Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét

Bích Ngọc

(Dân trí) - Một người đàn ông Brazil 34 tuổi vừa phá kỷ lục thế giới khi bước đi trên dây giữa hai quả khinh khí cầu ở độ cao gần 1.900 mét.

Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 1

Một người đàn ông Brazil 34 tuổi vừa phá kỷ lục thế giới khi bước đi trên dây giữa hai quả khinh khí cầu ở độ cao gần 1.900 mét (Ảnh: Daily Mail).

Anh Rafael Zugno Bridi (34 tuổi) đã thực hiện thử thách này tại thành phố Praia Grande, Brazil. Anh Bridi cho biết anh muốn bước đi giữa hai quả khinh khí cầu bởi anh muốn trải nghiệm cảm giác đỉnh cao của sự tự do và bồng bềnh giữa không trung:

"Tôi là người luôn bị lôi cuốn bởi những thử thách. Tôi thích những kế hoạch phức tạp, khó khăn, có sự tham gia của nhiều người và có sự dự phần của những yếu tố không thể kiểm soát được như thời tiết chẳng hạn. Tôi thích những kỷ lục khó phá vỡ, những thử thách mà chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể làm thất bại cả kế hoạch và dẫn tới những hậu quả không ngờ.

Sự tập trung chú ý của tôi sẽ phải phát huy cao độ để đảm bảo rằng mọi việc đều được tiến hành chính xác tới từng chi tiết. Mọi người tham gia vào kế hoạch đều cần phải giữ bình tĩnh và có sự tự tin. Sau khi mọi việc được thực hiện thành công, tất cả sẽ cảm nhận được một niềm vui không diễn tả nổi.

Tôi đã có nhiều năm tập luyện thể thao và phải có kiến thức tường tận về việc bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình, tôi không lơ là bất cứ chi tiết nào liên quan tới sự an toàn, sẵn sàng đầu tư những thiết bị tốt nhất, tìm những người cộng sự giỏi nhất.

Thật là một may mắn lớn lao khi mọi việc đã diễn ra tốt đẹp đến mức đáng kinh ngạc. Để mọi việc diễn ra được theo đúng kế hoạch đã khó, để tìm được sự cân bằng hoàn hảo khi bước đi giữa không trung còn khó hơn, tôi cảm ơn các thành viên trong đội".

Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét

Rafael cho biết rằng anh đã ở vào trạng thái tập trung cao độ khi bước đi trên dây đến mức không thể nhớ nổi mình đã suy nghĩ điều gì khi đang thực hiện thử thách trên bầu trời:

"Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, nó giúp tôi hiểu mình đang thực sự sống trong khoảnh khắc của hiện tại. Được cảm nhận về sự tự do, về sự bồng bềnh, nổi trôi chính là một động lực lớn để tôi thực hiện thử thách này.

Không gì có thể đưa lại cho tôi cảm nhận sống động như khi bước đi trên chiếc dây được căng ra bởi hai quả khinh khí cầu không ngừng chuyển động ở hai đầu. Điều quan trọng là mỗi chúng ta đều không ngừng nỗ lực đạt tới những đỉnh cao ấn tượng mới của cá nhân mình".

Những hình ảnh ghi lại trong quá trình anh Rafael Zugno Bridi thực hiện thử thách:

Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 2
Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 3
Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 4
Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 5
Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 6
Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 7
Kỷ lục thế giới mới: Bước đi trên dây ở độ cao... 1.900 mét - 8