Thứ năm, 19/10/2017 - 15:00

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

Dân trí

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX với thông điệp "xây dựng một nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn" sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/11-28/11 tới.

Chiều 19/10, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Tham dự có Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên.

Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND TP Đà Nẵng họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX
Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND TP Đà Nẵng họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX là sự kiện văn hóa quốc gia năm 2017. Đây là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường trưởng thành, phát triển của liên hoan phim qua 20 kỳ tổ chức.

Đồng thời, liên hoan phim cũng là sự kiện văn hóa quốc tế chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, nét văn hóa đặc sắc và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN thông qua Giải thưởng phim ASEAN lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - cho biết: Liên hoan phim lần này hướng đến các tác phẩm điện ảnh thể hiện được nội dung tư tưởng nhân văn, có thủ pháp nghệ thuật sáng tạo, chất lượng kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế, phù hợp với mục tiêu chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hoá, trong đó điện ảnh là một trong những ngành quan trọng nhất.

Ban tổ chức thành lập hai hội đồng tuyển chọn, gồm hội đồng tuyển chọn phim truyện dự thi và phim truyện chiếu trong chương trình toàn cảnh; hội đồng tuyển chọn phim tài liệu khoa học, hoạt hình dự thi và toàn cảnh.

Theo đó, có 16 phim dự thi ở thể loại phim truyện điện ảnh, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học và 18 phim hoạt hình.

Đặc biệt, tại Liên hoan có chương trình tuyển chọn phim truyện đạt giải cao tại các kỳ liên hoan phim Việt Nam với 20 phim.

Bên cạnh đó, còn có các chương trình hội thảo "Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc" và hội thảo "Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới".

Khánh Hiền