Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của "cô Đẩu" Công Lý?

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - NTK Đức Hùng khẳng định "không có chuyện Lâm Vỹ Dạ mặc lại đồ của "cô Đẩu" Công Lý năm trước" và tiết lộ "cô Đẩu" phiên bản rô- bốt là nhân vật "tốn" nhiều trang phục, phụ kiện nhất trong dàn Táo...

Lâm Vỹ Dạ mặc "tốn" nhiều trang phục nhất

Táo Quân 2021 đã trở lại trên sóng truyền hình vào đêm giao thừa sau một năm tạm ngừng sản xuất. Màn "tái xuất" đặc biệt của chương trình đã khiến khán giả mong mỏi, chờ đợi. Bên cạnh nội dung, thông điệp mà chương trình truyền tải thì năm nào cũng vậy, trang phục bắt mắt của các Táo rất được khán giả quan tâm.

Ngoài dàn diễn diễn quen thuộc như: Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh), Táo Giáo dục (NSƯT Chí Trung), Táo Kinh tế (NSƯT Quang Thắng), Bắc Đẩu (NSND Công Lý), Táo Xã hội (NSND Tự Long), Nam Tào (NSƯT Xuân Bắc), Táo Y tế (nghệ sĩ Vân Dung), chương trình còn có sự góp mặt của các gương mặt trẻ: Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng… khán giả cũng dành chú ý đặc biệt cho Lâm Vỹ Dạ, nữ diễn viên duy nhất đến từ làng hài phía Nam.

Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của cô Đẩu Công Lý? - 1

Xuất hiện ở khúc giữa chương trình, Lâm Vỹ Dạ gây ấn tượng với trang phục nổi bật tóc đỏ, bốt cao đỏ... cùng tính cách đáo để. (Ảnh: Đinh Thăng)

Xuất hiện ở khúc giữa chương trình, Lâm Vỹ Dạ gây ấn tượng với trang phục nổi bật tóc đỏ, bốt cao đỏ... cùng tính cách lẳng lơ, đáo để. Cô gây ấn tượng với câu thoại miêu tả Táo Kinh tế Quang Thắng: " Anh là Táo kinh tế em biết rất rõ về anh, anh cao 1m74, anh nặng 80 cân thân hình hoàn toàn bình thường, nhan sắc thì hoàn toàn tầm thường…".

Hay khi Táo Văn hóa chạy lại hỏi: "Trước khi em là tinh tú lên đây, quá khứ của em là gì?". Lâm Vỹ Dạ đáp: "Anh ạ, để cho quá khứ ngủ yên. Chúng ta của hiện tại không phải là uống trà xanh mà là ai sẽ ngồi ngay lên cái ghế này". Câu nói này khiến khán giả bật cười, nghĩ tới ồn ào tình ái của ca sĩ Sơn Tùng - Hải Tú - Thiều Bảo Trâm thời gian qua…

Không chỉ diễn xuất tự nhiên, gây ấn tượng với những câu thoại; khán giả còn chú ý sự thay đổi "biến hóa" về trang phục, phụ kiện của "cô Đẩu" phiên bản rô- bốt này. Tuy nhiên, bên cạnh lời khen về trang phục lộng lẫy, có nghi vấn cho rằng Lâm Vỹ Dạ có "mặc lại" của "cô Đẩu" Công Lý những năm trước.

Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của cô Đẩu Công Lý? - 2
Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của cô Đẩu Công Lý? - 3

NTK Đức Hùng phủ nhận việc Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của "Cô Đẩu" Công Lý. Theo anh, bộ thứ 2 của cô mặc mang hình dáng của "cô Đẩu" Công Lý những năm trước để cho khớp với kịch bản và chương trình.

Trước nghi vấn này, NTK Đức Hùng- người đồng hành cùng các Táo gần 10 năm qua, "cha đẻ" của những thiết kế của Táo Quân năm nay lên tiếng phủ nhận. "Không có chuyện Lâm Vỹ Dạ mặc lại đồ cũ của năm trước", NTK Đức Hùng nói.

Theo NTK Đức Hùng, anh thiết kế trang phục cho các Táo với phong cách mới lạ, freestyle, có sự giao thoa giữa tính truyền thống và nét hiện đại.

