Chủ nhật 26/01/2020 - 14:32

Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV

Dân trí Nếu MC Mỹ Lan nhớ nhất ngày Tết được về quê, tham gia “ngày hội” mổ lợn vào ngày 29 Tết, nhớ món nem nắm Giao Thủy, quả trứng gà vàng rộm, ngọt bùi thì  MC Lê Anh lại nhớ đến chuyện được lì xì, ăn mứt Tết và dại dột đem… hong pháo trên bếp tổ ong.

MC Mỹ Lan: Nhớ “ngày hội” mổ lợn 29 Tết và cành táo lì xì

Quê tôi ở Giao Thuỷ,  một huyện sát biển của tỉnh Nam Định, cách Hà Nội khoảng 150 cây số nhưng ngày xưa đi xe máy hết cả 4-5 tiếng đồng hồ. Ngày nhỏ tôi bị say xe, thậm chí say cả xe máy, nên hành trình về quê đối với tôi mệt kinh khủng, nhưng bù lại những ngày Tết ở quê thì đáng yêu và đáng nhớ vô cùng.

Gia đình tôi thường về quê vào ngày 28 Tết, thì hôm sau- ngày 29 - sẽ là một “ngày hội” thực sự. Ông bà nội thường nuôi một con lợn để dành ăn Tết và sẽ mổ vào đúng ngày đó. Cô dì, chú bác xung quanh nhà mỗi người một tay trợ giúp: người làm giò xào, người giã giò lụa, người đun canh măng, người nấu thịt đông, người gói bánh chưng, người làm nem thính... Bao nhiêu món ngon mà ngày thường tôi rất hiếm khi được ăn, cũng bởi hồi đó gia đình tôi nghèo lắm, mang tiếng ở thành phố mà nhiều khi phải nhờ ông bà gửi gạo lên cho...

Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV - 1

Mỹ Lan chia sẻ về những cái Tết tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm (Ảnh: NSCC)

Quê tôi có món đặc sản nem nắm Giao Thuỷ ngon nức tiếng gần xa, nhưng cũng chỉ dịp Tết hay cưới xin giỗ chạp gì to lắm mới làm. Sau này dù được ăn nhiều của ngon vật lạ, tôi vẫn bị mê món nem thần thánh ấy: vị sần sật dai dai của bì lợn thái mỏng, vị thơm nồng đậm đà mùi mắm quê, mùi tỏi ta trong miếng thịt, cuốn với lá sung, chấm mắm hay tương ớt, chẹp chẹp “ngon bá cháy”.

Tôi thích nhất là lúc ngồi trông nồi bánh chưng. Tôi là chị cả nên sẽ dẫn đầu lũ trẻ con ở quê, vừa tíu tít bày đủ trò quanh nồi bánh, vừa tranh thủ nướng khoai. Củ khoai cháy vỏ đen xì, chỉ ăn được phần lõi trong, nhưng đượm vị ngọt, thơm. Ăn xong củ khoai là tay đen sì bụi than, lũ trẻ con bày trò vẽ mặt cho nhau. Mặt đứa nào đứa nấy tèm lem như hề, sau sẽ bị ba hay mẹ lôi vào mắng cho một trận, bắt rửa cho bằng sạch.

Rồi cũng đến giây phút cả lũ trẻ con đều mong đợi: vớt bánh chưng. Tại sao lại mong? Là bởi ông nội lúc nào cũng gói cho mỗi đứa cháu một cái bánh chưng tí hon, lại còn đánh dấu bánh của từng đứa. Những chiếc bánh con con ấy được bà nội vớt ra trước nhất, bóc ngay lập tức cho lũ trẻ con đang háu đói trực chờ từ chiều đến tối. Vỏ bánh dẻo quẹo, hơi ươn ướt (vì có kịp nén hay ép gì đâu), khói bốc nghi ngút, nhân đỗ xanh, thịt ba chỉ và hành khô nhừ tươm, quyện vào nhau, ăn vừa bùi vừa béo vừa thơm. Chỉ có ở quê tôi mới được ăn những chiếc bánh chưng có hành khô như vậy, và cũng chỉ có những chiếc bánh chưng ngày xưa mới thơm ngon đến thế!

Tết xưa trong tôi còn là quả trứng gà vàng rộm bùi bùi bà để phần vì biết cô cháu cả rất thích ăn trứng gà (chứ lũ em tôi ở quê thì chả thèm thuồng gì vì ăn thường xuyên), là tiếng pháo nổ đì đùng đêm giao thừa khắp làng trên xóm dưới, là cành táo ông hái ngay ngoài vườn cây thay phong bao lì xì, vậy thôi mà vui lắm... Một trong những bức hình hiếm hoi tôi có từ thuở xa xưa ấy cũng là bức hình được chụp khi vừa nhận “cành táo lì xì” - tụi trẻ con đứa nào đứa nấy nâng niu như một báu vật, yêu quý vô cùng.

Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV - 2

Mỹ Lan: "Thi thoảng tôi vẫn kể cho các con nghe những câu chuyện cũ... để các con biết Tết xưa như thế nào, cho dù chỉ là trong tưởng tượng đi chăng nữa..."

Thời gian trôi đi, cây trứng gà bên cạnh gian nhà ngói rêu phong khi xưa đã bị chặt để thay bằng ngôi nhà mái bằng hai tầng tiện nghi đầy đủ. Đồ ăn giờ cũng hay mua sẵn, thay vì tự làm. Ông nội tôi đã mất, bà nội thì lúc nhớ lúc quên. Tôi cũng đã có gia đình riêng của mình, mỗi năm chỉ thu xếp được một ngày trước Tết về thăm bà, thăm quê... rồi lại vội vàng lên thành phố, tất bật Tết.

Nhưng những kí ức xưa về đôi tay gầy của ông thoăn thoắt gói bánh chưng, về nụ cười thật tươi của bà khi chia quà cho cháu, về hương vị Tết quê vẫn đượm trong kí ức, sau này thi thoảng tôi vẫn kể cho các con nghe những câu chuyện cũ... để các con biết Tết xưa như thế nào, cho dù chỉ là trong tưởng tượng đi chăng nữa...

MC Lê Anh: Dại dột chơi pháo và miếng bánh chưng ngon nhất

Ký ức Tết xưa là chuyện… lì xì. Là trẻ con thế hệ 7X như tôi, đứa nào chẳng trông mong vào tiền mừng tuổi, vì tiền là thứ vô cùng “hiếm có khó sờ” những năm tuổi thơ của chúng tôi. Chúng tôi không có khái niệm bố mẹ cho tiền “tiêu vặt” vì tiêu chính còn phải tính, làm gì có mà tiêu vặt?

Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV - 3

MC Lê Anh (phải) kể ngày bé chơi pháo dại dột...

Thế nên, chúng tôi rất trân trọng cơ hội có thu nhập chính đáng từ tiền mừng tuổi dịp Tết. Còn nhớ, từ mùng 1 Tết là “rồng rắn lên mây” các gia đình đi thăm chúc Tết nhau. Nhà tôi ở ngay phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, còn họ hàng thì phân đều ra 4 quận nội thành khi xưa, thế là trẻ con được dịp đi chơi, và hình thành một “quy trình” rất bài bản:

bước 1- chào hỏi các cụ, các ông bà, các bác, các cô chú thật lễ phép và đứng chờ hơi lâu một tí, sau khi nhận được lì xì thì cảm ơn, cất trong túi áo túi quần thật cẩn thận rồi chuyển ngay sang bước 2 - ăn mứt Tết thoả thích.

Tất nhiên, phải liếc xem bố mẹ có bật đèn đỏ không. Cả gói mứt Tết chủ nhà bóc ra được 1-2 quả táo tầu là ngon nhất nhì, tôi thì thích vô cùng nếu vớ được quả mứt quất duy nhất, còn nếu có ô mai thì khỏi phải nói, xơi lấy xơi để!

Thế rồi đến bước 3 –chơi pháo! Lũ trẻ con lúc nào cũng có cách rủ nhau thật là thông minh. Đang xơi mứt cùng bố mẹ mà liếc thấy đứa con chủ nhà cầm mấy quả pháo tép bé bằng đốt ngón tay giơ lên khoe phía ngoài sân, thế nào thì cũng chỉ 30 giây sau là nguyên một sân trẻ con đứng xem pháo nổ, pháo xịt.

Pháo chủ nhà nổ thì được xem miễn phí, pháo chủ nhà chưa nổ thì được... “hôi” miễn phí. Như thế là một công đôi ba việc, đi chúc Tết với mấy đứa trẻ chúng tôi thập niên 80 ở thành phố: vừa kiếm tiền bỏ cá nhựa ruột rỗng, vừa được ăn mứt, ô mai, vừa được chơi và hôi pháo mang về... Những tép pháo bé xíu không nổ phần lớn vì ẩm, có lần tôi dại dột đem hong trên bếp than tổ ong, báo hại một phen khiếp vía, tay đau rát khét lẹt luôn!

Thứ hai là chuyện về quê. Với những đưa trẻ hay mơ mộng như tôi thì không gian nhà quê giống như một vương quốc lạ trong truyện cổ tích. Cái gì cũng lạ và thèm khám phá. Một năm điều kiện đi lại không dễ dàng, dù quê tôi chỉ cách trung tâm Hà Nội có 30km (Thường Tín, Hà Tây cũ) nhưng đi xe đạp cả nhà thì cũng mất đến hơn 2 giờ.

Bố đèo một đứa em, mẹ đèo một đứa em, tôi được/ phải/ bị đạp xe kèm sự giám sát của bố mẹ. Lúc về cũng chẳng mang gì nhiều vì lúc đó sắm Tết mang về quê cũng rất giản dị. Ai cũng nghèo. Có lần tôi thấy mẹ chần chừ tách đôi gói mứt Tết san sang hai túi ni lông, mua thêm mứt trứng chim đậu phộng cho vào để biếu họ hàng ở quê vì không đủ tiền mua 2 gói mứt tiêu chuẩn.

Ngẫm lại, tôi thấy thương cán bộ công nhân viên chức một thời như bố mẹ tôi. Thú thật, ngày bé tôi thấy ở quê “giàu” hơn, ăn gì cũng có, cỗ nhiều ăn no nê. Lúc từ quê ra thì xe đạp của tôi dù buộc dây cao su ít nhất cũng chằng một yến gạo kèm theo đủ thứ túi thực phẩm nhà quê “chi viện” mang ra ăn mấy ngày Tết. Nhiều nhất vẫn là bánh chưng!

Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV - 4

MC Lê Anh (phải) cho đến giờ vẫn nhớ hương vị thơm ngon khi thưởng thức bánh chưng ngày bé mỗi khi đến Tết. (Ảnh: NSCC)

Nhắc đến bánh chưng mới là thèm thuồng. Thời nhỏ của tôi, một bát cơm nguội đảo đều với một nửa thìa mỡ lợn đóng bánh trắng phau đã là một bữa trưa thịnh soạn! Thế nên, cái bánh chưng nó mới thơm ngon làm sao! Và nhất là miếng thịt mỡ hiếm hoi còn tồn tại trong nhân bánh! Nó mềm và tan chảy trong miệng, thật là ngon lành!

Một lần tôi lén lấy miếng bánh chưng bố mới bóc ra (chỉ dám lấy 2 miếng tức 1/4 bánh) cho vội lên chảo và lại công thức 1/2 thìa mỡ lợn đóng bánh trắng phau). Bếp tổ ong dào dạt khói, mùi bánh chưng rán thì phải nói là thứ mùi thơm “đánh thức” cả xóm dậy, thế là tôi bị... phạt vì cái tội bánh chưng mới đã đem rán ăn, tốn mỡ! Mỡ rán chỉ dành cho bánh chưng còn lưu lại sau bữa chính mà thôi.

Những nguyên tắc để thích nghi với cuộc sống vật chất còn khó khăn đã hình thành trong những đứa trẻ như tôi một thứ sau này gọi là “hoài niệm ăn”. Vì đơn giản là ăn gì cũng thấy ngon, bánh chưng dù ít thịt ít nhân vẫn là quá ngon, và bánh chưng rán là ngon nhất!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Độc đáo những ngôi nhà cổ ở phố Đầm
Độc đáo những ngôi nhà cổ ở phố Đầm

(Dân trí) - Trải qua sự biến thiên của thời gian, phố Đầm, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi nhà cổ với lối kiến trúc độc đáo.

Thứ ba, 28/01/2020 - 11:41

Ngọc Khuê: “Mọi người cứ nhầm tưởng người lái xe đưa tôi đi diễn là bạn trai”
Ngọc Khuê: “Mọi người cứ nhầm tưởng người lái xe đưa tôi đi diễn là bạn trai”

(Dân trí) - “Mỗi khi tôi đi diễn, mọi người thường thấy một bạn nam lái xe, hỗ trợ các thứ nên nhầm tưởng là người yêu thôi chứ thực ra bạn ấy là quản lý của tôi đó”, Ngọc Khuê thú nhận.

Thứ ba, 28/01/2020 - 10:18

5 khoảnh khắc của Việt Nam trong 50 khoảnh khắc đẹp của tình bạn trên khắp thế giới
5 khoảnh khắc của Việt Nam trong 50 khoảnh khắc đẹp của tình bạn trên khắp thế giới

(Dân trí) - Những khoảnh khắc dưới đây thâu tóm vẻ đẹp của tình bạn hiện diện ở khắp nơi trên thế giới. Top 50 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi ảnh mang chủ đề “Friends” (Những người bạn), do ứng dụng chia sẻ ảnh Agora tổ chức, có sự xuất hiện của 5 khoảnh khắc tới từ Việt Nam.

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:46

Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ
Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ

(Dân trí) - Một sinh viên mỹ thuật đã huấn luyện để chú chuột thú cưng của mình biết vẽ tranh. Những bức vẽ mang phong cách... trừu tượng với kích thước tí hon đã được chú chuột họa sĩ Darius thực hiện.

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:45

Phố sách Hà Nội đông nghịt người tham quan, mua sắm ngày Tết
Phố sách Hà Nội đông nghịt người tham quan, mua sắm ngày Tết

(Dân trí) - Ngay trong ngày đầu khai mạc, phố sách xuân Canh Tý (phố 19/12, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lập tức trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn người tới tham quan, xem và mua sách, tạo nét đẹp văn hoá đọc của nhân dân Thủ đô trong những ngày đầu năm mới.

Thứ hai, 27/01/2020 - 09:29

Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?”
Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?”

(Dân trí) - Trong làng nghệ phía Bắc, MC Lê Anh, ca sĩ Minh Quân và MC Danh Tùng là những “quý ông độc thân” hiếm hoi đã qua ngưỡng “băm” vẫn chưa lập gia đình. Tuy nhiên, không vì thế mà họ sợ Tết hoặc tránh né mọi người.

Thứ hai, 27/01/2020 - 12:59

Gặp nghệ nhân đúc đồng xác lập nhiều kỷ lục Guinness
Gặp nghệ nhân đúc đồng xác lập nhiều kỷ lục Guinness

(Dân trí) - Với đôi bàn tay tài hoa cùng với sự đam mê, ý chí kiên cường, nghệ nhân đúc đồng Nguyễn Bá Châu đã thổi hồn, làm sống lại nghề cổ truyền cho quê hương. Ông đã xác lập thành công 4 kỷ lục Guinness Việt Nam về đúc đồng truyền thống.

Thứ hai, 27/01/2020 - 10:53

Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào?
Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào?

(Dân trí) - Cặp đôi lồng tiếng cho hai nhân vật hoạt hình Mickey và Minnie đã nên duyên vợ chồng rồi gắn bó suốt 18 năm cho tới tận khi cái chết chia lìa. Cả hai ông bà đã có thâm niên hơn 30 năm lồng tiếng cho hai nhân vật Mickey và Minnie.

Thứ hai, 27/01/2020 - 09:10

Bật cười, thấm thía, hoài niệm... với chuyện ăn Tết của “sao”
Bật cười, thấm thía, hoài niệm... với chuyện ăn Tết của “sao”

(Dân trí) - Chuyện bị giục cưới xin, chuyện 30 Tết còn chạy show, nỗi lo “năm tuổi”, hay nỗi thấm thía cảnh nghèo ngày Tết... do chính các ngôi sao chia sẻ sẽ khiến độc giả bất ngờ, thú vị về cách ăn Tết, thưởng thức Tết và hoài niệm Tết của “sao”.

Thứ hai, 27/01/2020 - 09:02

Khéo ra Phết, Hay ra Phết, Vui ra Phết!
Khéo ra Phết, Hay ra Phết, Vui ra Phết!

(Dân trí) - Mùa xuân, ngày Tết là mùa của lễ hội, của những trò chơi dân gian. Có một trò chơi hiện diện bao đời nay trong những câu nói cửa miệng của dân ta: Khéo ra Phết, Hay ra Phết, Vui ra Phết. Vậy, Phết là gì mà vừa khéo, vừa hay, lại vừa vui?

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:19

Đêm trong viện bảo tàng, ngủ lại trong tranh với giá... 12 triệu đồng
Đêm trong viện bảo tàng, ngủ lại trong tranh với giá... 12 triệu đồng

(Dân trí) - Bạn có thể ngủ trong căn phòng thấm đẫm chất nghệ thuật này, miễn là có thể chi trả mức phí 500 USD/đêm (tương đương gần 12 triệu đồng) và… xếp được lịch với bảo tàng.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:09

Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí
Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí

(Dân trí) - NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, diễn viên Thuý Hà, Thanh Hương… đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban biên tập và độc giả của báo Dân trí. Các nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn khán giả gần xa đã ủng hộ họ trong các vai diễn và dự án phim.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 02:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyện về “ông vua hoạt hình” sáng tạo ra nhân vật chuột nổi tiếng nhất thế giới
Chuyện về “ông vua hoạt hình” sáng tạo ra nhân vật chuột nổi tiếng nhất thế giới

(Dân trí) - “Ông vua hoạt hình” Walt Disney (1901 - 1966) chính là “cha đẻ” của nhân vật chuột Mickey. Giờ đây, Mickey đã hơn… 90 tuổi và là nhân vật nổi tiếng thế giới, vậy nhưng có thời, chuột Mickey bị coi là ý tưởng ngớ ngẩn.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:37

“Vui Tết cổ truyền cùng siêu ứng dụng 9999 Tết”
“Vui Tết cổ truyền cùng siêu ứng dụng 9999 Tết”

(Dân trí) - Theo anh Quách Ninh Tùng, Trưởng nhóm nghiên cứu ứng dụng 9999 Tết của AIC cho biết: “Ứng dụng đã nhận được cảm tình và đón đợi của hàng ngàn người tải sử dụng”.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:46

Tuấn Tú: “Năm tuổi chưa bao giờ đáng sợ như lo nghĩ của nhiều người”
Tuấn Tú: “Năm tuổi chưa bao giờ đáng sợ như lo nghĩ của nhiều người”

(Dân trí) - Năm vừa qua được xem là một năm “đại thành công” của Tuấn Tú sau gần 10 năm xa vắng màn ảnh. Năm nay, mặc dù là năm tuổi nhưng nam diễn viên hết sức lạc quan và không nghĩ ngợi quá nhiều đến những điều tiêu cực.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:21

Ca sĩ Trọng Tấn: “Tôi từng được lì xì ngay tại sân khấu”
Ca sĩ Trọng Tấn: “Tôi từng được lì xì ngay tại sân khấu”

(Dân trí) - Nam ca sĩ chia sẻ về những vất vả của người nghệ sĩ khi biểu diễn phục vụ khán giả ngày Tết và cả những niềm vui, sự xúc động, những kỷ niệm không thể nào quên...

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:14

Năm Canh Tý, gặp những chú chuột thống trị màn ảnh thế giới
Năm Canh Tý, gặp những chú chuột thống trị màn ảnh thế giới

(Dân trí) - Trong cuộc sống thường nhật, hẳn không nhiều người yêu thích loài chuột, nhưng trên màn ảnh, chuột bỗng trở thành nhân vật dễ thương, được công chúng yêu mến.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:11

Mùng 1 Tết, người dân chen chân dâng hương ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ
Mùng 1 Tết, người dân chen chân dâng hương ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

(Dân trí) - Ngay trong ngày mùng 1 Tết, rất đông người dân, du khách thập phương đã đổ về đền Cờn, ngôi đền được mệnh danh linh thiêng nhất xứ Nghệ để du xuân và dâng hương cầu mong những điều tốt đẹp, bình an.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 05:38

MC Mỹ Vân: “Tết ngày bé giờ nhớ lại vẫn cay cay nơi sống mũi...”
MC Mỹ Vân: “Tết ngày bé giờ nhớ lại vẫn cay cay nơi sống mũi...”

(Dân trí) - “Tôi leo tót lên pooc - ba - ga xe đạp của bố, ngồi chễm chệ trên đó, mẹ và anh trai tôi ngồi phía sau còn bố là người lái, đưa cả gia đình tới với giấc mơ: được ăn thịt gà. Lúc đó tôi sung sướng lắm, nhưng giờ mỗi lần nghĩ lại vẫn thấy cay cay nơi sống mũi”, MC Mỹ Vân chia sẻ.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 04:20

Vạn người nô nức trẩy hội chợ Gò lúc mờ sáng mồng 1 Tết ở Bình Định
Vạn người nô nức trẩy hội chợ Gò lúc mờ sáng mồng 1 Tết ở Bình Định

(Dân trí) - Chợ Gò ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) chỉ họp duy nhất vào ngày mồng 1 Tết âm lịch nhưng thu hút hàng vạn người dân, du khách đến mua lộc cầu may và vui xuân.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 02:36

Clip: Đàn chim sáo tạo thành hình trái tim trên bầu trời
Clip: Đàn chim sáo tạo thành hình trái tim trên bầu trời

(Dân trí) - Đoạn clip dưới đây cho thấy hình ảnh đàn chim sáo bay lượn trên bầu trời tạo thành hình trái tim.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 02:33

Clip: Nếu đã rảnh rang việc nhà, hãy thử “căng mắt” tìm… tắc kè hoa
Clip: Nếu đã rảnh rang việc nhà, hãy thử “căng mắt” tìm… tắc kè hoa

(Dân trí) - Hãy thử tìm những chú tắc kè hoa trong đoạn clip dưới đây. Loài bò sát rất giỏi ẩn mình này có thể khiến bản thân trở nên vô hình đến mức ngoạn mục như thế nào?

Thứ bảy, 25/01/2020 - 10:20

Ba ngày Tết và mâm cỗ Tết
Ba ngày Tết và mâm cỗ Tết

(Dân trí) - Mâm cỗ Tết trước tiên được dâng cúng tổ tiên. Sau đó cả nhà quây quần bên mâm cỗ, đầm ấm, sum vầy trong không khí rạo rực của mùa xuân, nâng ly rượu chúc nhau một năm mới ấm no hạnh phúc với bao điều tốt đẹp.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 09:06

Nghệ sĩ Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung chúc mừng năm mới độc giả Dân trí
Nghệ sĩ Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung chúc mừng năm mới độc giả Dân trí

(Dân trí) - Nhân dịp năm mới Canh Tý, nghệ sĩ Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung thay mặt cho dàn nghệ sĩ tham gia chương trình “Gặp nhau cuối năm 2020” gửi đến Ban biên tập và độc giả của báo Dân trí những lời chúc mừng tốt đẹp.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 07:42