Kỷ niệm Tết trong em

(Dân trí) - Tết đến, xuân về, mọi thứ như được đánh thức. Tết đến là khi những bông hoa đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng dịu nhẹ.

Kỷ niệm Tết trong em - 1

Tết đến là dịp để các em nhỏ khoe áo mới. Và tất nhiên là các em nhỏ được nhận những bao lì xì đỏ tươi, cười vui với nhau. Ngày 28 Tết em được mẹ cho đi chợ hoa. Ở đó có rất nhiều loài hoa tươi thắm. Nhưng em thích nhất cây đào hồng tươi, đỏ thắm. Cuối cùng mẹ và em chọn một cây đào màu hồng rất đẹp. Sau đó em được về quê đi chúc Tết với bố mẹ. Ở làng quê người ta trồng rất nhiều hoa đẹp như hoa hồng, hoa cúc đại đóa, hoa đồng tiền,...

Nhưng trồng nhiều nhất là hoa đào. Em còn được gói bánh chưng ở nhà bác. Cuối cùng thì ngày 30 Tết cũng đến. Buổi trưa hôm ấy, em và gia đình ngồi quanh mâm cơm, cười vui với nhau. Đêm 30 Tết em được đón giao thừa và xem chương trình Tết thật vui. Thế rồi những ngày Tết đã qua, chúng em đi học trở lại. Gặp nhau sao mà vui thế! Tết đã qua, nhưng những kỉ niệm sẽ in đậm trong lòng em.

Nguyễn Thị Lụa

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây