KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn

(Dân trí) - KTS. Võ Trọng Nghĩa vừa đoạt giải “Công ty kiến trúc của năm” (Architecture Award) là một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín trên thế giới do tạp chí BUILD (một trong những tạp chí về kiến trúc - xây dựng hàng đầu tại Vương Quốc Anh) tổ chức.

Giải thưởng Architecture Award được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức trên thế giới có sáng kiến, phát minh, đổi mới tạo ra những công trình kiến trúc sẽ bền vững qua nhiều thế hệ.

Giải thưởng không giới hạn về địa lý, quy mô kinh doanh hay ngành nghề và giải thưởng cũng không giới hạn chỉ áp dụng riêng cho các các nhân tổ chức thiết kế kiến trúc, xây dựng mà còn áp dụng cho các kỹ sư, kỹ thuật viên hoặc các nhà phát triển phần mềm nhưng có những phát minh, sáng kiến đóng góp vào ngành công nghiệp xây dựng góp phần tạo ra các công trình bền vững theo thời gian.

KTS. Võ Trọng Nghĩa.
KTS. Võ Trọng Nghĩa.

Giải thưởng do tạp chí BUILD tổ chức. Đây là một trong những tạp chí về kiến trúc - xây dựng hàng đầu tại Vương Quốc Anh, tính đến nay tạp chí BUILD đã hợp tác với hơn 110.000 chuyên gia trong nền công nghiệp xây dựng và các kiến trúc sư tài năng trên toàn thế giới.

Năm nay, Công ty Võ Trọng Nghĩa đã đoạt giải thưởng “Công ty kiến trúc của năm - Việt Nam” cho những công trình thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường trong suốt nhiều năm qua, góp phần vào việc mang lại các “hơi thở xanh” cho các khu vực đô thị lớn ở Việt Nam.

Tập trung vào không gian xanh, những thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự từ các kiến trúc đô thị lớn đến các công trình nhà ở đều bền, nhưng không tốn kém. KTS dùng thiết kế để định hướng phát triển kiến trúc xanh trong tương lai và góp phần chuyển đổi cảnh quan đô thị của Việt Nam.

Tuy nhiên, cốt lõi trong tất cả các công trình thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa là vận dụng kiến trúc như một phương tiện để kết nối con người với thiên nhiên.

Một số công trình thiết kế tiêu biểu của KTS. Võ Trọng Nghĩa:

KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn - 2

Atlas Hoi An Hotel.
Atlas Hoi An Hotel.

KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn - 4

KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn - 5

Binh House.
Binh House.

Đại học FPT.
Đại học FPT.

KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn - 8

Hoan’s Hanging Garden.
Hoan’s Hanging Garden.

Phương Nhung

Đang được quan tâm