Không bỏ phần thi bikini, khó xử phạt người đẹp chụp ảnh “nóng”

Dân trí Bên lề cuộc họp báo mới đây của Cục Nghệ thuật Biểu diễn không khí “nóng” lên với những câu hỏi xoay quanh việc cơ quan quản lý có tiếp tục việc bỏ phần thi bikini ở cuộc thi Hoa hậu, cũng như việc xử phạt Á hậu Thư Dung vì chụp ảnh phản cảm tại Đà Lạt?
>>Á hậu Thư Dung chụp ảnh hớ hênh: Đạo nhái hay trò lố khoe thân?
>>Cơ quan chức năng vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung chụp ảnh phản cảm
>>Á hậu Thư Dung chụp ảnh “lố lăng” ở Đà Lạt, Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói gì?

Không bỏ phần thi bikini ở cuộc thi Hoa hậu

Tại cuộc họp báo chiều ngày 16/8 tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trước câu hỏi của phóng viên Dân trí về kết quả lấy ý kiến về việc có nên bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi Hoa hậu?

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết phần thi bikini vẫn phù hợp ở các cuộc thi nhan sắc. Cục sẽ không đưa vấn đề này vào dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ trình Chính phủ vào tháng 11.

Cơ quan quản lý không bỏ phần bikini ở cuộc thi Hoa hậu.
Cơ quan quản lý không bỏ phần bikini ở cuộc thi Hoa hậu.

“Khi mà có hiện tượng, ý kiến về việc bỏ phần thi bikini; để khách quan, trong quá trình xây dựng chính sách Cục cũng lắng nghe ý kiến từ dư luận xem thế nào. Trong giai đoạn hiện nay, phần thi đó còn phù hợp hay không, có nên tiếp tục duy trì hay không?

Và qua mấy Hội nghị, trao đổi, thấy ý kiến dư luận cho rằng phần thi bikini vẫn phù hợp cho nên chúng tôi hoàn toàn tôn trọng điều đó. Chúng tôi giao quyền quyết định cho BTC các cuộc thi sắc đẹp. Họ có quyền quyết định loại hay giữ phần thi bikini. Cơ quan quản lý không can thiệp trực tiếp việc đó”, ông Lê Minh Tuấn nói.

Chia sẻ vui ở góc độ cá nhân, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn lý giải về việc một số người phản đối phần thi bikini: “Thực tế, khi đi làm việc, giao thiệp, các người đẹp không bao giờ sử dụng tới trang phục này. Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi nếu lúc làm việc không mặc áo tắm thì cớ gì lúc thi thố lại diện trang phục này”.

Đầu tháng 6, trước động thái ban tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America) tuyên bố bỏ phần bikini rất được dư luận quan tâm, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn khi được hỏi cũng cho biết sẽ lấy ý kiến rộng rãi về việc bỏ phần thi bikini ở cuộc thi Hoa hậu.

Về phía BTC Hoa hậu Mỹ, quyết định bỏ phần thi bikini cũng vấp nhiều ý kiến trái chiều. Đầu tháng 7, đại diện BTC của 22 cuộc thi cấp tiểu bang tại Mỹ cùng ký đơn kiến nghị, yêu cầu lãnh đạo của Tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America Organization) từ chức sau quyết định. Tuy vậy, 30 thí sinh từng đăng quang Hoa hậu Mỹ lại ủng hộ những người đứng đầu vì nỗ lực cải tiến cuộc thi.

Á hậu Thư Dung chụp ảnh “lố lăng” không thuộc quản lý của Cục?

Trả lời phóng viên Dân trí xoay quanh câu hỏi về việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh bị cho là phản cảm tại khu du lịch Tuyệt tình cốc Đà Lạt. Trước sự phản ứng từ dư luận, người đẹp này còn có động thái “thách thức” khi tiếp tục chia sẻ những hình ảnh gây tranh cãi...

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, hành vi cá nhân của các người đẹp không thuộc quản lý của Cục.
Lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, hành vi cá nhân của các người đẹp không thuộc quản lý của Cục.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh là hành vi cá nhân, không nằm trong hoạt động biểu diễn, cũng không thuộc quản lý của Cục.

“Việc chụp ảnh chia sẻ trên trang cá nhân không phải là hình thức biểu diễn nghệ thuật. Những sinh hoạt lành mạnh hay không lành mạnh của cá nhân người đẹp nào đó không thuộc quản lý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Cục chỉ quan tâm tới những hoạt động mang tính biểu diễn.

Ví dụ gần đây, có người hỏi Cục Nghệ thuật Biểu diễn có ý kiến gì về việc hiện nay nhiều cá nhân, nhóm bố trí mang loa ra các quán hát làm mất trật tự đường phố. Về việc này thì Công an phường phải chịu trách nhiệm chứ không thuộc lĩnh vực Cục quản lý. Ai gọi đó là biểu diễn nghệ thuật đâu?”, ông Nguyễn Quang Vinh nói.

Khi được hỏi, theo Nghị định 79 sửa đổi bổ sung có quy định trách nhiệm của người đẹp đoạt danh hiệu là không phổ biến, lưu hành hình ảnh cá nhân; chương trình, tiết mục biểu diễn và thực hiện các hành vi có nội dung, hình thức trái với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam trên mạng viễn thông... Vậy hành vi của Á hậu Thư Dung có bị coi là vi phạm?

Lãnh đạo Cục lý giải, điều này phải dựa trên cam kết giữa cá nhân người đẹp đoạt danh hiệu và BTC. Các điều khoản và cam kết được đưa ra khi họ tham gia cuộc thi. Và thông thường các cá nhân ít thực hiện trách nhiệm của mình sau đó.

“Cục Nghệ thuật Biểu diễn (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) quy định ban hành văn bản đó nhưng các cơ quan thực thi lại là BTC. Chọn số đo thế nào, đưa ra tiêu chí ra sao cũng là họ. BTC phải có trách nhiệm về thí sinh mình lựa chọn.

Có nhiều cuộc thi, BTC đưa ra điều kiện cho các thí sinh là phải hoạt động từ thiện 2 năm sau khi giành danh hiệu, nhưng trách nhiệm của BTC có khi lại không theo đuổi hết 2 năm đó. Nếu có chuyện gì xảy ra thì họ lại nói không biết. Có BTC làm tốt nhưng có BTC lại thoái thác trách nhiệm”, ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Vinh so sánh: “Dư luận chỉ biết trong Nghị định có quy định như thế, nhưng không hiểu rằng Cục chỉ ban hành quy định chứ không có quyền thực thi. Cũng giống như Cục giao thông đường bộ ban hành các văn bản quy định chứ Cục giao thông đường bộ không xử phạt mà có các đơn vị thi hành nhiệm vụ ấy”.

Liên quan đến việc chụp ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung, hiện tại phía Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản tới Công an Thành phố Đà Lạt, yêu cầu xác minh làm rõ sự việc trên.

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Nguyễn Thị Huyền gây kinh ngạc khi hát tiếng Anh như ca sĩ chuyên nghiệp
Nguyễn Thị Huyền gây kinh ngạc khi hát tiếng Anh như ca sĩ chuyên nghiệp

(Dân trí) - Hoa hậu Việt Nam 2004 đã khiến nhiều người thực sự kinh ngạc khi lần đầu khoe giọng hát đầy nội lực và cảm xúc trong đêm “Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam” diễn ra tại Tuần Châu - Quảng Ninh tối 18/8.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:54

“Giật mình” với cảnh làm đẹp của phụ nữ cách đây nửa thế kỷ
“Giật mình” với cảnh làm đẹp của phụ nữ cách đây nửa thế kỷ

(Dân trí) - Những bức ảnh dưới đây được chụp tại các salon chăm sóc sắc đẹp dành cho chị em tại Anh và Mỹ trong khoảng thời gian từ thập niên 1940-1960.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:51

Gặp lại nữ diễn viên vai chị Nhu trong phim "Sao Tháng Tám"
Gặp lại nữ diễn viên vai chị Nhu trong phim "Sao Tháng Tám"

(Dân trí) - “Con gái cũng như tôi, lấy chồng thì hết lòng vì chồng, vì con. Con trai tôi ở bên Pháp 40 năm nay, thành… “ thằng tây” rồi”, nữ diễn viên nổi tiếng của bộ phim “Sao Tháng Tám” trải lòng về cuộc sống dư dả vật chất nhưng cô đơn ở cái tuổi gần đất xa trời.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 06:00

Quảng Bình: Hát câu hò khoan, nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Quảng Bình: Hát câu hò khoan, nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Tối 18/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hát câu hò khoan, nhớ về Đại tướng”. Chương trình hướng tới kỷ niệm 107 năm ngày sinh và tưởng niệm 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 02:00

Hoa hậu "ao làng", ít ai biết đến
Hoa hậu "ao làng", ít ai biết đến

Thỉnh thoảng được mời dự tiệc cám ơn của một hoa hậu vừa đăng quang, giới truyền thông cũng ngỡ ngàng vì không biết cuộc thi này ở đâu ra, tổ chức khi nào và người đẹp từ đâu đến?

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:19

Ba Hoa hậu sẽ hát trên sân khấu “30 năm Hoa hậu Việt Nam” là ai?
Ba Hoa hậu sẽ hát trên sân khấu “30 năm Hoa hậu Việt Nam” là ai?

(Dân trí) - Đó chính là Hoa hậu Bùi Bích Phương, Thiên Nga và Mai Phương. Cả 3 người đẹp lần đầu tiên cùng thể hiện ca khúc “Những tháng năm rực rỡ” trong chương trình gala “30 năm Hoa hậu Việt Nam - Nhan sắc hoàng kim”.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 11:56

Thế giới đẹp đẽ của người đàn ông thích đọc sách
Thế giới đẹp đẽ của người đàn ông thích đọc sách

(Dân trí) - Người đàn ông thích đọc sách này đã biến bộ sưu tập sách của mình trở thành bối cảnh cho một bộ ảnh nghệ thuật. Những bức ảnh của anh chỉ sử dụng những cuốn sách làm đạo cụ, nhưng đã giúp tài khoản Instagram bất ngờ gia tăng lượt theo dõi lên tới 120.000.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 07:14

Đấu giá poster phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh
Đấu giá poster phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Poster phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh thế giới, góp phần định hình cách quảng bá phim tới công chúng, sắp tới sẽ được đem ra đấu giá tại London (Anh). Tấm poster được kỳ vọng đạt mức giá tương đương 1,8 tỷ đồng.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 07:13

Thắng kiện công ty mai mối vì... không tìm được “mối” nào ưng ý
Thắng kiện công ty mai mối vì... không tìm được “mối” nào ưng ý

(Dân trí) - Một phụ nữ có tên Tereza Burki (47 tuổi) sinh sống tại Chelsea (London, Anh) đã vừa trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm của báo chí, khi khởi kiện thành công một công ty mai mối hẹn hò và giành được khoản tiền bồi thường lên tới 13.100 bảng (tương đương 387 triệu đồng) sau khi nhu cầu của cô… không được đáp ứng.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 06:00

Long Kan tự hào khi góp phần đưa hình ảnh Cầu Vàng đến gần hơn với thế giới
Long Kan tự hào khi góp phần đưa hình ảnh Cầu Vàng đến gần hơn với thế giới

(Dân trí) - Đạo diễn trẻ được ví như “kẻ mộng mơ trên sàn catwalk” cùng ekip sáng tạo, các người mẫu, ngôi sao hàng đầu Việt Nam đã tạo nên một tuyệt tác về thời trang trên cây Cầu Vàng để hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt lan toả nhiều hơn tới thế giới.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 05:15

Chiếu miễn phí nhiều phim đặc sắc dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh
Chiếu miễn phí nhiều phim đặc sắc dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị tổ chức đợt phim trong phạm vi cả nước từ ngày 19/8 đến ngày 5/9.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 05:00

Dứt khoát không cởi đồ khi thử vai, nữ diễn viên được trao cơ hội lớn
Dứt khoát không cởi đồ khi thử vai, nữ diễn viên được trao cơ hội lớn

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Anh - Rosamund Pike (39 tuổi) - vừa tiết lộ rằng cô đã từ chối cởi đồ khi thử vai cho phim “Die Another Day” (Hẹn chết ngày khác - 2002), một tập phim trong loạt phim về Điệp viên 007.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những Hoa hậu Việt Nam chọn lối sống lặng lẽ sau khi đi qua sóng gió
Những Hoa hậu Việt Nam chọn lối sống lặng lẽ sau khi đi qua sóng gió

(Dân trí) - Mặc dù phải đối diện với nhiều sóng gió và thị phi sau khi đăng quang nhưng nhiều Hoa hậu Việt Nam như: Thuỳ Dung, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên… đã trưởng thành hơn. Đặc biệt, một số người đẹp đã chọn lối sống lặng lẽ hơn.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:00

Phở Việt nằm trong top 20 trải nghiệm ẩm thực “đỉnh” nhất thế giới
Phở Việt nằm trong top 20 trải nghiệm ẩm thực “đỉnh” nhất thế giới

(Dân trí) - Mới đây, nhà xuất bản chuyên về các cuốn cẩm nang du lịch uy tín hàng đầu thế giới - Lonely Planet - đã vừa cho ra danh sách 500 trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, trong top 20 trải nghiệm “đỉnh” nhất, có phở Việt.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:14

Phạm Băng Băng lặng im bất thường trên mạng xã hội giữa nghi vấn trốn thuế
Phạm Băng Băng lặng im bất thường trên mạng xã hội giữa nghi vấn trốn thuế

(Dân trí) - Nghi vấn Phạm Băng Băng trốn thuế đã khiến báo chí phương Đông liên tục đề cập tới cô suốt thời gian qua, và cho tới gần đây, báo chí phương Tây cũng bắt đầu chú ý.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:12

Phim “Quỳnh búp bê” phát sóng trở lại nhưng đổi kênh, lùi giờ chiếu
Phim “Quỳnh búp bê” phát sóng trở lại nhưng đổi kênh, lùi giờ chiếu

(Dân trí) - Sau một thời gian dừng phát sóng, bộ phim “Quỳnh búp bê” sẽ chính thức trở lại với khán giả truyền hình trên VTV, bắt đầu từ 3/9, ngay sau khi bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu” kết thúc.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:11

“Nữ hoàng nhạc soul” Aretha Franklin qua đời ở tuổi 76
“Nữ hoàng nhạc soul” Aretha Franklin qua đời ở tuổi 76

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Aretha Franklin được mệnh danh trong nền âm nhạc Mỹ là “nữ hoàng nhạc soul”, với những ca khúc dược biết đến nhiều nhất như “Respect”, “(You Make Me Feel Like) A Natural Woman”, “I Knew You Were Waiting (For Me)”...

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:10

YouTube gỡ bỏ khẩn cấp quảng cáo phim kinh dị khiến người xem “hết hồn”
YouTube gỡ bỏ khẩn cấp quảng cáo phim kinh dị khiến người xem “hết hồn”

(Dân trí) - Mới đây, YouTube đã nhanh chóng gỡ bỏ quảng cáo của bộ phim kinh dị “The Nun” sau khi quảng cáo này gây sốc đối với người xem.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:00

Hoa hậu H’Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh sẽ xuất hiện tại LH Ca Múa Nhạc toàn quốc
Hoa hậu H’Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh sẽ xuất hiện tại LH Ca Múa Nhạc toàn quốc

(Dân trí) - Cùng với dàn khách mời là những ca sĩ nổi tiếng như NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, Hoa hậu H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Trương Thị May... sẽ xuất hiện với tư cách khách mời tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2) diễn ra tại Đà Nẵng.

Thứ năm, 16/08/2018 - 10:06

Vụ Á hậu chụp ảnh lố lăng ở Đà Lạt: Chưa biết sợ vì chưa bị phạt nặng tay?
Vụ Á hậu chụp ảnh lố lăng ở Đà Lạt: Chưa biết sợ vì chưa bị phạt nặng tay?

(Dân trí) - Nhiều người còn cho rằng, bộ ảnh “mặc mà như không mặc này” chỉ mang tính phô bày thân thể và gợi dục một cách trơ trẽn.

Thứ năm, 16/08/2018 - 04:00

Cô bé 10 tuổi “hoá” Michael Jackson khiến Ốc Thanh Vân cúi đầu thán phục
Cô bé 10 tuổi “hoá” Michael Jackson khiến Ốc Thanh Vân cúi đầu thán phục

(Dân trí) - Ốc Thanh Vân cúi đầu cảm ơn cô bé 10 tuổi Huỳnh Mai - học trò Hoàng Mèo vì tiết mục quá xuất sắc khi tạo hình thành “Ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson.

Thứ năm, 16/08/2018 - 01:00

Á hậu Thư Dung chụp ảnh hớ hênh: Đạo nhái hay trò lố khoe thân?
Á hậu Thư Dung chụp ảnh hớ hênh: Đạo nhái hay trò lố khoe thân?

(Dân trí) - Không chỉ bị cho là có hành vi phản cảm, dung tục; bộ ảnh về hai cô gái tại khu du lịch Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt còn bị cho là đạo nhái ý tưởng, bị phản ứng và bị đề xuất cơ quan chức năng phải xử phạt...

Thứ năm, 16/08/2018 - 11:24

Tại sao phụ nữ càng lúc càng thích những gam màu sặc sỡ?
Tại sao phụ nữ càng lúc càng thích những gam màu sặc sỡ?

(Dân trí) - Đã có nhiều thập kỷ, phụ nữ thích màu đen, trang phục đen tựa như vẻ đẹp thời thượng không bao giờ lỗi mốt, nhưng giờ đây, những gam màu rực rỡ, thu hút sự chú ý, thể hiện sự vui tươi của người mặc… đang ngày càng thống trị trong tủ đồ phái Đẹp.

Thứ năm, 16/08/2018 - 06:20

Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện "lần đầu tôi kể"
Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện "lần đầu tôi kể"

(Dân trí) - Trong cuộc trò chuyện mới đây, các hoa hậu: Nguyễn Thiên Nga, Ngọc Khánh, Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thuý… đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện "lần đầu tôi kể" sau giây phút đội lên đầu chiếc vương miện.

Thứ năm, 16/08/2018 - 06:19