Làm những gì để có được “100 ngày hạnh phúc” ?

(Dân trí) - Hãy cố gắng thực hiện điều này trong 100 ngày liên tiếp, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu…

Đây là thử thách đã lan truyền trên khắp thế giới thời gian qua, đòi hỏi mỗi người, trong mỗi ngày, đều phải tìm ra ít nhất một khoảnh khắc khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Thử thách “100 ngày hạnh phúc” là một thử thách đã lan truyền trên mạng xã hội qua nhiều quốc gia trong suốt hơn một năm qua, “thách thức” những người tham gia thử thách sống hạnh phúc trong suốt 100 ngày liên tiếp. Năm nay, khi Ngày Quốc tế Hạnh phúc đến gần, thử thách này đã tiếp tục “gây sốt” trên mạng xã hội.

Năm nay, “100 ngày hạnh phúc” đã đồng hành cùng Liên Hợp Quốc trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm khuyến khích mọi người hãy tìm ra những niềm vui trong cuộc sống thường nhật suốt 100 ngày liên tiếp.

Để thực hiện thử thách này, bạn hãy chia sẻ một bức ảnh về điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất trong ngày và thực hiện điều này trong suốt 100 ngày liên tiếp. Nếu mỗi chúng ta đều làm được như vậy, niềm hạnh phúc sẽ hiện diện ngập tràn trên khắp thế giới và truyền cảm hứng để mỗi người chúng ta đều sống hạnh phúc hơn.

Hiện tại, ban tổ chức đang thu thập 100 câu chuyện ý nghĩa nhất viết về những niềm hạnh phúc thường nhật để tập hợp lại thành một cuốn sách.

Theo thống kê của những người đứng ra sáng lập trang web 100happydays.com, đa số chúng ta không có đủ thời gian để cảm thấy… hạnh phúc mỗi ngày. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà những người có lịch trình bận rộn nhất sẽ cảm thấy rất hãnh diện về bản thân họ.

Bạn có thấy trên mạng xã hội, ngày càng có nhiều người “khoe ngầm” rằng họ đang có cả một núi công việc cần phải hoàn thành trong khi hạn chót đang đến gần?

Điều này không có gì phải lên án, chỉ có điều khi nhịp sống ngày càng bị đẩy nhanh, người ta dần bị ngợp trong sự bận rộn của cuộc sống, đến mức không còn đủ khả năng cảm nhận niềm vui trong những khoảnh khắc giản dị, ý nghĩa đến với họ mỗi ngày.

Trong khi, từng khoảnh khắc vui vẻ đó lại là những viên gạch chắp nối, xây nên cây cầu đưa bạn tới cảm nhận về một cuộc đời viên mãn, ý nghĩa.

Theo dõi những người thực hiện thử thách “100 ngày hạnh phúc” trên mạng xã hội, người ta đã thống kê được rằng 71% số người tham gia sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới điều này là vì… họ thiếu thời gian. Họ không có thời gian để cảm nhận một phút giây hạnh phúc lóe sáng trong ngày. Bạn có bao giờ rơi vào tình cảnh này không?

Niềm hạnh phúc bạn cần có trong “100 ngày hạnh phúc” rất đỗi giản dị, đó có thể là một cuộc gặp gỡ thú vị với bạn bè, bình thản ngồi uống tách cà phê, cảm thấy nhẹ nhàng khi được ngồi bên gia đình sau một ngày khó nhọc, hoặc đã giúp được một người lạ việc gì đó hữu ích…

Thử thách “100 ngày hạnh phúc” là vì chính bản thân bạn. Đây tuyệt đối không phải một cuộc chạy đua hạnh phúc hoặc khoe khoang bản thân. Điều quan trọng là bạn phải chân thành, trung thực với niềm hạnh phúc của mình, không hề có ý muốn khiến người khác phải ghen tị với mình và cũng không giả dối rằng mình đã cảm thấy hạnh phúc trong giây phút đó.

Nếu bạn có thể thực hiện thử thách này một cách đều đặn, trong 100 ngày, bạn sẽ cảm thấy lạc quan, hạnh phúc hơn mỗi ngày. Ngay cả khi bạn đã hoàn tất thử thách, thì những hạnh phúc bạn đã “gom nhặt” được trong 100 ngày sẽ luôn nhắc bạn nhớ về vẻ đẹp giản dị của cuộc sống.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc hạnh phúc được chia sẻ trên mạng từ những người đã tham gia thử thách “100 ngày hạnh phúc”:

Về thăm lại trường cũ
và thấy lại nhà xe một thời gắn bó với tuổi học trò.

Về thăm lại trường cũ và thấy lại nhà xe một thời gắn bó với tuổi học trò.

Niềm hạnh phúc đến từ
những cuốn sách.

Niềm hạnh phúc đến từ những cuốn sách.

Nhận được lá thư viết
tay từ người bạn cũ.

Nhận được lá thư viết tay từ người bạn cũ.

Tìm được món quà ưng ý
dành tặng mẹ - một chiếc đĩa hát của ban nhạc mà bà yêu thích.

Tìm được món quà ưng ý dành tặng mẹ - một chiếc đĩa hát của ban nhạc mà bà yêu thích.

Người bạn khiến tôi hạnh
phúc mỗi ngày.

Người bạn khiến tôi hạnh phúc mỗi ngày.

Thắp nến thơm và ngâm
mình trong bồn tắm, thư thái đọc một cuốn sách sau ngày làm việc mệt nhọc.

Thắp nến thơm và ngâm mình trong bồn tắm, thư thái đọc một cuốn sách sau ngày làm việc mệt nhọc.

Tình yêu chắc chắn đem
lại hạnh phúc.

Tình yêu chắc chắn đem lại hạnh phúc.

Thư thái ngồi xem một
chương trình TV yêu thích.

Thư thái ngồi xem một chương trình TV yêu thích.

Thể dục thể thao giúp
nâng cao sức khỏe và thực tế cũng giúp tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều.

Thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe và thực tế cũng giúp tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều.

Cách nhanh nhất để cảm
thấy hạnh phúc là được thưởng thức món ăn ngon.

Cách nhanh nhất để cảm thấy hạnh phúc là được thưởng thức món ăn ngon.

Có một đức tin sâu sắc cũng
giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn.

Có một đức tin sâu sắc cũng giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn.

Bạn bè luôn giúp chúng
ta hạnh phúc.

Bạn bè luôn giúp chúng ta hạnh phúc.

Những chuyến đi giúp cuộc
sống này ý nghĩa hơn.

Những chuyến đi giúp cuộc sống này ý nghĩa hơn.

Ngắm cảnh rạng đông
luôn đưa lại một cảm nhận đặc biệt.

Ngắm cảnh rạng đông luôn đưa lại một cảm nhận đặc biệt.

Những tấm thiệp cũ đầy
kỷ niệm.

Những tấm thiệp cũ đầy kỷ niệm.

Ở bên một đứa trẻ sẽ giúp
bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Ở bên một đứa trẻ sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Viết nhật ký mỗi ngày.

Viết nhật ký mỗi ngày.

Tham gia hoạt động từ
thiện.

Tham gia hoạt động từ thiện.


Bích Ngọc
Theo Buzzfeed