng từ trường lớp chính quy. Mấy năm nay cũng được mời tham gia Táo Quân, tuổi đời tuổi nghề còn non nên việc diễn xuất chắc chắn sẽ không bằng NSND Công Lý được", một người khác nhận định.

Liệu Trung Ruồi có thể thay thế NSND Công Lý vào vai cô Đẩu? - 3

Đến giờ phút này, việc có sự xuất hiện của NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc trong Táo Quân 2022 hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Liệu có chuyện Trung Ruồi, Duy Nam thay thế? (Ảnh: VFC).

Trung Ruồi ghi dấu ấn với khán giả bởi ngoại hình lạ, lối diễn linh hoạt và có màu rất riêng. Nam diễn viên Dũng Hớn từng trêu bạn diễn Trung "Ruồi": "Xấu nhưng mà rất duyên. Anh em của tôi cả. Chúng tôi trên bến dưới thuyền, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, hoạn nạn".

Gần đây, Trung Ruồi thể hiện thành công vai diễn Long "đần" trong phim truyền hình 11 tháng 5 ngày.

Vốn gắn liền với hình ảnh hài hước, vai diễn Long "đần" của Trung Ruồi là bước chuyển bất ngờ sang hình ảnh bi có, hài có. Anh muốn xóa bỏ định kiến, diễn viên hài khó đóng phim truyền hình.

Liệu Trung Ruồi có thể thay thế NSND Công Lý vào vai cô Đẩu? - 4

Trung Ruồi ghi dấu ấn với khán giả bởi ngoại hình lạ, lối diễn linh hoạt và có màu rất riêng (Ảnh: cắt từ clip).

Vào vai Long "đần" thật thà, trồng cây si trước một Thục Anh (Lương Thanh) hồn nhiên, trong sáng nhưng sớm bị gã "Sở Khanh" lừa có bầu, Trung Ruồi được khán giả vô cùng yêu mến

"Khi nhận vai Long "đần", tôi muốn thử sức trong phim truyền hình nên cứ có vai sẽ lao vào. Thời gian đầu khi làm phim, hai đạo diễn rất đau đầu với Trung Ruồi vì không tìm thấy điểm chung với nhân vật Long "đần".

Nhiều tập đầu, hai đạo diễn là anh Hiếu và anh Lê Đỗ Ngọc Linh lúc nào cũng vò đầu bứt tai: "Trung ơi mày làm cái gì đấy?", Trung Ruồi chia sẻ.

Ở những tập đầu, Trung Ruồi chưa khiến các đạo diễn nhìn thấy điểm chung giữa anh và nhân vật nên nhiều đêm, cứ từ phim trường về là nam diễn viên nằm suy nghĩ, trăn trở đến mất ngủ.

"Tôi tự giận mình, tại sao mình không làm ra được vai Long "đần". Đêm về bật điều hòa thật lạnh, cố ngủ nhưng không sao ngủ được", Trung Ruồi kể. Trung Ruồi tiết lộ, ngoài đời anh không lãng mạn như trong phim. 

Anh cảm ơn sự kiên trì, tin tưởng mà hai đạo diễn đã dành cho mình và các bạn diễn đã phối hợp nhịp nhàng để anh tin vào nhân vật Long "đần". Mất khoảng nửa tháng, bằng sự nỗ lực thay đổi bản thân, anh đã chạm được vào nhân vật.

Các đồng nghiệp cũng tiết lộ, Trung Ruồi là nghệ sĩ rất có trách nhiệm trong công việc, luôn đau đáu trước mỗi vai diễn mới.

Tin liên quan