Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC "Mưa bụi" Phương Thảo

(Dân trí) - Nữ MC gắn liền tên tuổi với chương trình từng làm mưa làm gió ở thập niên 90 “Mưa bụi” là người đã truyền kinh nghiệm cho MC Lại Văn Sâm, là người bạn thân của MC Thanh Bạch đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi.

MC Lại Văn Sâm, Thanh Bạch xúc động tưởng nhớ MC Phương Thảo

Chương trình “Ký ức vui vẻ” tuần này có sự góp mặt của 5 nghệ sĩ khách mời là NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

Trong phần thử thách của đội thập 90, chương trình gợi nhớ đến chương trình ca nhạc từng làm mưa làm gió một thời, “Mưa bụi” và những nghệ sĩ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như MC Phương Thảo, nghệ sĩ Tài Linh, Sĩ Ben, Đình Văn, Chế Thanh, Kim Tử Long...

Nhắc đến “Mưa bụi”, Lại Văn Sâm và Thanh Bạch lặng người khi chia sẻ về nữ MC quá cố từng là linh hồn của chương trình, Phương Thảo.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 1
Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 2
Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 3
Hình ảnh cố MC Phương Thảo được tái hiện trong tập 3 vừa phát sóng.

MC Phương Thảo sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình tri thức gốc Bắc. Năm 18 tuổi, cô tình nguyện đi thanh niên xung phong rồi sau đó công tác tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Với một nghị lực sống, nguồn năng lượng tích cực vô biên cùng nét dẫn duyên dáng, giọng nói truyền cảm, MC Phương Thảo là một cô gái mà có thể mang niềm vui đến tất cả khán giả đối diện mỗi khi tiếp xúc.

Sở hữu phong cách thời trang hiện đại, tóc pixie cùng nét dẫn trẻ trung, MC Phương Thảo gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả trở thành một trong những người dẫn chương trình gạo cội nhất miền Nam. Cô liên tục xuất hiện trong các chương trình văn nghệ, các cuộc thi hoa hậu của thành phố, quốc gia trong những năm 1990.

Tuy nhiên, năm 2005, cô qua đời sau thời gian điều trị bệnh ung thư phổi, để lại nhiều thương tiếc trong lòng người hâm mộ.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 4
Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 5
Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 6

MC Thạch Bạch xin 15 giây phát sóng để tưởng nhớ MC Phương Thảo.

MC Thanh Bạch xúc động tâm sự: “Mưa bụi” đã để lại một dấu ấn trong sự phát triển văn nghệ của Việt Nam, trong đó có một người bạn rất thân với Thanh Bạch.

Vào năm 1989, khi tôi về Việt Nam đã cùng với MC Phương Thảo tham gia chương trình “Thanh niên xung phong”. Cô đã mang nhiệt huyết tuổi trẻ lên sân khấu với tư cách là người dẫn chương trình. Phương Thảo đã mời tôi tham gia “Mưa bụi”, tuy nhiên vì lúc đó tôi đang tham gia một loạt game show nên không thể nhận lời.

Bây giờ cô ấy đã đi xa vì mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng cho đến giây phút cuối đời, Phương Thảo vẫn trêu chọc bạn bè mỗi khi đến thăm vì sợ bạn bè buồn. Những gì cô làm là một nghị lực sống kiên cường, tận hiến, cống hiến hết sức mình.

Cho nên hôm nay, nhìn thấy hình ảnh bên cạnh Lại Văn Sâm là MC Phương Thảo quá cố, thấy lại những hình ảnh xưa, tôi xin chương trình 15 giây để nhớ về người bạn xưa của mình, cũng là người đồng nghiệp của tất cả chúng ta. Phương Thảo đã để lại nhiều thứ trong tim những người yêu ca nhạc, yêu nghệ thuật".

MC Lại Văn Sâm cũng cho biết, đối với anh cố MC Phương Thảo là người em thân thiết trong nghề. Lại Văn Sâm lần đầu thừa nhận dù Phương Thảo nhỏ tuổi hơn nhưng chính cô MC đầy năng lượng này là người truyền kinh nghiệm trong nghề cho mình khi mới trở về nước.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch lặng người khi kể về cố MC Mưa bụi Phương Thảo - 7

Lại Văn Sâm cho biết, anh bàng hoàng khi biết tin MC Phương Thảo qua đời.

“Với tôi, Phương Thảo không xa lạ bởi tôi coi cô ấy như một người em. Tôi ít thấy người phụ nữ nào lại giàu năng lượng như cô ấy. Tôi đảm bảo những ai từng gặp Phương Thảo ngoài đời và nói chuyện với cô ấy sẽ không thể nào ngồi im được, sẽ là những niềm vui, tiếng cười vang lên lập tức khi nghe cô ấy kể chuyện.

Mặc dù Phương Thảo ít tuổi hơn, tôi là một người anh nhưng tôi luôn coi cô ấy như cô giáo của mình và thường hỏi cô ấy rất nhiều về kinh nghiệm đứng trước đám đông khi đó.

Cho đến năm 2005, khi Phương Thảo mất đi, tôi vô cùng bàng hoàng. Trong cuộc đời mình, có những chuyện không thể ngờ. Đến tận gần lúc mất, Phương Thảo vẫn giấu tôi, nên tôi không hề biết cô ấy bị bệnh hiểm nghèo.

Chỉ đến khi nhận tin Phương Thảo ra đi, tôi mới thấy cuộc đời này vô thường quá", MC Lại Văn Sâm lặng người chia sẻ.

MC Lại Văn Sâm nhắn nhủ thêm: “Một nhà thơ Nga từng nói một câu không thể đúng hơn là gì? Hãy cảm ơn tất cả những gì diễn ra xung quanh cuộc sống này. Hãy cảm ơn ngay số phận đen đủi nhất, hãy cảm ơn tất cả mọi thứ, hãy cảm ơn tất cả những giọt nước mắt đau khổ của bạn.

Bởi vì khi bạn còn khóc tức là bạn còn sống. Bạn đang sống là bạn đang hạnh phúc. Bởi vì rất đơn giản, con người ta sinh ra không phải là (để) chết. Cho nên hãy tận hưởng những ký ức vui và cả những ký ức buồn, để chúng ta cảm thấy yêu cuộc đời này hơn. Bởi cuộc đời xét cho cùng đáng yêu lắm!”

Nguyễn Hằng