Liên tiếp xảy ra sự vụ trong công viên, vườn thú liên quan tới... voi

(Dân trí) - Khán giả bỏ chạy vì hai con voi đang biểu diễn thì quay ra... đánh nhau trong rạp xiếc. Và một đứa trẻ đã bị đe dọa tới tính mạng khi đến thăm chuồng voi trong công viên.

Voi tức giận vì người lạ xâm nhập vào chuồng

Voi tức giận vì người lạ xâm nhập vào chuồng

Một chú voi sống trong công viên San Diego (Mỹ) đã rất tức giận khi một người đàn ông xâm nhập vào chuồng của nó. Người đàn ông này có tên là Jose Manuel Navarrete (25 tuổi), Jose đã bế theo cô con gái 2 tuổi đứng vào trong chuồng voi để chụp ảnh. Khi con voi phát hiện ra lãnh thổ của mình có người bước vào, nó đã bước lại và có những biểu hiện tức giận.

Rất may mắn, Jose đã kịp thời chạy ra khỏi chuồng voi, cả hai cha con không bị thương, nhưng hành động này đã khiến Jose gặp rắc rối lớn bởi ngay sau đó, anh này bị bắt giữ vì thực hiện hành động gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Sự việc vừa xảy ra hồi cuối tuần qua. Thực tế, khi chạy ra khỏi chuồng voi, Jose đã làm rơi con nhỏ, nhưng rất may, đứa trẻ đã không gặp phải hậu quả nghiêm trọng.

Trong khi đứng ở chuồng voi, Jose thậm chí còn quay lưng lại những chú voi để chụp ảnh và không hề biết rằng có một con voi đang chạy về phía mình. Jose chỉ bắt đầu chạy ra khỏi chuồng sau khi có những tiếng hét cảnh báo của những người xung quanh.

Khi Jose làm rơi con nhỏ, cô bé nằm ở rất gần chân voi, nhưng rất may mắn con voi đã không tấn công đứa trẻ và Jose nhanh chóng bế được con ra khu vực an toàn. Jose sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 30/3 này.

Khán giả bỏ chạy vì hai con voi đang biểu diễn quay ra... đánh nhau

Khán giả bỏ chạy vì hai con voi đang biểu diễn quay ra... đánh nhau

Hai con voi đã làm náo loạn rạp xiếc tại thành phố Kazan, Nga, khiến khán giả bỏ chạy tán loạn. Hai con voi này có tên Jenny và Magda, chúng đã bất ngờ gây hấn dữ dội khi đang tham gia biểu diễn xiếc tại thành phố Kazan. Chứng kiến cảnh tượng, khán giả đã quá sợ hãi và bỏ chạy ra khỏi rạp xiếc.

Giám đốc rạp xiếc sau đó đã chia sẻ với truyền thông về nguyên nhân xảy ra sự việc này, đó là hai con voi trở nên ghen tị với nhau và muốn giành được sự chú ý nhiều hơn từ người huấn luyện - ông Sergei Gulyaev.

Sự việc xảy ra bên trong Rạp xiếc Thành phố Kazan, giám đốc rạp xiếc - ông Ramil Sharifullin cho biết rằng không có ai bị thương sau sự việc này, hai con voi cũng không hề hấn gì. Cả hai con voi Jenny và Magda đều đã có nhiều năm tham gia biểu diễn, cách đây 5 năm, chúng từng có một lần xảy ra mâu thuẫn.

Sau sự việc, hai con voi Jenny và Magda được tách ra để trở lại bình tĩnh, chúng được cho ăn uống đầy đủ để duy trì thể trạng tốt và nhanh chóng cân bằng lại tâm lý.

Phía rạp xiếc gửi lời xin lỗi tới các khán giả vì sự cố đã xảy ra khiến buổi biểu diễn buộc phải dừng lại sớm. Những suất diễn sau đó cũng phải hủy bỏ và khán giả đã mua vé đều được hoàn tiền.

Chia sẻ về hiện tượng hai con voi cái bất ngờ gây hấn khi đang biểu diễn, người chuyên huấn luyện xiếc voi nổi tiếng tại Nga - ông Andrey Dementyev-Kornilov nhận định: "Không có voi đực được nuôi trong đoàn xiếc, như vậy, hai con voi cái này đang muốn chứng tỏ xem ai là 'sếp'.

"Những trường hợp này không hay xảy ra nhưng chắc chắn là có xảy ra cả trong môi trường tự nhiên hay môi trường nuôi nhốt. Voi là loài động vật thông minh, chúng có cả những xúc cảm tích cực và tiêu cực.

"Trong các vườn thú, khi những con voi có dấu hiệu gây chiến với nhau, người ta thậm chí phải tách chúng ra những chuồng khác nhau để làm giảm mức độ nóng nảy khó kiểm soát của những con voi. Các loài động vật hoang dã vẫn luôn có những điều khó đoán và chúng ta không thể đoán trước hết mọi phản ứng của chúng".

Đang được quan tâm