Liên hoan nghệ thuật đường phố tại TPHCM

(Dân trí) - Nghệ thuật đường phố là một trong những bộ môn rất phát triển và được yêu thích trên thế giới, đặc biệt là tại các nước phát triển. Thế nhưng tại Việt Nam, môn nghệ thuật này vẫn gần như chưa tìm được cho mình một chỗ đứng.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam, đã có một loạt các hoạt động văn hóa được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11 này. Trong đó một sự kiện nổi bật hứa hẹn thu hút đông đảo công chúng tham gia, mở ra một hình thức giải trí mới cho người dân thành phố, đó là Liên hoan Nghệ thuật Đường phố.

Nghệ thuật đường phố là một trong những bộ môn rất phát triển và yêu thích trên thế giới, ở các nước phát triển, nghệ thuật đường phố đã góp phần tạo nên những nét văn hoá đặc trưng cho từng thành phố. Thế nhưng tại Việt Nam, môn nghệ thuật này vẫn gần như chưa tìm được cho mình một chỗ đứng.

Liên hoan nghệ thuật đường phố tại TPHCM - 1

Nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao cũng như mang nghệ thuật đường phố đến Việt Nam, Liên hoan Nghệ thuật Đường phố sẽ bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều ngày 30/11/2011 và kéo dài tới 8 giờ tối, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TPHCM.

Trong liên hoan này, toàn bộ khu vực sân A4 của Nhà văn hóa Thanh Niên sẽ biến thành một rạp xiếc với những tiết mục vui nhộn trên nền nhạc điện tử sôi động. Trong đó, đoàn kịch Batida đến từ Đan Mạch sẽ biểu diễn vở kịch câm Mì ống, nhóm Bông Hoa Nhỏ sẽ biểu diễn các bản nhạc quen thuộc theo phong cách jazz và latin. Ca sĩ Hà Okio trình bày các bài hát đang ăn khách của anh, trích từ nhạc các bộ phim như Bẫy rồng, Long ruồi. Ban nhạc Đan Mạch Stoffer og Maskinen chơi thể loại điện tử (electronica) sẽ biểu diễn các ca khúc đang ăn khách của nhóm tại khu vực Bắc Âu.  Và một số tiết mục khác.

Khán giả TPHCM đều có thể vào cửa tự do để tham dự các hoạt động nói trên.

 Phan Anh

Đang được quan tâm