Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang

(Dân trí) - Mẫu giày cao gót khoe ngón chân cái là xu hướng thời trang giày dép dành cho phái nữ mùa thu này.

Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 1

Thiết kế này đang gây sốt với giới sành mốt, nhưng vẻ đẹp của nó vẫn là một chủ đề... “gây tranh cãi” đối với nhiều người, bởi họ tìm thấy trong đó sự hài hước hơn là vẻ đẹp thẩm mỹ.

Dù vậy, những mẫu giày dép dạng này không hề rẻ và người mua phải chi ra tới 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng) mới có được một đôi giày “kỳ cục” như vậy. Thương hiệu thời trang Y/Project (Pháp) chính là đơn vị đứng đằng sau sáng tạo gây sửng sốt này. Hiện tại, mẫu giày hở ngón chân cái của Y/Project đang bán khá chạy, nhiều mẫu đã ở trong tình trạng hết hàng.

Mốt này thực tế không phải lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, trước đây, nhà mốt Céline đã từng sáng tạo ra thiết kế tương tự nhưng là che mỗi ngón chân cái, trong khi những ngón chân còn lại để hở.

Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 2
Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 3
Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 4
Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 5
Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 6
Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 7

Mẫu giày che ngón chân cái của nhà mốt Céline cũng từng gây xôn xao không kém.

Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 8

Những mẫu giày dép kỳ quái khác còn có thể kể tới thiết kế bốt Tabi của nhà mốt Maison Margiela. Mẫu bốt Tabi là một nét đặc trưng của thương hiệu Maison Margiela kể từ thập niên 1980. Thiết kế này lấy cảm hứng từ cách mang tất tabi của người Nhật khi mặc trang phục truyền thống, họ thường đi loại dép xỏ ngón có tên geta hoặc zōris.

Lần đầu xuất hiện trong một show trình diễn hồi năm 1988, đôi bốt Tabi của nhà mốt Maison Margiela khi ấy được sơn một lớp sơn màu đỏ còn mới, khi người mẫu bước đi trên sàn catwalk, dấu giày để lại trên sàn catwalk rất lạ lẫm, không phải giấu giày bình thường mà người ta vẫn thấy, mà là sự pha trộn giữa vết gót giày và vết… móng guốc của gia súc.

Những thiết kế dạng này luôn khiến những người đam mê thời trang hoặc rất thích thú, hoặc rất “dị ứng” bởi sự kỳ quái trong thiết kế.

Thiết kế bốt Tabi của Maison Margiela đã đi vào lịch sử thời trang giày dép, khi đôi bốt Tabi gần đây đã xuất hiện trong một triển lãm tổ chức ở thành phố Antwerp (Bỉ). Triển lãm này có tên gọi “Foot Print: The Tracks of Shoes in Fashion” (Giấu giày: Theo dấu giày trong thế giới thời trang). Bốt Tabi của Maison Margiela hiện có mức giá khởi điểm từ 1.1000 USD/đôi.

Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 9
Lạ lẫm mẫu giày khoe ngón chân cái đang gây sốt trong giới thời trang - 10

Mẫu bốt Tabi của nhà mốt Maison Margiela

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm