Làm phim, ra sách về cuộc đời phong lưu của Tổng thống Mỹ Reagan

(Dân trí) - Cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan là một trong những vị Tổng thống được người Mỹ yêu mến nhất, không chỉ trong tư cách một chính trị gia mà còn bởi lối sống hào hoa, phóng khoáng và có thời còn khá… phóng túng.

Ronald Reagan thời trẻ

Ronald Reagan thời trẻ

Những tin đồn về các chuyện tình của ông thuở còn là diễn viên ở Hollywood luôn khiến công chúng thích thú đón đọc. Xoanh quanh cố Tổng thống Reagan (1911-2004), có khá nhiều cuốn tiểu sử đã từng được ra mắt với những câu chuyện “truyền kỳ” thêu dệt về lịch sử tình trường của ông.

Hơn một thập kỷ sau khi ông qua đời, mới đây, một cuốn tiểu sử có tên “Love Triangle: Ronald Reagan, Jane Wyman & Nancy Davis” (Cuộc tình tay ba: Ronald Reagan - Jane Wyman - Nancy Davis) với nhiều chuyện chưa từng công bố về đời sống tình cảm của cố Tổng thống sẽ được ra mắt độc giả Mỹ vào đúng ngày lễ Tình yêu Valentine tới đây.

Khoan bàn đến sự chính xác của những thông tin được đề cập trong cuốn tiểu sử của tác giả Darwin Porter, thì một điều gần như chắc chắn là cuốn sách sẽ gây sốt và gây sốc đối với độc giả.

Toàn bộ nội dung cuốn tiểu sử sẽ xoay quanh hai cuộc hôn nhân của cố Tổng thống, lần lượt với hai nữ diễn viên - Jane Wyman và Nancy Davis, bên cạnh đó là rất nhiều cuộc tình thoáng qua khác với những nữ diễn viên hàng đầu Hollywood.

Ronald Reagan (ngoài cùng bên phải) trong phim

Ronald Reagan (ngoài cùng bên phải) trong phim Kings Row (1942)

Cuốn tiểu sử khẳng định sinh thời ngài Reagan đã qua lại với hơn 50 người đẹp Hollywood từ thuở còn là một chàng diễn viên trẻ tuổi độc thân sống ở kinh đô điện ảnh.

Dù không trở thành một tài tử nổi tiếng nhưng dấu ấn mà Ronald Reagan để lại với điện ảnh Mỹ là rất tốt đẹp, nếu dồn sức theo đuổi nghiệp diễn, có thể Reagan đã có một sự nghiệp điện ảnh sáng chói. Thực tế là các vai diễn ít ỏi của Reagan luôn nhận được nhiều sự ngợi khen tán thưởng từ giới phê bình.

Trong thời kỳ còn là diễn viên ở Hollywood, chàng thanh niên Ronald Reagan đã từng quen biết và “cưa cẩm” những nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Marilyn Monroe, Doris Day, Joan Blondell và Lana Turner.

Ronald Reagan (ngoài cùng bên phải) trong phim

Trong cuốn tiểu sử sắp ra mắt vào ngày Valentine tới đây, đời sống tình cảm của cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan sẽ được khai thác, theo đó, ông được cho là đã từng qua lại với hơn 50 người đẹp Hollywood thuở còn là diễn viên ở kinh đô điện ảnh, trong đó có cả Marilyn Monroe.

Ronald Reagan (ngoài cùng bên phải) trong phim

Những người đẹp nổi tiếng Hollywood như Joan Blondell (trái) và Lana Turner (phải) cũng được cho là đã một thời “vấn vương” chàng diễn viên trẻ đẹp trai Ronald Reagan.

Ronald Reagan (ngoài cùng bên phải) trong phim

Người vợ đầu của Reagan là nữ ca sĩ kiêm diễn viên Jane Wyman, một ngôi sao nổi tiếng của thập niên 1930-1940, nhưng cuộc hôn nhân của họ không kéo dài lâu. Sau 9 năm chung sống, hai người ly hôn.

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên này, khi cả Ronald Reagan và Jane Wyman đều còn đang hoạt động trong giới giải trí, có nhiều lời đồn đại rằng cả hai người đều có những lúc không chung thủy với bạn đời.

Theo lời kể của đạo diễn Phil Karlson - người đã giới thiệu Ronald Reagan và Marilyn Monroe trong giai đoạn cuối của cuộc hôn nhân đầu tiên này, Reagan đã ngay lập tức có thiện cảm với Monroe và nhận xét rằng cô là một nười phụ nữ rất “đặc biệt”. Đáp lại lời khen tặng này, Monroe đã nói rằng: “Tôi sẽ còn đặc biệt hơn nữa khi ông hiểu tôi nhiều hơn”.

Ronald
Reagan và người vợ đầu Jane Wyman.

Ronald Reagan và người vợ đầu Jane Wyman.

Theo tác giả Darwin Porter, khi cuộc hôn nhân đầu đi tới kết thúc, Reagan đã có thời gian gắn bó với người đẹp có tương lai đầy hứa hẹn - Marilyn Monroe.

Cuốn “Cuộc tình tay ba: Ronald Reagan - Jane Wyman - Nancy Davis” được coi là cuốn tiểu sử táo bạo nhất từng viết về cố Tổng thống Reagan, khi tập trung khai tác khía cạnh đời sống tình cảm của ông.

Trong khoảng thời gian 3 năm sống độc thân sau khi kết thúc cuộc hôn nhân đầu với nữ ca sĩ kiêm diễn viên Jane Wyman, Ronald Reagan tiếp tục gắn bó với nhiều người đẹp Hollywood, trong đó có nữ ca sĩ Doris Day, thậm chí hai người họ đã có ý định gắn bó lâu dài.

Tuy vậy, sau khi nữ diễn viên Nancy Davis xuất hiện, Ronald Reagan đã nhanh chóng bị chinh phục. Cuộc hôn nhân thứ hai với Nancy Davis đã kéo dài hơn 5 thập kỷ cho tới tận khi ông qua đời vào năm 2004.

Trước khi đến với Ronald Reagan, nữ diễn viên Nancy Davis đã từng hẹn hò nam diễn viên “Cuốn theo chiều gió” - Clark Gable và Robert Stack.

Ronald
Reagan và người vợ đầu Jane Wyman.

Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và Đệ nhất phu nhân Nancy Davis. Trong thời kỳ ông Reagan là Tổng thống Mỹ, từ năm 1981-1989, phu nhân Nancy Davis được coi là một biểu tượng thời trang của nước Mỹ.

Trong năm nay, một dự án phim điện ảnh làm về cuộc đời Tổng thống Ronald Reagan sẽ được hãng phim Disney xúc tiến thực hiện.

Bộ phim có cái tên đơn giản - “Reagan” - sẽ kể về vị Tổng thống thông qua góc nhìn của một điệp viên KGB của Nga, người này được giao nhiệm vụ theo dõi Reagan từ thuở ông còn là một diễn viên Hollywood.

Dự án phim độc lập này sẽ nhận được số tiền đầu tư 25 triệu đô la (532 tỉ đồng), trong phim, nam diễn viên David Henrie được giao vào vai Tổng thống Reagan thời trẻ. Lúc này, Reagan liên tục thay đổi công việc, ông thử qua nhiều nghề, như vệ sĩ, cầu thủ bóng đá, người dẫn chương trình đài phát thanh, rồi chuyển tới Hollywood làm diễn viên.

Kịch bản phim được chuyển thể từ hai cuốn tiểu sử viết về Ronald Reagan của tác giả Paul Kengor. “Reagan” sẽ là bộ phim điện ảnh tiểu sử đầu tiên được thực hiện để kể về cuộc đời cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan - một trong những vị Tổng thống được yêu mến nhất của người Mỹ.Tổng thống Reagan là một trong những vị Tổng thống có khả năng kết nối và tạo thiện cảm lớn nhất đối với người dân Mỹ bằng cách giao tiếp rất hiệu quả thông qua các phương tiện truyền thông, vì vậy, đương thời, ông được tán dương là “người truyền đạt vĩ đại”.

Về điều này, Reagan từng nói: “Tôi được người ta gọi là người truyền đạt vĩ đại, nhưng tôi không nghĩ rằng phong cách giao tiếp của tôi đã tạo nên sự khác biệt, mà chính ở nội dung những gì tôi nói. Tôi không phải một người truyền đạt vĩ đại, chỉ là tôi truyền đạt những điều vĩ đại”.

Trong những bài phát biểu trước công chúng, Ronald Reagan luôn có cách nói từ tốn, chậm rãi, nhẹ nhàng và ấm áp, cộng thêm với tuổi tác đã khá lớn khi ông bắt đầu đảm nhiệm vị trí Tổng thống, Ronald Reagan khiến người Mỹ liên tưởng tới hình ảnh một người cha, một người ông dễ mến trong gia đình.

Ông cũng nổi tiếng là người thích đùa và Reagan đã không quên sử dụng khiếu hài hước của mình để tạo thiện cảm đối với công chúng trong hai nhiệm kỳ Tổng thống. Trong lịch sử Mỹ, Ronald Reagan cũng là vị Tổng thống đầu tiên từng ly hôn.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm