Kiến trúc rực rỡ của những căn phòng đón nắng

(Dân trí)- Phần công trình mở rộng này có thể mang nhiều mục đích khác nhau, nó có thể là phòng để trồng cây, cũng có thể là một hành lang thông thoáng, một chiếc sân trong, hay một cổng vòm đón nắng… rực rỡ.

 
Kiến trúc rực rỡ của những căn phòng đón nắng

Trước khi xây dựng một căn phòng như thế, người sử dụng cần xác định rõ họ cần phòng đón nắng để làm gì, từ đó, sẽ xác định được phong cách thiết kế phù hợp. Có khá nhiều phong cách có thể áp dụng đối với một căn phòng đón nắng.

Phòng trồng cây

Kiến trúc rực rỡ của những căn phòng đón nắng


Ý tưởng này là một sự kết hợp tuyệt vời giữa phòng đón nắng và không gian xanh trong nhà. Những ngôi nhà hình ống, nhà chia lô ở thành thị hiện nay hiếm khi có vườn, nhưng bạn vẫn có thể trồng cây, trồng hoa và tạo môi trường xanh mát trong nhà với một căn phòng đón nắng.

Hành lang lợp kính


Hành lang lợp kính


Hành lang lợp kính

Hành lang lợp kính


Hành lang này sẽ sử dụng kính lợp thay cho những bức tường bê tông. Một hành lang như vậy có thể tận dụng để làm phòng ăn, phòng khách hoặc đặt các tủ sách, tủ rượu…

Hiên hè đón nắng


Hiên hè đón nắng

Hiên hè đón nắng


Bạn có thể tận dụng phần hiên hè để tạo thành một căn phòng đón nắng diện tích lớn. Nhưng đối với phòng này, nếu muốn phù hợp với các hình thức sinh hoạt đa dạng, cần trang bị thêm những bức rèm dày để bảo vệ người sử dụng khỏi ánh nắng mặt trời chói gắt những ngày hè.

\


\

Cách thiết kế phòng đón nắng rất đa dạng, nó có thể mang phong cách truyền thống với khung gỗ bao quanh hoặc mang phong cách hiện đại với khung thép. Đối với phòng đón nắng, bạn không nên đưa quá nhiều đồ đạc hoặc chi tiết vào phòng bởi nó sẽ làm giảm tính năng số 1 của phòng – đón nắng. Hãy sử dụng đồ ít nhất có thể để tạo cảm giác thông thoáng, không gian liền mạch.

\


\


Ngoài ra, dựa trên tính năng của căn phòng, người dùng có thể chọn ra phong cách thiết kế hợp lý nhất, nếu bạn định dùng hành lang đón nắng làm phòng khách, hãy sử dụng những vật dụng cỡ nhỏ, từ bàn, ghế, thảm trải sàn…

Những chậu hoa nhỏ, cây đèn, bình hoa, cốc tách… sẽ giúp một không gian “cơi nới” trở nên xinh xắn và kết nối liền mạch với phần còn lại của căn nhà.

Pi Uy


 
 
Pi Uy
Theo Interior Holic