Lắng lại với 3 bản "cover" tuyệt hay của ca khúc "Home"

(Dân trí) - "Home" xoay quanh tâm sự của một người đàn ông đang phải xa cách "một nửa" của mình. Nhân vật nam chính khao khát được quay trở về nhà để ở bên người phụ nữ thân yêu.

Michael Bublé - Home

Ca khúc "Home" được nam ca sĩ người Canada - Michael Buble cho ra mắt vào ngày 24/1/2005. Đây là một trong những ca khúc để lại dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp của Michael Buble. Ca khúc được Michael Buble sáng tác cùng với các nhạc sĩ Alan Chang và Amy Foster-Gillies.

"Home" xoay quanh tâm sự của một người đàn ông đang phải xa cách "một nửa" của mình. Nhân vật nam chính khao khát được quay trở về nhà để ở bên người phụ nữ thân yêu.

Trong giai đoạn sáng tác ca khúc này, Michael Buble đang đi lưu diễn ở Ý, anh đã tham gia viết phần lời cho ca khúc để dành tặng vị hôn thê của anh khi ấy - cô Debbie Timuss. Buble đã miêu tả sự cô đơn của mình, nỗi nhớ nhung của mình trong những ca từ của "Home".

Đĩa đơn "Home" đã được trích ra từ album "It's Time" của Buble. Ngay lập tức, ca khúc trở thành hit, đứng đầu trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại một số quốc gia. Về sau, ca khúc "Home" được nhiều nghệ sĩ "cover" lại khá thành công, thậm chí còn tung ra đĩa đơn "cover", chẳng hạn như nhóm nhạc nam Westlife, hay ca sĩ của dòng nhạc đồng quê - Blake Shelton.

Westlife - Home

Nam ca sĩ Michael Buble tiết lộ rằng nhiều khán giả thực ra không hề biết rằng anh chính là một trong những nhạc sĩ sáng tác nên ca khúc và là người đầu tiên biểu diễn ca khúc này. Đó là giai đoạn Michael Buble đang rất nỗ lực để công chúng biết tới mình nhiều hơn.

Dù bản thân Buble đã đạt được những thành công với ca khúc này, nhưng những nghệ sĩ "cover" lại ca khúc như nhóm nhạc Westlife hay nam ca sĩ Blake Shelton cũng đều từng gây sốt với những bản "cover" rất thành công của họ trong những năm tháng về sau này, nên không ít khán giả tưởng rằng Buble cũng là một trong những nghệ sĩ hát "cover" lại ca khúc "Home".

Chia sẻ nhận định của mình về những bản "cover" sau này, Buble cho hay anh rất thích bản "cover" do Westlife thể hiện: "Tôi suýt nữa đã thích phiên bản 'cover' của họ hơn cả phần thể hiện của chính tôi. Họ đã thực hiện được một MV rất đẹp đẽ, rất dễ thương".

Blake Shelton - Home 

Đang được quan tâm