Lạ lùng món cocktail… trứng cút lộn ở Sài Gòn

Thảo Trinh

(Dân trí) - Vẻ ngoài có phần kỳ dị nhưng nhiều thực khách lại tò mò, thích thú nếm thử món cocktail "có một không hai" này.

Trứng cút lộn vốn là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn ngon được người Việt ưa chuộng như cút lộn xào me, cút lộn nướng,... Thế nhưng, khi loại trứng này được nâng tầm, trở thành gia vị "độc nhất vô nhị" cho món đồ uống du nhập từ nước ngoài khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Đó chính là cocktail trứng cút lộn. Thức uống này là sản phẩm sáng tạo của một quán bar trên đường Tôn Thất Đạm, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Theo chủ quán kiêm đầu bếp tiết lộ, trứng vịt lộn là món ăn phổ biến được nhiều thế hệ người Việt ưa chuộng nhưng lại khiến du khách quốc tế dè chừng.

Bởi vậy ông sáng tạo cocktail trứng cút lộn với hy vọng thức uống mới sẽ đưa món ăn này tiếp cận tới nhiều du khách nước ngoài hơn.

Lạ lùng món cocktail… trứng cút lộn ở Sài Gòn - 1
Ngay từ tên gọi, cocktail trứng cút lộn đã khiến thực khách tò mò xen lẫn hoang mang (Ảnh: Nhậu Nhậu).

Đúng như tên gọi, cocktail trứng cút lộn gồm 2 nguyên liệu chính là cocktail và trứng. Nhiều thực khách tỏ ra hoang mang khi cocktail và cút lộn vốn là hai món chẳng liên quan đến nhau, nếu kết hợp thì sẽ có mùi vị ra sao.

Tuy nhiên, để thức uống hài hòa được các hương vị và có mùi thơm đặc trưng, người đầu bếp đã khéo léo kết hợp cocktail, trứng cút lộn với rượu gạo miền Tây, nước cốt me và tương ớt cay nồng.

Đặc biệt, loại cocktail được sử dụng là loại có nước cà chua, vodka và gia vị cay. Bên cạnh đó, người đầu bếp còn lấy rượu gạo thay thế và biến tấu một chút với tương ớt sriracha và chanh để thức uống mang đậm phong vị Việt Nam cũng như làm tôn vị trứng cút hơn.

Lạ lùng món cocktail… trứng cút lộn ở Sài Gòn - 2
Cách pha chế đặc biệt kết hợp từ món truyền thống Việt và đồ uống phương Tây tạo nên sản phẩm cocktail lạ miệng (Ảnh: Nhậu Nhậu).

Khi nếm thử cocktail trứng cút lộn, thực khách sẽ cảm nhận được vị chua, chút cay nhẹ và cuối cùng là hương rượu gạo. Tất cả các mùi vị được kết hợp tinh tế với nhau tạo nên thức uống độc lạ.

Mỗi suất cocktail này gồm có phần trứng cút lộn được cố định bằng tăm tre bên trên, ăn kèm rau răm còn xung quanh miệng ly là muối tiêu. Mỗi ly cocktail cút lộn có giá 125.000 đồng.

Để thưởng thức món này, du khách phải nếm quả trứng trước, có thể ăn kèm muối tiêu cho đậm vị, sau đó lấy một hơi thật sâu, ngửa cổ ra sau, từ từ uống hết cocktail. Bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thấm dần xuống họng.

Lạ lùng món cocktail… trứng cút lộn ở Sài Gòn - 3
Hương vị lạ miệng của cocktail cút lộn khiến nhiều thực khách ấn tượng (Ảnh: Nhậu Nhậu).

Ngoài cocktail cút lộn, quán bar này còn nhiều thức uống độc đáo khác lấy cảm hứng từ những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam kết hợp với 1 đồ uống phương tây như cocktail phở, cocktail rau răm hay thậm chí cocktail trà đá.