Làm bánh bao từ men tự nhiên
(Dân trí) - Làm bánh bao từ men tự nhiên vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cùng chị Kado Kiều công thức cực dễ này nhé.
"Men tự nhiên là một loại men được nuôi từ nước trái cây lên men và bột mì.
Sử dụng men tự nhiên để làm bánh, rất tốt cho sức khỏe đồng thời thành phẩm được làm ra rất ngon. Khác hẳn men công nghiệp", chị Kado Kiều nói.
Công thức cho 10 cái bánh
Phần bột cái:
Men tự nhiên 200g
Bột mì 150ml (8%protein)
Sữa tươi 150ml
Đường 1 muỗng canh
Phần bột chính:
Bột mì 250g
Bột khoai tây 20g
Bột nở 8g
Đường 50g
Muối 1muỗng cà phê
Dầu ăn 20ml
Nhân bánh
Thịt heo xay 500g
Cà rốt 1 củ
Nấm đông cô 5 cái
Hành lá 4 cây
Bắp cải 2 lá
Trứng cúc 10 cái
Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình.
Cách làm
Bước 1: Làm bột cái: Cho men tự nhiên bột sữa đường vào thau( sạch khô ráo nước ) trộn đều sau đó đậy nắp, để nơi ấm áp ủ khoảng 1 giờ.
Bước 2:Cắt nhỏ tất cả rau củ. Cho tất cả vào thau trộn đều, nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình. Chia nhân ra làm 10 phần cho trứng cút vào giữa vo thành viên tròn.
Bước 3: Cho nhân vào nồi hấp 15 - 20 phút cho chín.
Bước 4: Cho bột phần 1 và 2 vào thau chung, trộn đều cho thành khối.
Bước 5: Nhồi bột hoàn toàn bằng tay khoảng 15phút. Cán bột mỏng ra gấp đôi cục nhân cán mép bột mỏng hơn. Cho nhân vào giữa và gói lại.
Bước 6: Để bánh đã gói nghỉ 1h30 phút đến 2h cho bánh nở to gấp đôi.
Bước 7: Bắt nồi hấp lên bếp nấu cho nước sôi, cho vào một ít giấm ăn để bánh bao được trắng hơn. Bao nắp nồi hấp lại bằng khăn để nước không rơi xuống làm ướt bánh. Chỉ cần hấp bánh 15 phút là đã có thể thưởng thức ngay rồi.
Ngọc Linh
Nguồn: Kado Kiều