Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký"

Phiên bản đầu tiên cho chuỗi phim Hài Tết “Điệp Viên Du Hài Ký” của Chương trình Vua Hài Đất Việt do Công ty HeartLink và Công ty Truyền thông M3 thực hiện đã chính thức khởi quay tại Hà Nội.

Đây là tập phim hứa hẹn đem đến cú "sốc" trên thị trường cuối năm nay với những bất ngờ thú vị từ kịch bản, nội dung đến đội ngũ diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo, dưới sự dẫn dắt của nghệ sỹ hài nổi tiếng: CHÍ TRUNG!
 
Điệp Viên Du Hài Ký” đã gây ấn tượng ngay từ cái tên. Đó là một chuỗi các câu chuyện phiêu lưu kỳ thú của Siêu điệp viên đi vi hành khắp các châu lục trên thế giới nhằm tìm ra « giá trị văn hóa phi vật thể » đang bị hiểu nhầm là « văn hóa song phi, văn hóa phi thân »... Những tình huống bất ngờ khi gặp các điệp viên tại các Châu, hay sự « ngây thơ » của Mỹ nhân đi cùng, chuyến Vi Hành của Ngọc Hoàng hay chính là Siêu điệp viên sẽ đem đến cho khán giả có một cách nhìn mới, cảm nhận mới về giá trị nhân văn trong cuộc sống hiện nay.
 
Là đĩa phim Hài Tết đầu tiên có sự hội tụ của những thí sinh xuất sắc nhất vừa được “chắt lọc” qua cuộc thi “Vua Hài Đất Việt 2011” trên VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. Vào vai Siêu điệp Viên, có nhiệm vụ quan trọng là nghiên cứu và tìm hiểu văn hóa các Châu, nghệ sỹ Chí Trung đã “hóa thân” từ Ngọc Hoàng thành một thần dân dưới Hạ giới đi vi hành, để rồi có những “chuỗi” cười nghiêng ngả với những tình huống ứng xử, đối đáp thâm thúy…tạo nên giá trị cho bộ phim “Điệp Viên Hài Du Ký” số 1 này.
 
Nghệ Sỹ Chí Trung chia sẻ tại buổi quay đầu tiên: “Đời tôi mới đóng có một bộ phim Hài Tết, cũng lâu lắm rồi tôi không nhận một kịch bản nào nữa. Nhưng đây là lần thứ hai tôi nhận tham gia đóng, sau đúng một ngày được mời tham gia và đọc kịch bản. Tôi luôn có một nguyên tắc từ trước đến nay: Nếu được mời, phải kịch bản hay tôi mới nhận”
 
Tác giả kịch bản, Nguyễn Thanh Hải thờ phào nhẹ nhõm sau buổi ghi hình đầu tiên: “Tôi thực sự thoát ra khỏi các nhân vật sau buổi ghi này, tôi đã nhìn thấy kịch bản của mình được sống bởi anh Chí Trung đã sống cùng nhân vật của tôi, thí sinh Vua Hài đã thổi hồn cho kịch bản của tôi được bay, được thăng hoa. Các “danh hài” ấy đang thực sự khẳng định mình qua bộ phim đầu tiên sau một cuộc thi này”.
 
Sau khi cầm kịch bản, sau một đêm nghiên cứu, đạo diễn đã gọi lại đơn vị sản xuất và thốt lên: “Thầy của tôi khoái kịch bản này và thực sự muốn bắt tay vào làm với tất cả niềm say mê. Chúng tôi sẽ làm vì đã lâu lắm rồi, chưa có một kịch bản hay bộ phim Hài Tết nào lại có giá trị văn hóa như thế!”.
 
Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của các danh hài mới Nam - Bắc. Họ đều Trẻ! Và quan trọng, họ diễn rất tự nhiên, lối diễn không bị xáo mòn. Được biết, bộ phim “Điệp viên Du Hài Ký” sẽ chính thức ra mắt và công bố phát hành ra thị trường đúng vào Vòng Chung kết và Trao giải “Vua Hài Đất Việt 2011” ngày 25/12/2011 trên toàn quốc. Thông tin về đĩa hài có thể truy cập: http://www.vuahaidatviet.vn hoặc http://www.m3com.vn. 
 
Một số hình ảnh Hậu kỳ của bộ phim Hài Tết 2012 “Điệp Viên Du Hài Ký”:
 
Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký" - 1
Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký" - 2
Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký" - 3
Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký" - 4
Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký" - 5
Khởi quay phim hài Tết 2012: "Điệp viên du hài ký" - 6
 
Phi Hùng