“Lạc mất linh hồn” thể hiện góc nhìn trẻ

(Dân trí)- Tốt nghiệp ngành báo chí nhưng Lê Minh lại bén duyên với môn nghệ thuật thứ bảy với vai trò diễn viên. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Lê Minh chuyển sang viết kịch bản và tự tay làm đạo diễn những bộ phim của mình.

Tốt nghiệp ngành báo chí nhưng Lê Minh lại bén duyên với môn nghệ thuật thứ bảy với vai trò diễn viên. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Lê Minh chuyển sang viết kịch bản vì “tự thấy mình không say mê với nghề diễn, thiếu độ hút, ít cái duyên khi đứng trước ống kính”.

Sau thành công của Bến vô thường - bộ phim đầu tay với vai trò biên kịch kiêm đạo diễn, Lê Minh được khán giả biết đến nhiều hơn với bộ phim Cô nàng nặng cân. Lê Minh tự nhận: "Tốt nghiệp báo chí, nhưng lại làm điện ảnh, tôi nghĩ mình hợp với cả mình chọn nghề và nghề đã chọn mình. Làm việc gì cũng thế, tôi nghĩ mình rất cần sự nỗ lực, niềm say mê, như thế mới mong trụ vững được".

Đạo diễn Lê Minh.
Đạo diễn Lê Minh.
 
Vẫn tiếp tục những đề tài quen thuộc trong các phim anh đã từng đạo diễn là tình yêu, sự kiếm tìm hạnh phúc, vòng quay của những ham muốn, cám dỗ, những lầm lạc nhưng Lạc mất linh hồn là một bộ phim khá dài hơi so với những phim trước đó của Lê Minh (dài 50 tập). Lạc mất linh hồn cũng sẽ đi sâu khai thác và mở rộng phạm vi đến những vấn đề nóng hổi của xã hội hiện nay.
 
Hồng (Minh Phương thủ vai) và Quân (Hoàng Anh thủ vai).
Hồng (Minh Phương thủ vai) và Quân (Hoàng Anh thủ vai).
 
Lạc mất linh hồn tiếp nối phong cách làm phim tinh tế, sâu lắng mà Lê Minh tự nhận đã chịu ảnh hưởng từ đạo diễn Nguyễn Thanh Vân kết hợp với phong cách hiện đại từ phim của đạo diễn Võ Tấn Bình, cùng với một “gửi gắm” mang đầy tính triết lý của đạo diễn trẻ nhiệt huyết: sau những biến cố, mỗi người đều "Ngộ' ra về mình, về con đường mình đã qua, tuy nhiên để có thể chiến thắng bản thân và tìm lại được hạnh phúc cho mình, họ rất cần lòng nhân ái, vị tha của những người xung quanh.
 
Diễm (Đinh Y Nhung thủ vai) và Bình (Đoàn Thanh Tài thủ vai).
Diễm (Đinh Y Nhung thủ vai) và Bình (Đoàn Thanh Tài thủ vai).
 
Quốc (diễn viên Quốc Cường thủ vai)
Quốc (diễn viên Quốc Cường thủ vai)
 
Phương (diễn viên Kim Hiền thủ vai).
Phương (diễn viên Kim Hiền thủ vai).
 
Trong làng điện ảnh, Lê Minh tự nhận mình còn là một cái tên mới mẻ, và anh chọn lĩnh vực phim truyền hình làm mảnh đất khởi nghiệp. Song anh cũng khá tự tin vào con đường mình đã chọn: “Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một cách làm phim khác nhau. Ai cũng có phong cách, ý tưởng và gu sáng tạo nghệ thuật riêng.” Và với Lạc mất linh hồn - bộ phim thứ tư trong vai trò đạo diễn - Lê Minh đã chứng tỏ mình làm được điều đó.
 
Một cảnh trong phim Lạc mất linh hồn.
Một cảnh trong phim Lạc mất linh hồn.
 
Phim sẽ lên sóng vào lúc 20h hôm nay thứ 2 ngày 30/7/2012 và phát sóng hàng tuần các ngày thứ 2, 3, 4 trên VTV1. Phim do Hãng phim truyện Nhà văn (VnFilm) sản xuất.
 
 
Hòa Khánh