"Tôi thiết kế trang phục cho Lâm Vỹ Dạ hoàn toàn theo một phong cách mới. Riêng bộ thứ 2 của cô ấy mặc mang hình dáng của "Bắc Đẩu" Công Lý những năm trước để cho khớp với kịch bản và chương trình. "Cô Đẩu" phiên bản rô - bốt cũng là nhân vật "tốn" nhiều trang phục nhất trong dàn Táo Quân năm nay vì các lớp áo nhiều, khác nhau cũng như phụ kiện nhiều hơn so với các Táo khác", NTK Đức Hùng nói.

Ý nghĩa trang phục của các Táo

Theo NTK Đức Hùng, trang phục của Táo Y tế Vân Dung vẫn là gam màu trắng, nhưng được sử dụng chất liệu lưới và Organza. Năm nay, ngành Y tế trải qua nhiều khó khăn vì dịch bệnh, các bác sĩ ngày đêm "chiến đấu" để đem lại bình yên, sức khỏe cho mọi người, mọi nhà nên anh muốn tạo trang phục cho Táo Y tế như một chú thiên nga trắng nhằm tôn vinh những đóng góp của họ.

Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của cô Đẩu Công Lý? - 4

Năm nay, trang phục Táo Quân với một phong cách khác với mọi năm. Mỗi một bộ đồ đều có những màu sắc đặc trưng cho nhân vật, tạo được sự cuốn hút đặc biệt. (Ảnh: Đinh Thăng)

Về Táo Kinh tế, dù dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn quyết tâm giữ sự ổn định kinh tế và phát triển của đất nước. Chính vì thế, tạo hình nhân vật này duy nhất trong dàn Táo mặc đúng nguyên bộ trang phục Táo từ đầu tới cuối trong những buổi chầu, điều đó chứng tỏ sự phát triển kinh tế vững mạnh của đất nước, gam màu đỏ thể hiện sự chiến thắng và mạnh mẽ.

Táo Xã hội với những thiết kế tối giản, áo ngắn và các sắc màu được hòa quyện với nhau rất phong phú và đa dạng, phản ánh được những sắc màu trong xã hội được thay đổi, biến chuyển, áo ngắn phối hợp với quần bùng màu nâu cam, cùng chiếc hài da báo tạo nên sự sinh động và khác biệt của Táo Xã hội, với lối diễn dí dỏm của NSND Tự Long đã gây được hiệu ứng với khán giả.

Táo Giáo dục sử dụng màu trầm - đen, đối lập lại với các màu sắc khác, cùng với quần Âu, và giày Tây, để khi đứng cùng với dàn Táo, mọi sắc màu đều lung linh, tương phản, làm rõ được cá tính và tính cách của nhân vật; gam màu đen trầm làm nên cho các màu sặc sỡ, tuy vậy, cũng không thiếu sự nổi bật. Không chỉ phục trang khác biệt, NSƯT Chí Trung cũng gây ấn tượng với những câu thoại sâu sắc về ngành giáo dục.

Lâm Vỹ Dạ mặc lại trang phục cũ của cô Đẩu Công Lý? - 5
Táo Kinh tế là nhân vật duy nhất mặc triều phục từ đầu đến cuối trong tất cả các buổi chầu. NTK Đức Hùng chăm chút phục trang cho Táo Quang Thắng. (Ảnh: Đinh Thăng)

Về phục trang của "Cô Đẩu" Công Lý, theo NTK Đức Hùng, anh sử dụng chất liệu nhung the, chạm trổ hình rồng phượng với màu cánh sen. Điểm nhấn của bộ trang phục là những chiếc lông vũ điểm xuyết quanh bộ đồ theo đúng xu hướng thời trang thế giới.

Trong khi đó, Nam Tào - là một nhân vật nam tính, thông minh nên những trang phục của buổi chầu; bộ quần áo màu cam, sơmi và quần tây, cùng chiếc áo gile đen, chiếc nơ cách điệu, thể hiện rõ tính cách nhân vật Nam Tào thông minh và dí dỏm…